Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp “giải nhiệt” cho căn nhà mà không cần tốn quá nhiều tiền.

Sử dụng rèm cửa mỏng

Sử dụng rèm cửa mỏng để tận dụng ánh sáng và tạo không khí thoáng mát cho ngôi nhà. Ảnh: Internet

Hầu hết mọi người thường có thói quen sử dụng rèm cửa thật dày để che nắng trong mùa hè. Tuy nhiên, đây lại là một quan điểm hết sức sai lầm. Vào mùa hè khi thời tiết trở nên oi bức, chỉ nên sử dụng những loại rèm cửa mỏng vừa đảm bảo được ánh sáng trong nhà, vừa tạo cảm giác thoáng mát cho người ở.

Bố trí thêm nguồn nước trong nhà

Để không khí trong nhà mát mẻ hơn, bạn có thể đặt một bồn nước hoặc một đài phun nước ở những nơi có nhiều gió như gần cửa sổ, ban công. Gió từ bên ngoài khi thổi vào nhà sẽ mang theo hơi mát, tăng độ ẩm trong nhà.

Một điều lưu ý khi bố trí bồn nước hay đài phun nước trong nhà là phải dọn dẹp thường xuyên. Vì các loài côn trùng có thể phát triển ở những nơi chứa nguồn nước bẩn.

Trồng thêm cây xanh

Trồng thêm cây xanh giúp không khí trong lành, ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn. Ảnh: Internet

Muốn không khí trong nhà dễ chịu hơn vào những ngày oi bức, bạn có thể trồng thêm một vài chậu cây xanh trong nhà hoặc thiết kế thêm một giàn dây leo ngoài ban công. Nhờ tác dụng ngăn bụi và lọc khí, những chậu cây nhỏ sẽ giúp chủ nhân cảm thấy dễ chịu hơn vào mùa hè.

Một số mẹo đơn giản với quạt

Với một vài mẹo nhỏ cùng chiếc quạt máy, bạn có thể dễ dàng áp dụng giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn.

Mẹo đầu tiên, hãy lấy một ít đá lạnh bỏ vào một chiếc bát hoặc tô đặt phía trước chiếc quạt. Hơi lạnh bốc lên từ đá sẽ được quạt thổi đi khắp căn phòng giúp bạn giảm nhiệt vào mùa nóng.

Với những nhà có quạt trần, vào mùa hè chỉ cần chỉnh lại quạt trần để nó quay ngược chiều kim đồng hồ thì không khí sẽ trở nên mát mẻ hơn. Khi chỉnh quạt theo hướng này, luồng gió lạnh từ quạt sẽ được thổi trực tiếp xuống đất rồi lan rộng khắp ngôi nhà.

Đặt một chiếc quạt trước máy lạnh để hơi mát được lan tỏa khắp ngôi nhà. Ảnh: Internet

Đặt một chiếc quạt trước máy lạnh để hơi mát được lan tỏa rộng hơn. Với những ngôi nhà có diện tích rộng nhưng chỉ có thể lắp một chiếc máy lạnh, chủ nhà có thể đặt thêm một chiếc quạt treo tường ở phía trước máy lạnh. Chiếc quạt này sẽ thổi hơi mát ra khắp phòng, len lỏi đến những góc khuất nhất của ngôi nhà. Điều này còn giúp cho hơi lạnh được lan đều, tránh nơi thì quá lạnh, nơi lại không có hơi mát.

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe