Một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết, sau khi phát hiện có cháy, nhiều tiểu thương đã không kịp vận chuyển hàng ra khỏi chợ, chỉ có một vài hộ kinh doanh phía bên ngoài chạy thoát. Hiện không biết chính xác số người còn mắc kẹt phía bên trong chợ.

Cũng theo những nhân chứng này, tại thời điểm đám cháy xảy ra xuất hiện một tiếng nổ rất lớn. 

Theo những hình ảnh hiện nay tại hiện trường, chợ cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) đang cháy lớn cột khói cao hàng trăm mét, phủ kín đen một khoảng không gian rất lớn.

Đám cháy bắt đầu vào khoảng 7 giờ 20 ngày 10/7, ngọn lửa bắt đầu bùng phát và lan dần sang nhiều ki ốt tại chợ cửa khẩu Tân Thanh. Hình ảnh khu chợ Tân Thanh bốc cháy dữ dội được một người đàn ông địa phương ghi lại và phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Cháy chợ Tân Thanh - Lạng Sơn: Nhiều tiểu thương không kịp tẩu tán tài sản - Ảnh 1
Hiện nay lực lượng phòng cháy chữa cháy vẫn chưa có mặt - Ảnh: Facebook

Nhận được thông tin, sau đó, chính quyền địa phương đã huy động nhiều đơn vị cùng tham gia chữa cháy. 

Hiện chưa có số liệu chính thức về nguyên nhân và tài sản thiệt hại của vụ cháy.

TIẾP TỤC CẬP NHẬT

Chợ Tân Thanh Lạng Sơn nằm trong khu vực cửa khẩu Tân Thanh, tiếp giáp biên giới Việt – Trung. Chợ nằm ở khu vực trung tâm trên trục đường giao thương hai bên biên giới, cách chợ Đông kinh 27km và chợ Đồng Đăng 12km. Mặt hàng thu hút khách du lịch nhất là hàng điện tử, hàng tiêu dùng,  sản phẩm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và đặc biệt là quần áo thời trang.

Tìm thấy thi thể bé trai 6 tuổi mất tích ở Quảng Bình

Tìm thấy thi thể bé trai 6 tuổi mất tích ở Quảng Bình

Theo thông tin mới nhất, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể bé trai 6 tuổi mất tích ở Quảng Bình cách đây mấy ngày. Địa điểm phát hiện xác cháu bé là một bãi cát hoang, cách nhà 2km.