Chuyện lấy chồng nước ngoài: Cứ 100 cô dâu nước ngoài tại Hàn thì có tới 73 cô là người Việt Nam

02/03/2018 13:39

Số liệu được đưa ra trên tờ Korea Times cho biết, có khoảng 70% cô dâu người nước ngoài sống tại Hàn Quốc là đến từ Việt Nam, vượt xa hơn nhiều quốc gia khác.

Theo tờ Koreatimes đưa tin, có khoảng 73% các cô dâu người nước ngoài cưới chồng Hàn Quốc từ năm 2014 tới năm 2016 là người Việt Nam, số liệu được đưa ra vào hôm thứ tư vừa qua.

Cũng theo báo cáo, độ tuổi trung bình của các chú rể Hàn Quốc lấy cô dâu người nước ngoài là 43.6, trong khi đó độ tuổi trung bình của các cô dâu nước ngoài lấy chồng Hàn là 25.2. Những số liệu trên được đưa ra bởi Bộ Bình đẳng Giới và Gia đình Hàn Quốc.

Chuyện lấy chồng nước ngoài: Cứ 100 cô dâu nước ngoài tại Hàn thì có tới 73 cô là người Việt Nam - Ảnh 1
73% các cô dâu người nước ngoài cưới chồng Hàn Quốc từ năm 2014 tới năm 2016 là người Việt Nam (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa).

  Độ tuổi trung bình của các chú rể khi lấy vợ nước ngoài cao hơn tới 11 năm so với độ tuổi trung bình kết hôn của nam giới Hàn Quốc vào năm 2017 (32.8). Ngược lại, các cô dâu nước ngoài có độ tuổi kết hôn thấp hơn tới 5 năm so với độ tuổi trung bình của các cô dâu trong nước (30.1).


Báo cáo trên được đưa ra sau nhiều cuộc khảo sát về hôn nhân tại Hàn Quốc từ năm 2014 đến năm 2016. Theo sau Việt Nam là các cô dâu người Campuchia (8.8%), Trung Quốc (7.6%) và Philippines (3.7%).

Xét về trình độ học vấn, khoảng 54.8% các chú rể Hàn Quốc lấy vợ nước ngoài chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông. Có khoảng 6.1% là tốt nghiệp đại học và khoảng 6.1% mới tốt nghiệp trung học cơ sở.

Chuyện lấy chồng nước ngoài: Cứ 100 cô dâu nước ngoài tại Hàn thì có tới 73 cô là người Việt Nam - Ảnh 2
(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa).

  Côn số trên cũng khá tương đối ở các cô dâu lấy chồng Hàn Quốc. Khoảng 52.4% các cô dâu ngoại chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông, 29.8% chỉ tốt nghiệp trung học cơ sở và số có bằng đại học chỉ khoảng 17.8%. 

Về thu nhập bình quân, đa số đàn ông Hàn Quốc lấy vợ người nước ngoài có mức thu nhập 2-3 triệu won (40 triệu đến hơn 60 triệu đồng) một tháng, thấp hơn mức trung bình 3,29 triệu won của đàn ông Hàn Quốc vào năm 2017.

Bảng báo cáo này cũng cho biết rằng, nguyên nhân lớn dẫn tới các vụ cãi nhau, xung đột giữa vợ chồng người Hàn và người nước ngoài là do gặp khó khăn trong giao tiếp.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cô gái trẻ hối hận sau 8 năm lấy chồng 70 tuổi
Chồng đã sắp sang tuổi 80, đi còn không vững, trong khi ba con vẫn phải chăm bẵm, bú mớm, khiến cô vợ trẻ ở...
XEM TIẾP
Hình ảnh ông bà ngoại bịn rịn chia tay cháu qua cửa kính xe khách làm thắt lòng phận con gái lấy chồng xa
Hình ảnh ông bà ngoại chia tay đứa cháu trai qua cửa kính xe khách ở bến xe khiến nhiều chị em xúc động, đặc...
XEM TIẾP
Clip cô dâu ôm cha mẹ khóc nức nở trong ngày cưới: "Lấy chồng xa 53km thôi mà cảm giác như 530km vậy"
Hình ảnh cô dâu bịn rịn, ôm cha mẹ òa khóc nức nở khi chuẩn bị về nhà chồng được chia sẻ lên mạng xã...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM