Chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An, 2 ông chồng tá hỏa phát hiện vợ con bị 'bỏ quên' giữa đường

Đời sống 28/07/2021 11:13

Sau khi xuống xe trung chuyển của tỉnh Thừa Thiên Huế, 2 người đàn ông lấy xe máy chạy thẳng về Nghệ An, hai người vợ và ba con nhỏ bị chồng bỏ lại. Sự việc khiến ai nấy 'dở khóc dở cười'.

Theo Thanh Niên, chiều 27/7, anh Xồng Bá Định (21 tuổi, quê ở xã Nậm Cắn, H.Kỳ Sơn, Nghệ An) cùng một người đàn ông khác chở theo vợ con gồm 7 người (4 người lớn và 3 con nhỏ), chạy xe máy từ Bình Dương về quê nhà Nghệ An. Ngày 26/7, khi đến chốt kiểm soát dịch ở đèo Hải Vân, những người đi xe máy được lực lượng phòng dịch của Thừa Thiên - Huế trung chuyển bằng xe khách qua Thừa Thiên - Huế. 

Chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An, 2 ông chồng tá hỏa phát hiện vợ con bị 'bỏ quên' giữa đường - Ảnh 1
Hai người vợ cùng 3 con nhỏ bị 2 người chồng "bỏ quên" tại chốt kiểm soát dịch Phong Điền, Thừa Thiên - Huế - Ảnh: Thanh Niên

 Khi xe trung chuyển đến địa phận xã Phong Thu (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) - giáp ranh với tỉnh Quảng Trị, những người được trung chuyển tiếp tục lấy xe máy hành trình về quê. Tuy nhiên, anh Định và người bạn xuống xe trung chuyển, vì hiểu nhầm “tưởng họ cho xe ô tô chở thẳng về quê" nên hai người chạy thẳng xe máy về Nghệ An. Hai người vợ và ba con nhỏ bị chồng bỏ lại phía sau đành đứng bên quốc lộ 1A để vẫy xin xe về quê nhà. Tuy nhiên, quá ít xe về Nghệ An. Theo lời chia sẻ của anh Định trên báo Giao thông, vợ anh có điện thoại nhưng thường bị hỏng nên sau khi xảy ra chuyện không liên lạc được.

Chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An, 2 ông chồng tá hỏa phát hiện vợ con bị 'bỏ quên' giữa đường - Ảnh 2
Sau khi phát hiện vợ con đang "mắc kẹt" ở Huế, anh Định nằm nghỉ gần cầu Bến Thủy 2 để chờ đợi - Ảnh: Pháp luât TP.HCM

 Được biết, thời gian qua, anh Định đưa vợ và con vào Bình Dương mưu sinh, làm thuê. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, vợ chồng anh Định mất việc làm, không có thu nhập, quá khó khăn, hai cặp vợ chồng mới bàn nhau “cùng chạy xe máy về nhà”. Sau khi tá hỏa phát hiện vợ con bị "bỏ quên" tại Huế, 2 người chồng đành dừng nghỉ dọc đường để chờ đợi.

Chính quyền địa phương sau đó đã bố trí cho hai phụ nữ và ba trẻ nhỏ đến trú tại Nhà văn hóa thôn Phú Xuân, xã Phong Thu. Thông tin trên báo Tuổi Trẻ Online vào sáng 28/7, ông Nguyễn Đình Bách, chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết chính quyền đã thu xếp mua vé tàu cho 2 bà mẹ và 3 con nhỏ bị kẹt lại huyện này. Một xe cứu thương chuyên dụng cũng được cử đến để đưa mấy mẹ con từ Phong Điền vào ga Huế ngay trong đêm. Tất cả 5 người đã lên tàu lúc 4h sáng 28/7. Còn anh Định và người bạn hiện đã về đến ở Nghệ An. 

Chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An, 2 ông chồng tá hỏa phát hiện vợ con bị 'bỏ quên' giữa đường - Ảnh 3
Vợ con của 2 người đàn ông được chính quyền địa phương cưu mang và mua vé tàu để giúp họ về quê - Ảnh: Pháp luât TP.HCM

Lặng người lời thủ thỉ của con trai ông bố chở bình oxy: 'Thôi nếu khó quá, con thở hết chỗ oxy này rồi chết cũng được…'

Trước khi ra đường mua bình oxy cứu con, người bố nghẹn nước mắt vì câu nói của đứa con trai hiểu chuyện.

TIN MỚI NHẤT