Chỉ vì một câu nói của bà nội, bé gái 4 tuổi đánh gãy tay em trai mới sinh

Đời sống 25/09/2017 16:47

Bé trai mới sinh bị chị gái 4 tuổi đánh gãy tay chỉ vì một câu nói của bà nội. Đôi khi, câu nói đùa của người lớn cũng khiến các bé tổn thương và gây ra hậu quả khôn lường.

Theo thông tin trên Trí thức trẻ, sự việc đau lòng trên xảy ra với gia đình chị Huang, 33 tuổi sống tại Vũ Hán, Trung Quốc. Chị Huang có một cô con gái 4 tuổi, nay lại sinh thêm bé trai khiến cả gia đình vô cùng mừng rỡ vì đã 'đủ nếp, đủ tẻ'. 

Khoảng 1 tháng sau khi sinh, một ngày nọ bé trai tự nhiên quấy khóc rất dữ dội khiến người mẹ vô cùng lo lắng. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, chị bàng hoàng phát hiện con trai bị trật khớp cánh tay trái.

Sau khi băng bó, chính bác sĩ cũng không hiểu tại sao bé trai nhỏ tuổi như vậy lại có thể bị gãy tay. Trong khi đó, vợ chồng chị Huang cam đoan rằng mình trông con rất cẩn thận, tuyệt đối không để bé bị va chạm mạnh dẫn đến thương tích nặng như vậy.

Mãi về sau, chị Huang mới sực nhớ lại lúc phát hiện vết thương của con trai cũng là khi con gái mình đang ngồi trông em. Thậm chí cô bé từng khóc và nói rằng: "Bà nội bảo rằng có em trai rồi ba mẹ sẽ không thương yêu con nữa". Chị cho rằng vì cảm thấy tủi thân nên bé gái đã gây nên vết thương cho em mình. Nghĩ đi nghĩ lại, người mẹ này cũng nhận ra mình không còn quan tâm đến con gái như trước mà dồn hết sức để chăm sóc con trai mới sinh.

Chỉ vì một câu nói của bà nội, bé gái 4 tuổi đánh gãy tay em trai mới sinh - Ảnh 1
Chỉ vì câu nói của bà nội, chị gái 4 tuổi đánh gãy tay em trai 1 tháng tuổi - Ảnh: Toutiao

Đôi khi, những câu nói đùa vô ý của người lớn như: "Mẹ đẻ em rồi sẽ không còn yêu cháu nữa" hay "Có em, cháu sẽ bị ra rìa" khiến trẻ nhỏ cảm thấy vô cùng tổn thương, thậm chí dẫn đến hậu quả khôn lường như câu chuyện dưới đây.

Thời đại đưa tin, vào tháng 10/2015, một bé trai 2 tháng tuổi ở Vũ Hán, Trung Quốc đã tử vong hết sức thương tâm chỉ vì một câu nói đùa của bà hàng xóm. Chị Điền, mẹ bé trai có một cô con gái lớn 6 tuổi. Từ ngày có em trai, cô bé ít được gia đình quan tâm như trước.

Một hôm, bé gái đi học về thì gặp bác hàng xóm. Người phụ nữ này có đùa rằng: "Mẹ cháu có con trai rồi, giờ không cần cháu nữa!". Câu nói này khiến bé gái tủi thân và bật khóc. Nhân lúc mẹ đi vệ sinh, bé gái đã bế em ra ban công và thả xuống đất.

Chỉ vì một câu nói của bà nội, bé gái 4 tuổi đánh gãy tay em trai mới sinh - Ảnh 2
Những câu nói đùa của người lớn có sức sát thương kinh khủng với trẻ nhỏ - Ảnh minh họa: Internet
Chỉ vì một câu nói của bà nội, bé gái 4 tuổi đánh gãy tay em trai mới sinh - Ảnh 3
Các bé sẽ rất ghét em mình vì nghĩ rằng mình không được cha mẹ yêu thương nữa - Ảnh minh họa: Internet

Trong thế giới của trẻ con, điều đáng sợ nhất là không được cha mẹ thương yêu nữa. Đôi khi vì vài câu nói đùa của người lớn, các bé sẽ ghét bỏ em mình vì nghĩ rằng mình không còn quan trọng với ba mẹ. Chính vì thế, các bậc phụ huynh khi nghe thấy có ai đó trêu chọc bé, hãy nhanh chóng giải thích và trấn an tinh thần cho trẻ.

Bé 6 tháng tuổi nằm trên vũng máu với mẹ sau trận mưa dao của người chú tàn độc bây giờ ra sao?

Sau những nhát dao điên cuồng của người chú vô nhân tính, bé 6 tháng tuổi và mẹ nằm gục trên vũng máu. Mang vết sẹo dài trên gương mặt, từ đó cô bé đáng thương luôn tỏ ra trầm tư, ít nói.

TIN MỚI NHẤT