Chỉ cần làm 7 điều sau, không còn phải lo “ma trêu quỷ hờn” trong tháng cô hồn

03/08/2016 20:20

Bạn sẽ bình an vượt qua tháng cô hồn và tích thêm công đức, tránh việc “rước vong vào nhà” nếu làm những điều sau.

Tháng 7 âm lịch hàng năm là mùa Vu lan báo hiếu, đây là dịp lễ để con cái thể hiện tấm lòng hiếu thuận trước ông bà, cha mẹ. Tuy nhiên, tháng 7 còn là tháng ma quỷ đầy đường bởi quan niệm “xóa tội vong nhân”.  Vậy nên, ngoài việc kiêng kỵ thì bạn cũng nên làm một số việc để tích thêm công đức nhằm tránh những điều xui xẻo, mang lại bình an cho bản thân và gia đình.

1. Cúng cô hồn

Mâm cúng cô hồn nên là mâm lễ chay

Mâm cúng cô hồn không hề cầu kỳ phức tạp bởi bạn chỉ cần chuẩn bị cháo trắng, muối, gạo và giấy tiền vàng mã. Sau khi khấn vái, bạn rải muối gạo và cháo cho các vong hồn và đốt giấy tiền cho họ là được. Nên nhớ chỉ nên cúng cô hồn bằng đồ chay, tuyệt đối không được cúng đồ mặn. Khi đốt giấy tiền vàng mã nên khéo léo đừng làm rách.

Ngày tốt nhất để cúng cô hồn là mùng 2 và 16 tháng 7 âm lịch.

2. Thăm mộ người thân

Vì là tháng “xá tội vong nhân” nên không chỉ những vong hồn và âm hồn của người thân cũng sẽ trở về dương thế. Đây chính là lúc khoảng cách âm dương gần nhau nhất, nếu viếng mộ người thân vào dịp này nhất định những lời cầu mong, khấn vái của bạn sẽ được chuyển đến người thân đã khuất trong gia đình.

3. Ăn chay

Việc ăn chay không chỉ giúp tịnh tâm mà còn tốt cho sức khỏe

Trong tháng này nên cố gắng làm nhiều việc công đức và không phạm 5 giới. Sát sinh là việc đầu tiên bạn cần tránh để không làm cho âm khí tăng lên.

Việc ăn những món ăn thanh đạm, không động đũa vào thịt cá sẽ giúp cho tâm hồn thanh tịnh và tốt cho sức khỏe.

4. Thanh tẩy tà ma

Khi cúng cô hồn sẽ đồng nghĩa với việc bạn đang “mời” ngạ quỷ đến nhận mâm lễ mình đã chuẩn bị, sau khi rời đi ma quỷ sẽ để lại quỷ khí quanh khu vực bạn làm lễ cúng. Vậy nên, sau khi cúng cô hồn bạn phải tắm rửa sạch sẽ và ngày sau đó nên tẩy uế nhà cửa để xua hết âm khí ra khỏi nhà.

5. Đi chùa, lễ Phật

Ma quỷ sẽ không dám lại gần chùa chiền

Việc đi chùa lễ Phật là cơ hội để bạn có thể thanh tẩy tâm hồn, khiến mọi ưu lo suy nghĩ được giải tỏa. Vả lại, cửa chùa là nơi mà quỷ không dám quấy phá sẽ giúp bạn được “bảo vệ” trước những tai bay vạ gió.

Khi khấn vái trời phật, đây như một liệu pháp tâm lý giúp tinh thần phấn chấn vô lo.

6. Mặc quần áo màu sắc tươi sáng

Quần áo có màu sắc tươi sáng sẽ khiến cho tinh thần phấn chấn, yêu đời hơn. Những màu tối sẽ tạo cảm giác u ám, nhất là những bộ quần áo màu tối có in hình ma quỷ khi các âm hồn nhìn thấy rất dễ quậy phá bạn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên mặc đồ màu trắng trong tháng này.

7. Về nhà trước 23h khuya

Ban đêm là thời điểm âm khí lấn át dương khí, nếu trời đã khuya mà vẫn còn ở ngoài đường rất dễ bị các vong hồn quấy phá thậm chí gây nên những điều bất trắc.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Tin nổi bật
noi-dau-me-gia-khong-co-noi-100-ngan-dua-con-di-de-chau-ngoai-bi-choi-bo-benh-tat-day-minh
noi-dau-me-gia-khong-co-noi-100-ngan-dua-con-di-de-chau-ngoai-bi-choi-bo-benh-tat-day-minh
Trong căn nhà cũ nát, tiếng khóc ngằn ngặt của đứa cháu nhỏ chỉ hơn 11 tháng tuổi nhưng bệnh tật đầy mình khiến bà Thái đau thắt lòng, bất lực chẳng t ...
bat-khan-cap-nguoi-giup-viec-tung-hung-danh-dap-be-gai-hon-1-thang-tuoi-o-ha-nam
bat-khan-cap-nguoi-giup-viec-tung-hung-danh-dap-be-gai-hon-1-thang-tuoi-o-ha-nam
Chiều 23-11, Cơ quan công an đã phê duyệt lệnh bắt khẩn cấp nữ giúp việc có hành vi tung hứng, bạo hành cháu bé sơ sinh hơn 1 tháng tuổi ở Phủ Lý, Hà ...
nho-cong-dong-mang-chang-trai-nguoi-phap-goc-viet-bi-me-de-bo-roi-luc-moi-sinh-tim-duoc-gia-dinh-trong-chua-day-24-gio
nho-cong-dong-mang-chang-trai-nguoi-phap-goc-viet-bi-me-de-bo-roi-luc-moi-sinh-tim-duoc-gia-dinh-trong-chua-day-24-gio
Chưa đầy 24 giờ nhờ người quen đăng tải thông tin tìm mẹ, chàng trai 23 tuổi người Pháp gốc Việt đã tìm thấy được gia đình năm xưa nhờ sự trợ giúp ‘có ...