Chiều hôm qua (13/12), Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố, bắt giam Nguyễn Văn Tới (sinh năm 1987, cư ngụ tại xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích". Nạn nhân là ông Nguyễn Võ Năng (sinh năm 1963, cha ruột của Tới).

Theo thông tin từ Zing, Tới đã khai nhận tất cả hành vi của mình và nguyên nhân khiến Tới ra tay đánh cha là vì nghi ngờ ông trộm tiền của gia đình. Cụ thể, tối 23/11, Tới tìm đến căn nhà hoang ông Năng ở để hỏi rõ về số tiền bị mất. Dù Tới tra hỏi nhiều lần hay dùng vỏ chai bia đe dọa thì ông Năng vẫn khẳng định không hề trộm tiền.

Con trai đánh cha gãy xương, cả người bầm tím: Chân dung và lời khai của gã nghịch tử khiến nhiều người rùng mình - Ảnh 1
Mặc dù nhiều lần bị con trai đánh đập dã man nhưng ông Năng vẫn che giấu sự việc - Ảnh: Zing

Nghĩ rằng cha mình đang nói dối, Tới dùng một cây gậy đánh vào người ông Năng khiến toàn thân ông bầm tím, gãy xương sườn và mẻ xương chân, phải nhập viện điều trị.

Thiếu tá Nguyễn Thái Sơn - Phó đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Hưng Nguyên cho biết: “Tới nhảy lên xe bò nơi ông Năng đang nằm dùng tay đấm liên tiếp vào người, bụng cha. Tiếp đó, hắn cầm dao đe dọa rồi dùng gậy đánh, đạp ông Năng ngã xuống nền nhà”.

Sau khi đánh cha nhập viện, Tới không những không tỏ ra hối lỗi vào viện chăm sóc cha mà còn viết sẵn một lá đơn xin không giám định thương tật, chuẩn bị bắt ông Năng ký nhưng bị người nhà phát hiện.

Con trai đánh cha gãy xương, cả người bầm tím: Chân dung và lời khai của gã nghịch tử khiến nhiều người rùng mình - Ảnh 2
Tại cơ quan điều tra, Tới tỏ ra bất cần, thiếu hợp tác - Ảnh: Zing

Thiếu tá Sơn còn cho biết thêm, khi lấy lời khai, nghi phạm tỏ ra bất cần, thiếu hợp tác, không thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Như thông tin trước đó đã đưa, vào ngày 6/12, ông Nguyễn Võ Năng gửi đơn trình báo lên cơ quan chức năng về hành vi bạo hành của con trai mình. Ngoài ra, theo kết quả giám định thương tật của Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Nghệ An, tỷ lệ thương tật của ông Năng là 6%.

Đại tá Lê Văn Thái, Trưởng Công an huyện Hưng Nguyên khẳng định quan điểm của đơn vị là phải xử lý nghiêm vụ việc này bất kể tỷ lệ thương tật của nạn nhân là bao nhiêu.

Vụ con trai đánh cha gãy xương sườn, vỡ bánh chè: Giám định thương tích xác định tổn hại 6% sức khỏe

Vụ con trai đánh cha gãy xương sườn, vỡ bánh chè: Giám định thương tích xác định tổn hại 6% sức khỏe

Để phục vụ quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã trưng cầu giám định pháp y về thương tích của người bố bị con trai đánh.

PD (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe