Chớ dại làm 4 điều sau vào tối ngày rằm nếu không muốn xui xẻo bám riết quanh năm

Đời sống 14/07/2016 14:32

Không chỉ ngày rằm, vào đêm mùng 1 hàng tháng bạn cũng tuyệt đối không được làm những điều này.

Ngày rằm, những gia đình Phật tử thường chuẩn bị mâm cỗ chay để lễ Phật và cúng kiếng bàn thờ gia tiên. Đây được xem là một ngày linh thiêng trong tâm linh của người Việt. Vì thế, họ tránh sát sinh, ăn chay và niệm Phật để cầu mong những điều tốt đẹp, tâm hồn an yên.

Bạn sẽ không thể dùng khoa học để lý giải vì sao cần phải kiêng kỵ những điều sau, nhưng như là truyền thống tâm linh của ông bà từ xưa “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên con cháu ngày nay vẫn ghi nhớ và thực hiện.

Chớ dại làm 4 điều sau vào tối ngày rằm nếu không muốn xui xẻo bám riết quanh năm - Ảnh 1
Kiêng quan hệ nam nữ vào ngày rằm

Quan hệ tình dục

Việc kiêng quan hệ nam nữ vào ngày rằm, mùng 1 và đặc biệt là ngày mùng 1 Tết đã được truyền tai từ rất lâu. Người xưa cho rằng, trong những ngày linh thiêng này nam nữ không nên gần gũi thân xác, như vậy sẽ khiến cặp đôi gặp xui xẻo, thậm chí ảnh hưởng đến vận hạn cả năm.

Nói bậy, chửi  thề

Thực tế, không chỉ riêng mỗi ngày rằm mà những ngày thường bạn cũng không nên nói bậy chửi thề. Bởi “lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, lời nói không chỉ giúp biểu đạt suy nghĩ của bản thân mà còn bộc lộ tính cách, văn hóa của mỗi người.

Nếu ngày rằm bạn nói bậy, chửi thề thì trong tháng đó sẽ liên tục gặp những chuyện “tai bay vạ gió”.

Chớ dại làm 4 điều sau vào tối ngày rằm nếu không muốn xui xẻo bám riết quanh năm - Ảnh 2
Bạn không nên chải tóc sau 10h đêm

Soi gương, chải tóc

Việc soi gương, chải tóc vào ban đêm quả là khó có thể tránh, nhất là các bạn nữ. Bởi sau một ngày làm việc, học tập khi về đến nhà họ có nhu cầu soi gương để tẩy trang, bôi kem dưỡng da và chải gọn mái tóc xơ rối vì gió thổi tung.

Thế nhưng, sau 10h các bạn tuyệt đối không được soi gương hay chải tóc. Khi chải tóc, sẽ không tránh được việc làm tóc bị rụng điều này vô tình làm phần dương khí bị  mất đi, âm khí tăng lên dễ bị ma quỷ quấy phá. Cũng vậy, soi gương rất dễ nhìn thấy những điều không hay khi đi ngủ.

Câu cá ngày rằm

Câu cá là một hình thức giải trí lành mạnh, vì ban ngày bận đi làm, không có thời gian nên nhiều người chọn buổi tối là thời gian thực hiện thú vui này. Tuy nhiên, nếu có thể bạn nên cố gắng tránh câu cá vào đêm rằm bởi khi trăng soi bóng xuống ao hồ, sông suối nếu bạn thả câu vào hồ sẽ làm nhiễu sóng nước và làm cho bóng trăng soi chiếu trong hồ gợn sóng theo sóng nước.

Ông bà ta quan niệm,  người nào câu cá đêm trăng rằm sẽ bị vận xui bám riết, liên tục gặp điều xui xẻo.

*Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE