Clip sốc: Lục lọi chiếc túi đen bị y tá phòng khám thai quẳng lên xe rác, ai cũng bàng hoàng tột độ khi thấy thứ bên trong

Đời sống 27/09/2017 11:28

Chiếc túi màu đen bị y tá phòng khám thai thản nhiên quẳng lên xe rác như rác thải sinh hoạt. Chỉ khi thấy thứ bên trong, ai nấy đều bàng hoàng tột độ.

Mới đây, PV Trí thức trẻ theo chân một nhóm sinh viên tình nguyện thường xuyên đi nhặt những thi thể thai nhi xấu số bị vứt bỏ khu vực đường Đê La Thành (Hà Nội). Người đầu tiên làm công việc này là bạn sinh viên ĐH Y tên A. Ngoài giờ học, A. cùng nhóm bạn thu nhặt những thi thể thai nhi bị vứt bỏ trước cửa phòng khám mang về tắm rửa, chôn cất. Thậm chí có đôi khi, A. còn phải khâu các phần thi thể không lành lặn vào với nhau rồi mới rửa ráy, bảo quản trong tủ lạnh chờ mang chôn.

Trong suốt 2 tuần làm phóng sự, nhóm PV vô cùng bàng hoàng khi chứng kiến những thai nhi bị đựng trong bọc nilon rồi quẳng lên xe rác không khác gì rác thải sinh hoạt.

Những bào thai chưa kịp hoàn thiện hình hài bị quẳng ra xe rác không khác gì rác thải khiến ai nấy vô cùng xót xa, phẫn nộ

Nhóm PV theo dõi trước cửa một phòng khám thai trên đường Đê La Thành. Khoảng 6 - 7 giờ tối, khi chiếc xe rác vừa đi tới, một phụ nữ mặc đồ trắng được cho là y tá của phòng khám bước ra, trên tay cầm một túi màu đen thản nhiên quẳng lên xe rác.

Sau khi người này đi khỏi, nhóm tình nguyện đi tới xe rác và lấy chiếc túi màu đen về. Khi mở ra, ai nấy đều kinh hoàng tột độ khi thấy những thứ bên trong.

Clip sốc: Lục lọi chiếc túi đen bị y tá phòng khám thai quẳng lên xe rác, ai cũng bàng hoàng tột độ khi thấy thứ bên trong - Ảnh 1
Người phụ nữ mặc bộ đồ trắng được cho là y tá cầm túi màu đen quẳng lên xe rác - Ảnh: Trí thức trẻ
Clip sốc: Lục lọi chiếc túi đen bị y tá phòng khám thai quẳng lên xe rác, ai cũng bàng hoàng tột độ khi thấy thứ bên trong - Ảnh 2
Khi mở túi rác màu đen, ai nấy đều kinh hoàng tột độ khi thấy thứ bên trong - Ảnh: Trí thức trẻ

Trong túi rác màu đen vừa được cô y tá vứt đi là những thi thể thai nhi không lành lặn và vô tội bị vứt bỏ như rác sinh hoạt hàng ngày. Chị lao công - người mỗi khi phát hiện được xác thai nhi bèn gọi ngay cho nhóm tình nguyện cho biết, một ngày chị nhặt được nhiều túi rác như vậy, nếu không được nhóm của A. nhặt về xử lý, chúng cũng sẽ được xử lý y như rác thải thông thường.

Theo chia sẻ của A., mỗi khi đi thu gom, được bao nhiêu và ngày giờ cụ thể thế nào, nhóm lại ghi vào một cuốn sổ. Sau khi mang thi thể về, các bạn sẽ tiến hành tắm rửa rồi mang đi chôn cất.

Clip sốc: Lục lọi chiếc túi đen bị y tá phòng khám thai quẳng lên xe rác, ai cũng bàng hoàng tột độ khi thấy thứ bên trong - Ảnh 3
Nhóm tình nguyện có một cuốn sổ ghi rõ số lượng, ngày giờ các thi thể thai nhi được nhặt về - Ảnh: Trí thức trẻ

Theo thống kê, trong năm 2016, tỷ lệ nạo phá thai cả nước có khoảng hơn 300 nghìn ca trong độ tuổi 15 - 19. Đây thực sự là một con số đáng báo động. Chính vì ở độ tuổi quá nhỏ, các em không dám tìm đến những bệnh viện lớn, uy tín để bỏ thai, thay vào đó lại tiến hành ở những phòng khám tư nhân như thế này.

Ai cũng nghĩ những thi thể thai nhi sau khi bị phá bỏ sẽ được xử lý sạch sẽ, nhân văn, bởi tiền nạo phá thai đã bao gồm cả chi phí xử lý thi thể. Hành động vứt bỏ xác thai nhi như rác thải sinh hoạt đã vi phạm quy định của pháp luật, cần phải bị trừng trị.

Clip: Bị phục vụ bàn trượt chân đổ ụp cả nồi nước lẩu bốc khói lên người, bé trai giãy giụa vì đau đớn

Tai nạn bất ngờ xảy ra sau một cú trượt chân khiến cho tất cả những người có mặt tại nhà hàng bàng hoàng.

TIN MỚI NHẤT