Trang chủ Đời sống

Chồng tặng quà vợ kèm đơn li dị ngày Valentine vì bị liệt tay phải

17/02/2017 16:43

Tay phải mất khả năng hoạt động vì tai nạn bất ngờ, chồng rơi vào cảnh suy sụp, trầm cảm và thấy mình trở thành gánh nặng cho vợ con. Đúng ngày Valentine, anh không quên mua son tặng vợ, mua sữa cho con song kèm theo lá đơn li dị khiến vợ đau khổ và phải viết tâm thư cầu cứu mọi người.

Cưới nhau gần 3 năm nhưng mới có con chưa bao lâu thì chồng gặp biến cố và liệt cánh tay phải dẫn đến mất khả năng làm việc. Dù được vợ động viên và an ủi nhưng anh ta càng thấy đau khổ, suy sụp hơn vì không thể làm việc để nuôi, chăm sóc vợ con.

Cả hai cãi vã nhau nhiều hơn và ghen tuông có lẽ là giọt nước tràn li khiến chồng quyết định đưa đơn li dị đúng ngày Valentine để không phải làm gánh nặng cho vợ. Thế nhưng, vợ vẫn yêu thương chồng và viết tâm thư nhờ mọi ngưởi khuyên chồng thay đổi ý định.

Nội dung tâm thư của vợ mới sinh con bị chồng li dị đúng ngày Valentine vì lý do không ngờ:

Ngày Valentine, món quà mà em nhận được từ chồng là một thỏi son màu em thích, một hộp sữa cho con và một lá đơn li dị đã ký.

Chúng em yêu nhau mấy tháng và cưới nhau đã gần 3 năm, nhưng rồi biến cố lớn xảy ra với chồng em khi cánh tay phải của anh ấy bị mất khả năng hoạt động vì một tai nạn bất ngờ.

Đàn ông khi họ mất đi cánh tay cũng đồng nghĩa với mất khả năng lao động. Hẳn ai cũng biết họ sẽ suy sụp tới nhường nào, huống hồ vợ mới sinh con, đứa con mà hai vợ chồng tìm kiếm, chờ đợi suốt 2 năm mới có được.

Em thấy sự đau khổ, thất vọng trong đôi mắt chồng em. Em thấy anh ấy rất mệt mỏi. Em thương anh ấy lắm, nhưng khi em càng cố gắng động viên anh ấy thì càng làm cho chồng em suy sụp. Khi nhìn vào vợ con mình mà không thể bế đứa con bụ bẫm, không thể đỡ đần cho vợ, anh ấy dần khép mình lại, ít gặp vợ con hơn, luôn sống trong đau khổ và tự kỷ.

Huhu, em không biết làm gì cả khi nhìn anh ấy như vậy. Em càng cố gắng gần chồng hơn thì vô tình em lại làm cho cơn đau, sự thất vọng kéo dài. Thật sự em thấy mình ích kỷ quá, khi cứ cố để hiểu chồng, rồi chúng em cãi nhau nhiều hơn. Em biết trong thâm tâm anh ấy rất yêu vợ, yêu con nhưng tỏ ra mạnh mẽ, không muốn nhận sự thương hại của ai cả.

Chồng tặng quà vợ kèm đơn li dị ngày Valentine vì bị liệt tay phải - Ảnh 1
Tin nhắn đầy tình cảm mà vợ gửi chồng.

Mọi chuyện có lẽ bởi bản tính trẻ con, thèm yêu thương, ghen tuông bừa bãi đã đẩy chồng em vào sự bế tắc. Em không muốn chuyện xảy ra như thế này chút nào! 

Hiện tại, anh ấy không mở tin nhắn của em. Em nói rằng em không muốn bỏ anh ấy,nhưng em không thể làm cách nào để giúp anh ấy hiểu và khác hơn.

Em chỉ biết mỗi khi anh ấy buồn, anh ấy rất hay theo dõi mạng xã hội, gần như không bỏ sót bài nào hết. Em mong admin hãy giúp em gửi lời nhắn này tới cho chồng em để anh ấy mạnh mẽ hơn, để anh ấy hiểu được rằng mẹ con em vẫn trông đợi ở anh lắm ạ. Em tha thiết mong mọi người và admin lưu tâm vì bây giờ emkhông biết làm cách nào cả. Chúng em bây giờ đang mỗi người mỗi nơi mà. Hãy giúp em...

Nhiều người cảm động khi đọc tâm thư trên và tin nhắn của người vợ gửi chồng: “Anh này, chúng ta bây giờ ai cũng đang giận. Có lẽ bây giờ, cả hai nên im lặng. Em vẫn yêu anh và mẹ con em vẫn cần anh lo. Em cũng có lúc sai lầm. Cả đời ai cũng vậy. Không ai là không có sai lầm. Cám ơn anh về món quà Valentine. Con đã đỡ rồi”.

