Clip ‘dập môi vì đòi CSGT giải thích’: Sẽ xử lý nghiêm

08/09/2015 07:21

Bộ Công an chỉ đạo làm rõ mối quan hệ giữa người đàn ông mặc thường phục và CSGT.

“Tôi đã giao phó giám đốc phụ trách trực tiếp xác minh nội dung liên quan đến clip tố người đàn ông đứng cùng tổ CSGT Trạm kiểm soát giao thông ngã ba Thái Lan (quốc lộ 51) đánh người dân. Nếu quả thật có việc người đàn ông mặc áo hồng đứng cùng tổ CSGT rồi sau đó ra đánh người dân dập môi, công an tỉnh sẽ xử lý nghiêm cán bộ vi phạm” - chiều 7-9, Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, nhấn mạnh khi trao đổi với Pháp Luật TP.HCM.

Trao đổi qua điện thoại với PV, Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết: “Lãnh đạo công an tỉnh cũng chỉ mới biết thông tin vụ việc qua báo chí và đã giao thanh tra công an tỉnh xác minh, làm rõ. Nội dung cụ thể ra sao, đúng sai như thế nào thì phải chờ thanh tra công an tỉnh báo cáo cụ thể thì mới cung cấp thông tin cho báo chí được”.

Sáng 7-9, chúng tôi đến trụ sở Trạm kiểm soát giao thông ngã ba Thái Lan tại xã Tam Phước, TP Biên Hòa để tìm hiểu thêm về sự việc. Tuy nhiên, chiến sĩ trực ban cho biết toàn bộ lãnh đạo trạm đã đi tập huấn, nếu muốn hỏi gì cứ liên hệ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) công an tỉnh.

Clip ‘dập môi vì đòi CSGT giải thích’: Sẽ xử lý nghiêm ảnh 1

Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cho hay vẫn đang xác minh mối liên quan giữa người đàn ông mặc thường phục (trái) với CSGT. (Ảnh cắt từ clip)

Qua điện thoại, Đại tá Dương Thanh Hải, Trưởng phòng PC67 Công an tỉnh Đồng Nai, cho hay đang chỉ đạo lực lượng chuyên môn xác minh vụ việc nên chưa thể cung cấp thông tin được. Chúng tôi cố gắng hỏi thêm: “Anh Công (Thiếu tá Ngô Văn Công, Trạm trưởng Trạm kiểm soát giao thông ngã ba Thái Lan - PV) cho rằng CSGT không liên quan với người đàn ông mặc thường phục, ý kiến của ông như thế nào?”. Tuy nhiên, Đại tá Hải tiếp tục cho hay chưa thể nói gì vào thời điểm này.

PV đề nghị gặp trực tiếp để trao đổi thêm, Đại tá Hải nói không gặp được vì đang làm việc với ban giám đốc công an tỉnh. PV hẹn chiều đến trụ sở PC67 để làm việc thì Đại tá Hải nói: “Thôi được rồi” và cúp máy. Buổi chiều cùng ngày, PV đến trụ sở PC67 đề nghị gặp Đại tá Hải nhưng chiến sĩ trực ban nói: “Đại tá Hải nhắn bận họp, PV muốn lấy tin thì liên hệ văn phòng công an tỉnh”.

Chúng tôi tìm tới văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai thì được bảo vệ cho hay: Thượng tá Nguyễn Văn Thọ, Trưởng phòng Tham mưu và là người phát ngôn của công an tỉnh bận đi họp nên chưa tiếp PV được. Chúng tôi điện thoại cho Thượng tá Thọ thì ông cho biết ban giám đốc công an tỉnh đã giao thanh tra công an tỉnh xác minh nên chưa có thông tin cung cấp cho báo chí. “Sau khi xác minh, nếu có sai phạm thì sai đến đâu công an tỉnh sẽ xử lý đến đó” - Thượng tá Thọ nói.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, trưa 5-9, một cô gái tên HA (22 tuổi, ngụ TP.HCM) đăng tải một bài viết và đoạn clip dài khoảng 31 giây. Nội dung ghi lại cảnh cô đang thắc mắc với một CSGT thuộc Trạm kiểm soát giao thông ngã ba Thái Lan về mức xử phạt thì bị một người đàn ông mặc thường phục tiến lại cản trở. Theo lời HA, người đàn ông này xô mạnh cô ra ngoài đường rồi đấm thẳng vào mặt làm cô bị dập môi.

Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân đã yêu cầu lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai xác minh ngay sự việc. Nếu đúng như nội dung clip và trình bày của chị HA thì phải xử lý nghiêm cán bộ liên quan. Không thể có việc một người lạ được tham gia quá trình tuần tra của tổ CSGT. Người lạ này có mối quan hệ thế nào với tổ CSGT đó là điều cần phải làm rõ.

Một lãnh đạo Tổng cục Xây dựng lực lượng 
Công an nhân dân (Bộ Công an)

Nếu qua xác minh sự việc đúng như tố cáo của người dân thì không thể chấp nhận được. CSGT đang đi làm nhiệm vụ mà để người không phải trong lực lượng cùng tham gia là vi phạm nghiêm trọng. Ở đây còn có việc đánh người ngay trước mắt CSGT nữa.

Vụ bé gái 4 tuổi nghi bị hai người bạn của bố đánh tử vong, vứt xác: "Tóc con bị bứt, bụng có nhiều vết châm tàn thuốc lá"
Người mẹ nghẹn ngào chia sẻ, con gái chết oan uổng khi còn 2 ngày nữa là đến sinh nhật tròn 4 tuổi và có...
XEM TIẾP
Vừa ly hôn, bố mẹ chồng đánh xe tải đến nhà con dâu đòi quà
Vụ việc bố mẹ chồng mang xe tải đến nhà con dâu để đòi quà thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.
XEM TIẾP
Xúc động cảnh mèo mẹ mất con lén vào cho bầy chó con bú khi chó mẹ đi chơi
Sau khi mất 5 đứa con, mèo mẹ lang thang khắp nơi để tìm nhưng không thấy. Cô mèo tội nghiệp bèn lén vào liếm...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  200.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  65.000TP.HCM 
 Cá chẻm (kg)  78.000TP.HCM 
 Cá đổng (kg)  55.000TP.HCM 
Cá nục (kg) 48.000TP.HCM
Bạc má (kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg)230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg) 350.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
Ớt hiểm(kg) 25.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 15.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 10.000TP.HCM
Đậu bắp(kg) 10.000TP.HCM
Cà tím (kg) 8.000TP.HCM
Rau muống (kg)3.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60.000TP.HCM
Nấm rơm đen (kg) 60.000TP.HCM
Hành trắng (kg)8.000TP.HCM
Hành đỏ(kg) 30.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 13.000TP.HCM
Cam sành (kg) 17.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM