Cô chồng bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu của cháu dâu không bị kết tội giết người: Thủ phạm thoát chết, nạn nhân 'vui mừng'

Đời sống 26/09/2017 20:48

Vì mâu thuẫn đất đai và ganh ghét quán cháu dâu đông khách hơn, bà Điệp đã bỏ thuốc chuột vào nồi nước lèo bán bún riêu của chị Tuyết. Tuy nhiên, bà Điệp đã không bị kết tội “Giết người”.

Chiều 25/9, chị Trần Thị Bạch Tuyết (ngụ đường Nam Cao, phường Tân Phú, quận 9, TPHCM) cho biết đã nhận được quyết định đình chỉ điều tra vụ án của cơ quan cơ quan điều tra Công an TP.HCM đối với bà Hồ Thị Ngọc Điệp (sinh năm 1964, ngụ đường Nam Cao, quận 9, TP.HCM) theo khoản 2 Điều 107 Bộ luật Tố tụng Hình sự do hành vi của bà Điệp không cấu thành tội phạm, theo thông tin đăng tải trên Dân trí.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào rạng sáng 25/12/2016, khi chị Tuyết đang nấu nồi nước lèo chuẩn bị bán bún riêu trên đường Nam Cao thì hết hạt nêm, chị chạy đi mua. Trở về, chị thấy nồi nước có váng tro nổi lên phía trên.

Cô chồng bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu của cháu dâu không bị kết tội giết người: Thủ phạm thoát chết, nạn nhân 'vui mừng' - Ảnh 1
Nồi nước lèo của chị Tuyết bị bà Điệp bỏ thuốc chuột - Ảnh: Internet

Sau khi vớt hết váng và đun lại nồi nước, lớp tro vẫn không hết. Thấy lạ, chị Tuyết nhờ người nhà ra xem giúp và nghi ngờ có kẻ xấu hãm hại mình. Đến 4 giờ sáng, chị đến công an phường trình báo, nhờ trích xuất camera thì phát hiện bà Điệp đã lén bỏ chất lạ vào nồi bún riêu, sau đó vứt mảnh giấy gói thứ chất lạ này ra bãi rác.

Tại cơ quan công an, bà Điệp thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Vì mâu thuẫn đất đai và ganh ghét hàng quán của cháu dâu đông khách hơn nên bà Điệp đã lén bỏ thuốc diệt chuột vào nồi nước lèo của chị Tuyết nhằm đầu độc khách tại quán ăn.

Ngày 17/1/2017, bà Hồ Thị Ngọc Điệp bị khởi tố về hành vi “Giết người”. Ngày 27/7/2017, cơ quan điều tra đã đình chỉ vụ án. Nội dung quyết định nêu rõ, bà Điệp chỉ dùng 2 gram thuốc diệt chuột bỏ vào nồi bún riêu của chị Tuyết. Qua giám định pháp y, lượng thuốc chuột này không đủ gây ngộ độc chết người và mục đích chỉ nhằm phá hoại không cho cháu bán được hàng, chứ không có động cơ giết người.

Chị Tuyết chia sẻ, chị và gia đình rất vui mừng khi nhận được quyết định đình chỉ điều tra vụ án. Thời gian qua chị đã rất lo lắng, nhiều lần lên cơ quan công an xin bãi nại cho bà Điệp.  “Cô Điệp là bà cô bên chồng. Cô ấy đã cưu mang gia đình tôi nhiều nên chúng tôi biết chỉ vì phút nóng giận đã khiến cô hành động không suy nghĩ”, chị Tuyết xúc động bày tỏ.

Cô chồng bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu của cháu dâu không bị kết tội giết người: Thủ phạm thoát chết, nạn nhân 'vui mừng' - Ảnh 2
Chị Tuyết vui mừng khi cô chồng không bị kết tội "Giết người" - Ảnh: Internet

 

Nghi án chồng bức tử vợ bằng thuốc chuột

Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) cho biết đang khẩn trương đang khẩn trương điều tra làm rõ có hay không việc chị L. tố cáo chồng mình bức tử bằng cách đổ thuốc diệt chuột vào mồm…