Chuyện tình đẹp 6 năm của cặp đôi xe lăn khiến nhiều người cảm động rơi nước mắt

Đời sống 31/10/2017 19:03

Mặc dù cơ thể không lành lặn, đầy đủ như bao người khác nhưng tình yêu bình dị, nghị lực phi thường của cặp đôi xe lăn khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Dù cả hai đều dành tình cảm cho nhau nhưng vì mặc cảm nên không ai dám tỏ tình trước. Sau gần một năm tìm hiểu, anh Quý mới mạnh dạn bày tỏ tình cảm, mặc dù không hoành tráng nhưng nó vẫn khiến nhiều người cảm động vì tình yêu chân thành của cả hai.

Chuyện tình đẹp 6 năm của cặp đôi xe lăn khiến nhiều người cảm động
Chị Ngọc và anh Quý quen nhau qua một dự án hỗ trợ người khuyết tật - Ảnh: Trí Thức Trẻ

Chị Trần Thị Hồng Ngọc (34 tuổi, sinh sống ở TP.HCM) đã bị liệt hai chân sau cơn sốt lúc nhỏ. Điều này khiến chị trở nên rụt rè, khép kín vì bản thân không giống như bao người khác. Năm 2009, chị tham gia vào một dự án hỗ trợ người khuyết tật của Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD), chính quyết định này đã mang đến cho đời chị một bước ngoặt lớn. 

Sau khi tham gia dự án này, chị dần lấy lại được tự tin hơn và tại đây chị cũng gặp được người đàn ông của đời mình. Đó là anh Phạm Thanh Quý, người cũng bị bại liệt đôi chân giống chị.

Chuyện tình đẹp 6 năm của cặp đôi xe lăn khiến nhiều người cảm động
Ban đầu, gia đình chị Ngọc phản đối tình yêu của hai người vì muốn con gái có được người chồng bình thường để chăm sóc - Ảnh: Trí Thức Trẻ

Dù có cảm tình với chị Ngọc ngay lần đầu gặp mặt nhưng anh Quý vẫn không dám tỏ tình vì e ngại hoàn cảnh của mình. Sau này khi đã tiếp xúc một thời gian dài, được tham gia các hoạt động xã hội cùng nhau thì mối quan hệ giữa hai người mới có những bước tiến đầu tiên.

Dù sự việc đã xảy ra một thời gian nhưng chị Ngọc vẫn không giấu được nỗi xúc động khi kể lại chuyện tình của mình với phóng viên Trí Thức Trẻ.

“Anh ý chịu yêu một người như tôi, tôi đã rất cảm động rồi. Để yêu một người giống như mình, đối với cả hai chúng tôi đều là rất khó” - chị nói.

Chuyện tình đẹp 6 năm của cặp đôi xe lăn khiến nhiều người cảm động
Sau 6 năm, họ đã có kết thúc viên mãn bằng đám cưới vào đầu tháng 10 - Ảnh: Trí Thức Trẻ

Dù tình yêu của hai người rất đẹp và cảm động nhưng họ lại bị gia đình phản đối. Người thân mong chị Ngọc sẽ tìm được một người chồng bình thường có thể thay họ yêu thương, chăm sóc chị suốt quãng đời còn lại. Thế nhưng, nhờ vào sự chân thành, nỗ lực của cả hai mà gia đình chị Ngọc cũng đã chấp nhận cho họ đến với nhau.

Sau 6 năm sát cánh bên nhau, cuối cùng tình yêu của họ cũng đã có cái kết viên mãn bằng một đám cưới vào đầu tháng 10 vừa qua. 

TIN MỚI NHẤT