Rất nhiều người động viên đôi vợ chồng trẻ và mong rằng gia đình họ đoàn tụ. Một số người khuyên người chồng nên bình tâm, suy nghĩ lại và mạnh mẽ lên vì anh vẫn còn một cánh tay để làm nhiều việc có ích và kiếm tiền, thậm chí dẫn chứng trường hợp của thầy Nguyễn Ngọc Ký hay diễn giả Nick Vujicic.

Sinh ngày 28.6.1947 ở Nam Định, Nguyễn Ngọc Ký bị bệnh và bại liệt cả hai tay năm lên 4 tuổi nhưng cố gắng vượt qua số phận và trở thành nhà giáo ưu tú, lập kỷ lục Việt Nam là "Người thầy đầu tiên của Việt Nam dùng chân để viết".

Chồng tặng quà vợ kèm đơn li dị ngày Valentine vì bị liệt tay phải - Ảnh 2
Nick Vujicic cụt hai tay hai chân từ lúc mơi sinh nhưng làm được những điều phi thường và bơi rất cừ.

Sinh ngày 4.12.1982, Nick Vujicic là diễn giả cụt cả hai tay hai chân từ khi mới sinh nhưng vẫn tốt nghiệp Đại học năm 21 tuổi với hai chuyên ngành là Kế toán và Kế hoạch tài chính. Ông làm được những điều phi thường mà người bình thường chưa chắc làm được, đồng thời thực hiện sứ mệnh thiêng liêng là truyền cảm hứng sống cho hàng hàng người trẻ trên thế giới.

Bạn Thái Hà bình luận: “Đây mới là lúc chồng chị cần chị nhất. Chị hãy mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho chồng chị. Chị có thể dựa vào anh ấy cả đời nên bây giờ hãy để anh ấy dựa vào chị. Anh ấy có thể lấy lại tinh thần và bỏ qua những mặc cảm kia hay không là nhờ tình yêu của chị...”.

 “Anh họ tớ ngày xưa đi thuyền, tay phải bị cuốn vào guồng máy mất nửa cánh. Thuyền khi đó cách xa bờ phải đắp đỡ bột ngọt hay muối gì đó cầm máu chờ vào bờ đi cấp cứu. Tập sinh hoạt bằng tay trái, rồi học điện lạnh, giờ ổng có được cơ ngơi rồi đó. Tàn nhưng không phế nhá, quan trọng do ý chí thôi”, bạn Thủy Tiên chia sẻ.

Chồng tặng quà vợ kèm đơn li dị ngày Valentine vì bị liệt tay phải - Ảnh 3
Bình luận của dân mạng về chuyện chồng tặng quà kèm đơn li dị ngày Valentine vì bị liệt tay phải.

Bạn Trần Hương nhắn nhủ người chồng: “Anh ơi, cuộc đời vốn dĩ không lấy hết của ai cái gì đâu anh ạ. Anh có thể không may mắn bị mất cái này, nhưng hãy nhìn lại xem. Anh vẫn còn có một gia đình tuyệt vời đấy thôi. Nhìn xuống anh xem, còn có bao nhiêu mảnh đời bất hạnh hơn nhiều. Anh cứ như thế rồi cũng không tốt lên được đâu. Vợ cần anh, con cần anh và cần cả bố lẫn mẹ.

Bây giờ anh có thể chưa vượt qua được cú sốc này, nhưng tất cả mọi thứ đều sẽ qua thôi anh ạ. Anh không tiện làm việc này hay công việc cũ nhưng anh có thể học hỏi và luyện tập với công việc phù hợp hơn. Ước mơ của anh có thể dang dở nhưng hãy nhìn vào thực tế. Anh cần lạc quan và đứng vững hơn. Bởi vì điều không bao giờ thay đổi được, đó là anh vẫn là người đàn ông trụ cột của  vợ và con. Bây giờ là lúc nên gạt bỏ qua mọi mặc cảm, trách móc và đổ lỗi cho số phận để tiếp tục cố gắng phấn đấu thôi anh ah. Chúc anh và gia đình thật nhiều điều tốt đẹp”.

Xe máy găm vào đầu xe buýt, nam thanh niên tử vong tại chỗ
Nam thanh niên điều khiển xe máy lưu thông trên đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua tỉnh Hòa Bình, đã bất ngờ tông trực...
XEM TIẾP
Người đàn ông tử vong trong căn nhà trọ khoá trái cửa
Mở cửa phòng trọ không được, gọi cũng không thấy anh T. mở cửa, bạn cùng phòng trọ gọi người đến cạy cửa phòng và...
XEM TIẾP
Tìm thấy thi thể Việt kiều Canada sau 3 ngày rơi xuống sông
Lực lượng chức năng tại Vĩnh Long vừa tìm thấy thi thể một Việt kiều bị rơi xuống sông cách đây 3 ngày.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM