Cao Mạnh Hùng nhận mức án 24 tháng tù giam, bồi thường hơn 20 triệu đồng vì tội dâm ô trẻ em

02/10/2017 10:15

Sau hơn 8 tháng điều tra và hoàn tất thủ tục, ngày 29/9, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã đưa ra xét xử Cao Mạnh Hùng (SN 1983, quê Thái Bình, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi dâm ô với trẻ em.

* Bấm F5 để tiếp tục cập nhật từ phiên tòa...

Sau 10 phút nghị án, chủ tọa phiên toà đã đọc bản án. Xét tính chất hành vi bị cáo đã lợi dụng cháu N. nhỏ tuổi chưa nhận thức được để dâm ô bé N. Xét cần xét xử nghiêm, bố mẹ bị cáo có công lao trong kháng chiến nên giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo một phần. HĐXX tuyên phạt Cao Mạnh Hùng 24 tháng tù giam. Đề nghị bồi thường 20 triệu 700 nghìn đồng.  

 17h15: Được nói lời sau cùng trước khi thúc phần tranh luận, Cao Mạnh Hùng vẫn khẳng định mình không phạm tội dâm ô trẻ em. "Tôi mong muốn quý tòa phán xử công tâm, có trách nhiệm. Tôi không có tội", bị cáo khẳng định.

17h: Phần tranh luận của luật sư

 Luật sư bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân cho rằng bị cáo có ý liên hệ để bồi thường và nhận lỗi với gia đình nạn nhân nghĩa là có nhận thức của bị cáo là thừa nhận hành vi rất rõ. Đề nghị HĐXX xử đúng hành vi để xét xử theo khoản 2, điều 116.

Phía bị cáo không yêu cầu luật sư.

16h50: Đại diện Viện kiểm sát đọc bản luận tội.

 Qua các tài liệu và tranh luận tại toà, đại diện viện kiểm sát cho rằng, hành vi dâm ô của bị cáo Cao Mạnh Hùng đã rõ ràng, bản thân bị cáo cũng có một tiền án nhưng bị cáo lại không thành thực khai nhận.Từ những vấn đề trên đại diện VKS đề nghị phạt Cao Mạnh Hùng 20-30 tháng tù giam.

16h: HĐXX tiếp tục phần hỏi vợ của bị cáo và những người liên quan

Chị H. (vợ bị cáo Cao Mạnh Hùng) nói: "Sau hôm xảy ta sự việc, tôi thấy cô L. sang làm ầm ĩ. Chỉ đến ngày hôm sau chồng tôi xin lỗi gia đình cô L. mới thôi. Hôm sau về anh ấy tâm sự, không có gì với cháu N. Mấy đứa trẻ nó trêu đùa nên chồng tôi bế cháu N. ra. Trong quá trình đùa nghịch do cháu N. Nghịch ngợm thì sờ vào bộ phận sinh dục chứ không có ý đồ gì. Lúc đó tôi thấy con bé không hề có tinh thần hoảng loạn. Bản thân tôi chưa nhìn thấy chồng tôi sờ vào bộ phận sinh dục cháu. Tôi chỉ nhìn thấy cháu N. nô đùa, trèo lên đầu lên cổ chồng tôi."

Vợ bị cáo đang trả lời HĐXX

Đáp lại lời khai của Hùng cũng như vợ Hùng, chị L. - mẹ nạn nhân vô cùng bức xúc khẳng định những lời Hùng khai là không đúng sự thật. Bằng chứng chị L. nói, sau khi Hùng và vợ biết chị viết đơn tố cáo thì cả hai đã đến nhà xin gia đình chị rút hồ sơ, sau đó còn đem tiền cho chồng chị. "Tất cả lời khai hôm nay là sai sự thật, con gái tôi đã bị Hùng dâm ô, đau đớn cho con gái tôi quá!", chị L. bật khóc

15h: Bắt đầu phần xét hỏi của chủ tọa đối với bị cáo Cao Mạnh Hùng

Khi chủ tọa phiên tòa hỏi bị cáo, Cao Mạnh Hùng không thừa nhận mình dâm ô bé N."Bị cáo không có hành vi dâm ô. Hôm đó, bị cáo đang bế con trai ề đến ngõ con trai bị cáo thấy các anh chị đang đùa nhau, chơi "bắt cóc" đòi xuống chơi với các anh chị. 

Bị cáo đã để con xuống chơi cùng các cháu, sau đó cháu N. bị ngã đè lên con trai bị cáo rồi bị mới cáo bế cháu N. lên. Thấy bị cáo bế cháu N., thì các cháu khác hô "chú Hùng bắt được chị N. rồi". Tiếp đó, bị cáo bế cháu N. vào ngõ 31 khoảng 23m". Hùng khai.

 Tuy nhiên, Chủ tọa phiên tòa hỏi lại: "Theo lời khai bị cáo tại cơ quan công an là 5m? Trong khi đó, mục đích chỉ bế cháu N. cho khỏi đè lên con bị cáo. Thế mà bị cáo lại bế cháu N. sâu vào ngõ để làm gì? Nếu không có mục đích xấu thì bế vào làm gì?". Lúc này Hùng im lặng.

Chủ tọa phiên tòa đang xét hỏi Cao Mạnh Hùng

Trước câu hỏi về việc khi bế bé N., Hùng bị một số bé khác thấy đã dùng tay đánh bảo bỏ N. ra nhưng Hùng tiếp tục chạy vào trong ngõ có có sờ vào bộ phận sinh dục của bé N, thì Hùng nói "Bị cáo không cố tình".  Sau những lời chối cãi của Hùng, cả hội trường phòng xử án gần như đang nóng dần do thái độ của nhiều người xung quanh muốn phát biểu.

Chủ tọa phiên tòa tiếp tục đưa ra một số lời khai của bị hại với cơ quan công an và một số cháu bé có nhìn thấy Hùng sờ vào vùng kín cháu N.

Ngoài ra, chủ tọa cũng đọc kết luận giám định 3/3/2017 cháu N. bị xây xát vùng xương mu, màng trinh bị rách, tỉ lệ tổn hại 1%, không có tinh trùng phù hợp với ngày bị cáo bế cháu N. vào trong ngõ.

Tại phiên tòa, thông tin về việc Hùng thường xuyên có những đoạn phim và ảnh sex cũng được công bố. Theo đó, khi cơ quan cảnh sát điều tra khám xét khẩn cấp nơi ở của Cao Mạnh Hùng thu giữ 1 điện thoại Nokia, máy tính… qua kiểm tra trong máy tính xách tay nhãn hiệu Dell của Hùng xác định bên trong chứa 2 foder, trong đó 1 foder chứa 12 file chứa nội dung hình ảnh phụ nữ tắm khỏa thân trong nhà tắm, 1 foder chứa 26 file với nội dung phim ảnh sex. Ngoài ra trong điện thoại cũng chứa hình ảnh sex. Về việc cháu bé khai có lần bị cáo Hùng cho xem hình sex và khen đẹp nhưng Hùng chối và cho biết chưa lần nào cho cháu N. và các cháu xem. "Có lần cháu N. sang nhà tôi chơi và vào facebook xem , facebook không tránh khỏi ảnh lộ liễu trên đó chứ bị cáo chưa lần nào bảo các cháu xem clip hay hình ảnh sex", Hùng khai.

14h30: Tòa án Nhân dân TP.Hà Nội bắt đầu phiên xét xử. 

Cao Mạnh Hùng được hai cảnh sát hộ tống đi thẳng tử chiếc xe phạm nhân vào phòng xử án, trước khi chủ tọa phiên tòa bắt đầu tuyên bố khai mạc buổi xét xử, Hùng chỉ cúi gằm mặt, thi thoảng lại nhắm mắt rồi ngước lên trời.

Bị cáo Cao Mạnh Hùng

Trước khi bước vào phòng xử án vài phút, chúng tôi chỉ kịp tiếp xúc chị Nguyễn Thị L. (mẹ bé Y.N., bé gái bị xâm hại), sau gần 1 năm đi tìm công lý cho con gái chị đã gầy đi khá nhiều. Chị L. chia sẻ, kể từ khi Hùng bị bắt chị và gia đình đã tạm ổn tâm lý, nhưng cháu bé thì vẫn chưa hết hoảng loạn.

Ngay sau khi vừa được chủ tọa xướng tên giới thiệu thành phần, L. bày tỏ mong muốn HĐXX xử vụ án công tâm, với mong muốn đòi lại những tổn thất tinh thần cho con gái chị.  Gia đình nạn nhân mong muốn Cao Mạnh Hùng phải chịu đúng với tội danh của mình.

Mẹ bé L. cho biết con gái vẫn còn sợ sệt

Theo cáo trạng, ngày 10/1/2017, chị Nguyễn Thị L. (SN 1972, ở Hoàng Mai, Hà Nội) đưa con gái là cháu Trịnh Yến N. (SN 2008) đến công an trình báo việc ngày 8/1/2017, cháu N. bị Cao Mạnh Hùng thực hiện hành vi dâm ô tại một con ngõ trên phố Tân Mai, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hôm xảy ra sự việc, cháu N. được mẹ đưa đến nhà bác ruột chơi. Sau khi ăn tối, khoảng 19h40, cháu N. cùng mấy người bạn chơi trốn tìm và đuổi bắt nhau.

Khi N. và các bạn đang chơi, Cao Mạnh Hùng dẫn con trai ra đó. Thấy cháu N. đến đầu lối vào một con ngách trên phố Tân Mai để tìm các bạn, Cao Mạnh Hùng bế cháu N. vào trong ngách rồi có hành vi dâm ô với cháu bé.

Mẹ của bé đang đưa ra các chứng cứ ra để xác nhận với PV

Bị đau, cháu N. giãy giụa làm rơi chiếc guốc đi chân. Thấy vậy, nhóm bạn của cháu N. chạy theo nhặt chiếc guốc đánh vào lưng Hùng, cầm chổi vụt vào người Hùng, khiến anh ta phải thả cháu N. ra. Do sợ hãi nên cháu N. chạy về nhà bác.

Một lúc sau, cháu N. cùng các bạn chơi tiếp. Lúc này, Hùng đi ra và lại bế cháu N. vào ngách. cháu N. sợ hãi kêu: "Cứu tớ với".

Một người bạn của cháu N. thấy vậy đã đi theo và quan sát thấy Hùng tiếp tục có hành vi dâm ô với cháu N.

Trong khi cháu N. giãy giụa kêu: "Thả cháu ra", bạn của N. lấy chiếc dép đánh ngang lưng Hùng và nói: "Thả bạn cháu ra". Khi Hùng thả N. ra, N. và bạn chạy về nhà bác và kể lại sự việc cho mẹ.

Mẹ cháu N. đã gặp Hùng nói chuyện. Hùng đã xin lỗi chị L., nhưng khi người mẹ yêu cầu Hùng viết giấy xin lỗi, và cam đoan không làm gì cháu N. nữa, Hùng không viết và không nhận đã có hành vi xâm hại cháu bé.

Hùng mong được bỏ qua và xin trả tiền viện phí. Chị L. không đưa con đi viện mà trình báo công an.

Tại cơ quan điều tra, Hùng không thừa nhận hành vi của mình. Theo lời khai của Hùng, tối 8/1, anh ta bế cháu N. thì vô tình chạm vào bộ phận sinh dục của cháu. Nhưng căn cứ vào lời khai của bị hại và nhân chứng, cơ quan điều tra khẳng định Hùng có hành vi dâm ô với bé gái.

Được biết, Hùng có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản và đã được xóa án tích.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Vợ bị cáo dâm ô bé gái 8 tuổi ở Hoàng Mai khẳng định chồng "chẳng may động vào phần kín"
Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Cao Mạnh Hùng vẫn phủ nhận hành vi dâm ô còn vợ Hùng khẳng định chưa thấy chồng...
XEM TIẾP
Vụ dâm ô bé gái 8 tuổi ở Hoàng Mai: Nước mắt người mẹ trong phiên tòa xét xử
Tại phiên tòa, mẹ bị cáo Cao Mạnh Hùng đã khóc rất nhiều khi nói về con trai mình. Hiện bà cũng như toàn thể...
XEM TIẾP
Nhói lòng cảnh 'bà mẹ nhí' chăm con gái mới sinh: Bị chính anh rể hiếp dâm rồi chối bỏ
Trong lúc phụ việc cho nhà bác, bé H. (SN 2000) bị anh rể hiếp dâm dẫn đến mang thai. Cứ nghĩ con gái mập...
XEM TIẾP
vu-ngoc-anh-khoe-dang-nong-bong-o-thien-duong-bien-dao-bali
Vũ Ngọc Anh chia sẻ một số hình ảnh và clip trong chuyến du lịch ở Bali, Indonesia. Nữ diễn... ...
clip-duy-manh-khien-dinh-trong-boi-roi-khi-dang-tra-loi-phong-van
Trung vệ Trần Đình Trọng đang trả lời phỏng vấn sau trận hòa 2-2 Malaysia, Duy Mạnh bất ngờ đi... ...
video-doan-van-hau-bi-cau-thu-malaysia-danh-nguoi-gay-buc-xuc
Tình huống diễn ra ở đầu hiệp 2 trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, cầu thủ Malaysia đã... ...
ban-gai-thu-mon-van-lam-chia-se-bai-tap-lam-dep-thuc-hien-tai-nha
Yến Xuân, bạn gái tin đồn của thủ môn Đặng Văn Lâm mới đây chia sẻ clip trong đó là... ...
be-an-hung-thuan-tu-nhan-ich-ky-lien-tuc-xin-loi-vo-cu-vi-da-chay-tron
Đã trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ khiến Hùng Thuận càng cảm nhận rõ ràng hơn về đề... ...
son-tung-m-tp-khien-fan-phat-sot-khi-bat-ngo-xuat-hien-cung-snoop-dogg
Việc Sơn Tùng M-TP bất ngờ xuất hiện trong clip ngắn của Snoop Dogg khiến người hâm mộ vô cùng... ...
clip-ho-quang-hieu-thua-nhan-di-an-rieng-voi-bao-anh-sau-hon-1-nam-chia-tay
Nam ca sĩ thừa nhận anh chính là chàng trai ngồi ăn cùng Bảo Anh trong bức ảnh khán giả... ...
video-co-giao-dung-bang-dinh-dan-mieng-hoc-sinh-gay-phan-no
Cô giáo dùng băng dính dán miệng học sinh gây phẫn nộ.
co-than-tuong-nao-ma-san-sang-lam-dieu-nay-nhu-dong-nhi
Có thần tượng nào mà lại sẵn sàng làm điều này cho fan như Đông Nhi chưa? Nhất nhà Potatoes... ...
phuong-khanh-bat-khoc-noi-ve-tin-don-mua-giai-an-chao-da-bat
Phương Khánh bật khóc nói về tin đồn mua giải, "ăn cháo đá bát" đang được chia sẻ.
xuc-dong-hinh-anh-tuyen-viet-nam-dong-vien-nhau-truoc-va-sau-tran-chung-ket-luot-di-aff-cup-2018
Những tiếng hô quyết tâm trong phòng thay đồ, những cái bắt tay trong đường hầm khi kết thúc trận... ...
sieu-am-ra-con-gai-chong-phuong-vy-khong-vui-nhung-ly-do-lai-cuc-ky-bat-ngo
Phương Vy từng trải qua một giai đoạn rất khó khăn, thậm chí trầm cảm sau sinh. