Ngày 15/11, Tòa án nhân dân Cấp cao TP. HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và giữ nguyên mức án 8 năm tù về tội Giết người đối với bị cáo Lê Minh Thu (42 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Phiên tòa mở theo đơn kháng cáo từ phiên xét xử sơ thẩm của bị cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Thu giữ nguyên kháng cáo và liên tục kêu oan. Thu cho rằng mình chỉ muốn hù dọa để vợ quay về sống chung chứ không muốn giết chết vợ con. Bị cáo cũng cho biết mình có đủ thời gian để thực hiện việc đó nhưng đã không làm. "Bị cáo rất thương vợ con", Lê Minh Thu nói trước tòa.

Sau khi xem xét các tình tiết, Hội đồng xét xử (HĐXX) nhận định hành vi của bị cáo đủ cơ sở cấu thành tội Giết người, kết quả không thành nằm ngoài ý muốn của bị cáo. Xét thấy bản án sơ thẩm đã xử đúng người, đúng tội, HĐXX quyết định giữ nguyên mức án 8 năm tù.

Sau khi Tòa tuyên án, bị cáo Thu tức giận xô đổ vành móng ngựa và tiếp tục kêu oan.

Chồng ép vợ và con 5 tuổi uống thuốc trừ sâu: 'Tôi rất thương vợ con' - Ảnh 1
Bị cáo Lê Minh Thu - Ảnh: Zing

Theo Zing, Lê Minh Thu kết hôn với chị Phan Thị Tuyết A. và có con gái 4 tuổi tên Lê Thị T. Tuy nhiên, hai vợ chồng Thu thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Sau nhiều lần hòa giải không thành, cả hai ly hôn và con 5 tuổi được giao cho Thu nuôi dưỡng.

Ngày 6/5/2016, Thu gọi điện cho vợ cũ buộc chị A. phải đi chơi với mình và con nhằm hàn gắn tình cảm. Lúc đầu chị A. không đồng ý nhưng Thu đe dọa sẽ tạt axit nên chị nhận lời. Sau đó, Thu chở hai mẹ con chị A. về phòng trọ mình thuê tại xã Long An, huyện Long Thành (Đồng Nai) rồi khóa trái cửa, ép chị A. phải quay về sống chung với mình.

Chị A. nhất quyết từ chối khiến Thu tức tối, lấy 5 gói thuốc trừ sâu pha vào 1 bình sữa và 2 ly nước. Thu cầm dao đe dọa chị A. và đứa con bắt phải uống. Mục đích của Thu là muốn giết vợ con rồi tự sát. 

Đến rạng sáng hôm sau, lực lượng chức năng nhận được tin báo nên đến bao vây phòng trọ nhằm giải cứu mẹ con chị A. Biết không thể thoát nên Thu mở cửa cho chị A. ra ngoài. Cuối cùng Thu bị công an bắt giữ.

Mâu thuẫn tình cảm, chồng dùng búa giết vợ rồi mang xác ra nghĩa trang đốt: Lời khai của kẻ sát nhân máu lạnh khiến ai cũng rùng mình

Mâu thuẫn tình cảm, chồng dùng búa giết vợ rồi mang xác ra nghĩa trang đốt: Lời khai của kẻ sát nhân máu lạnh khiến ai cũng rùng mình

Trong lúc cãi nhau, người chồng dùng búa giết chết vợ. Sau đó, để phi tang chứng cứ, người này đã chở xác vợ ra nghĩa trang đốt.

Hà Hà (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe