Câu chuyện khó tin nhưng có thật đã được một tài khoản Facebook có tên L.V đăng tải.

Đoạn clip hết sức phản cảm đã quay lại cảnh người viếng nhảy theo điệu nhạc sàn trong đám tang. Kể cả người nhà đầu chít khăn trắng vẫn vô tư nhảy nhót trong sự hưởng ứng của mọi người xung quanh.

 

Rất nhiều bình luận bảy tỏ sự không đồng tình, cho đó là những hành động lố lăng, trái thuần phong mỹ tục của người Việt.

Nhiều người phải thốt lên: “hạnh phúc của một tang gia”, có người lại chế giễu: “Vũ Trọng Phụng có sống lại cũng phải quỳ lạy mấy tay này”, “Đúng là truyền nhân của Vũ Trọng Phụng”, “đám ma mà vui như đám cưới”…

Clip sốc: Thanh niên nhảy nhạc sàn khi viếng đám ma, con cháu đầu chít khăn tang vẫn chụp ảnh tự sướng vô cùng phản cảm - Ảnh 1
Người thân mặc lễ phục, đầu chít khăn tang vẫn vô tư nhảy nhót cùng người đến viếng - Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, cũng xuất hiện nhiều ý kiến giải thích, cho rằng những đám ma như đoạn clip này thường xuất hiện ở miền Tây. Theo quan niệm của người dân vùng sông nước, khi người thân nằm xuống, nếu quá đau buồn, khóc lóc thì người chết sẽ không được siêu thoát. Vì vậy, họ phải vui vẻ để quên đi buồn đau, cho người quá cố ra đi thanh thản.

Clip sốc: Thanh niên nhảy nhạc sàn khi viếng đám ma, con cháu đầu chít khăn tang vẫn chụp ảnh tự sướng vô cùng phản cảm - Ảnh 2
Bên trong là quan tài của người quá cố, bên ngoài là cảnh nhảy nhót của các thanh niên - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, ý kiến bức xúc về đám tang vui như đám cưới vẫn chiếm phần lớn, theo Em Đẹp.

Tài khoản N.T.H nói: “Dù là phong tục tập quán thì mình cũng chẳng thể cười nổi. Thiết nghĩ 1 người thân mất đi mãi mãi, chả còn được gặp lại đã muốn khóc rồi chứ cười làm sao nổi”.

A.N cũng bình luận: “Dẫu biết là mỗi nơi 1 phong tục khác nhau, nhưng mỗi lần thấy cảnh này mình vẫn không hiểu nổi tại sao lại có thể nhảy múa vui mừng được. Mình nghĩ chuyện này nó là tình người chứ không phải chuyện phong tục”.

Không chỉ là cảnh hát hò, nhảy nhót, hình ảnh con cháu đeo vành khăn trắng mà lại chụp ảnh tự sướng vô tư khiến không ít người bất bình. 

Clip sốc: Thanh niên nhảy nhạc sàn khi viếng đám ma, con cháu đầu chít khăn tang vẫn chụp ảnh tự sướng vô cùng phản cảm - Ảnh 3
Con cháu đầu đội khăn tang vẫn chụp ảnh tự sướng - Ảnh: Internet

“Đám tang nhảy múa hát hò thì có nhưng đầu đội khăn tang chụp ảnh tự sướng thì tôi chưa thấy bao giờ. Đây là lần đầu tiên nhìn thấy”, V.T khẳng định.

Một cư dân mạng khác lên án: “Nhà này bị thần kinh hay sao. Ai đời nhà có tang mà lại vui hơn tết. Chắc đám con mong bố mẹ chết để nhảy nhót. Điên hết cả rồi”.

R.C dè bỉu: “Đầu đội khăn tang nhưng miệng tươi cười lòng thầm nghĩ, ông ơi ông chết cháu được ăn xôi, hai tay hai nắm chẳng rơi hạt nào...”.

Clip sốc: Thanh niên nhảy nhạc sàn khi viếng đám ma, con cháu đầu chít khăn tang vẫn chụp ảnh tự sướng vô cùng phản cảm - Ảnh 4
"Hạnh phúc của một tang gia"? - Ảnh: Internet

B.D cũng cảm thán: “Gọi là tang gia bối rối, mà con cháu nhảy, với phơi cái mặt hả hê ra mà chụp hình như người không có học. Kinh hãi hơn, mấy người ngồi dưới bàn xem còn cổ vũ nữa chứ”.

Người người vẫn quan niệm đám tang là ngày gia đình, bạn bè người ra đi đưa họ về nơi an nghỉ cuối cùng. Không khí của lễ tang đương nhiên phải trang nghiêm, tôn kính. Những vòng hoa viếng “thành kính phân ưu” phần nào nói lên sự tiếc thương, chia sẻ cùng gia đình người quá cố.

Hiện vẫn chưa biết đám tang diễn ra ở đâu nhưng sau khi đăng tải, đoạn clip đã bị cư dân mạng đồng loạt phê phán, chỉ trích.

 

Mẹ qua đời, em gái bị ung thư máu, cô bé 14 tuổi thui thủi sống một mình để cha rảnh tay đưa em gái đi chữa bệnh nơi xa

Mẹ qua đời, em gái bị ung thư máu, cô bé 14 tuổi thui thủi sống một mình để cha rảnh tay đưa em gái đi chữa bệnh nơi xa

Không được may mắn như các bạn, cô học trò nghèo Phạm Minh Thư (Chợ Mới, An Giang) mới học lớp 8 đã phải tự chăm sóc bản thân để cha đưa em gái lên thành phố chữa bệnh ung thư máu.

Minh Cát (T.H) | Theo Phụ nữ sức khỏe