Cháy nhà lúc rạng sáng, người lớn may mắn được cứu thoát còn 2 bé gái chết ngạt thương tâm

Đời sống 25/09/2017 10:30

Vụ hỏa hoạn xảy ra trong căn nhà 5 tầng ở Hà Nội vào rạng sáng nay (25/9), đã khiến 2 bé gái tử vong.

Vì đám cháy xảy ra vào lúc rạng sáng nên không có người phát hiện. Nhờ Cảnh sát giao thông (CSGT) phát hiện đã tri hô, huy động cả hàng xóm lẫn lực lượng cứu hỏa để dập lửa.

 

Trả lời trên Zing, Đại úy Trương Việt Sơn - Đội CSGT số 12, Công an TP.Hà Nội cho biết lúc đó tổ tuần tra đi làm nhiệm vụ ngang qua căn nhà 5 tầng thì phát hiện có đám cháy. Sau ít phút gọi cửa mà không thấy chủ nhà ra mở, trung úy Trần Văn Tiến đã trèo tường để leo lên tầng 3 của căn nhà. Đến lúc này, chủ nhà mới phát hiện cháy, mở cửa căn phòng ở tầng 3 và kêu cứu.

Theo lời kể của một số nhân chứng có mặt tại hiện trường, vì tầng 3 của ngôi nhà thiết kế theo kiểu “chuồng cọp", bao bọc bởi khung sắt kín nên trong lúc chờ cứu hỏa đến, CSGT cùng hàng xóm xung quanh đã phá một góc giàn sắt để cứu những người bị mắc kẹt bên trong.

Cháy nhà lúc rạng sáng, người lớn may mắn được cứu thoát còn 2  bé gái chết ngạt thương tâm - Ảnh 1
Căn nhà nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Zing

Sau khi cố gắng xông vào hiện trường, các chiến sĩ cảnh sát giao thông đã cứu được 5 người trong nhà gồm một cụ già, đôi vợ chồng và 2 đứa con. Tuy nhiên, còn hai bé gái đang ngủ ở tầng 4 thì không cứu được.

Đại úy Sơn cho biết: “Phòng tầng 4 có 2 bé gái đang ngủ, do khói lửa bịt kín nên chúng tôi không tiếp cận được, các nạn nhân đã không qua khỏi”.

Được biết, ngôi nhà xảy ra vụ việc là cửa hàng sửa xe máy, hàng hóa đặt từ tầng một đến tầng cao nhất nên khi xảy ra hỏa hoạn, lửa cháy lan rất nhanh.

Theo thông tin từ lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 9 (Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.Hà Nội), vụ hỏa hoạn khiến 2 bé gái tử vong còn những người khác không bị thương.

Hai cháu bé mồ côi ở Bắc Giang: “Trời mưa, con chỉ lo bố mẹ ở trên trời bị ướt”

Ước muốn lớn nhất của hai cháu bé là mỗi khi ốm có bố mẹ ở bên chăm sóc và mỗi khi trời mưa bố mẹ không bị ướt.

TIN MỚI NHẤT