Chủ tài khoản ở Đà Nẵng bị rút gần 40 triệu đồng từ Indonesia

19/07/2017 06:23

Một người dân ở TP Đà Nẵng sử dụng thẻ thanh toán quốc tế của một ngân hàng trong nước bị rút gần 40 triệu đồng tại Indonesia.

Ngày 18/7, anh Nguyễn Trần Hữu Phúc (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), cho biết tài khoản thẻ thanh toán quốc tế của anh vừa bị rút hàng chục triệu đồng tại Indonesia mặc dù anh ở Đà Nẵng và đang giữ thẻ.

Anh Phúc bị rút gần 40 triệu đồng từ thẻ thanh toán quốc tế. Ảnh: K.H.

Theo trình bày của anh Phúc, lúc 23h15 ngày 16/7, khi đang xem phim tại rạp thì điện thoại báo có 9 giao dịch rút tiền liên tục từ tài khoản thẻ thanh toán quốc tế của anh. Nơi rút tiền thể hiện là Antasura Denpasar, Indonesia, với tổng số tiền bị đánh cắp là  22.500.000 IDR (khoảng 38 triệu đồng).

Phát hiện có giao dịch bất thường, trung tâm thẻ của ngân hàng mà anh đang dùng đã liên lạc với anh Phúc để xác nhận giao dịch. Đồng thời, nhân viên của trung tâm đã hướng dẫn anh Phúc ra trụ ATM gần nhất để thực hiện giao dịch, nhằm chứng minh khách hàng đang ở TP Đà Nẵng.

Ngày 17/7, Phúc đến chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ cho anh ở Thuận Phước để làm đơn khiếu nại.

Liên quan đến vụ việc, chiều 18/7, trung tâm thẻ của ngân hàng trên đã có thông báo gửi các cơ quan báo chí.

Theo đó, vào tối 16/7, hệ thống quản lý giao dịch gian lận thẻ của ngân hàng phát hiện 9 giao dịch nghi ngờ gian lận từ thẻ của khách hàng Nguyễn Trần Hữu Phúc với số tiền 22.500.000 IDR,  khoảng 38 triệu đồng.

Ngay lập tức, ngân hàng đã điện thoại cho khách hàng để xác nhận thực hiện giao dịch. Sau khi khách hàng xác nhận không thực hiện giao dịch trên, ngân hàng đã khóa thẻ để ngăn chặn rủi ro.

"Hiện tại, ngân hàng đang theo dõi việc báo nợ các giao dịch này từ ngân hàng thanh toán. Ngân hàng sẽ thực hiện hoàn tiền ngay cho khách hàng khi nhận được báo nợ từ ngân hàng thanh toán. Dự kiến thời gian hoàn tất việc hoàn tiền cho khách hàng là 21/7", thông cáo của ngân hàng nêu.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bình Dương: Bé trai 8 tuổi bị kẻ xấu dụ dỗ lên xe, cướp điện thoại rồi bỏ lại lề đường
Trong lúc chơi cùng bạn trước nhà, bé trai bị một người đàn ông dụ dỗ leo lên xe chở đi, sau đó cưỡng đoạt...
XEM TIẾP
Giá vàng hôm nay 19/7: Vàng bất ngờ tăng vọt
Giá vàng hôm nay 19/7 tăng vọt lên mức cao mới do đồng USD tiếp tục giảm sâu do giới đầu tư lo ngại tổng...
XEM TIẾP
Cãi nhau với chồng, du khách bơi 800 m đuổi theo du thuyền
Susan Brown may mắn sống sót sau khi bơi hơn 800 m trên Đại Tây Dương để cố gắng bắt kịp du thuyền.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM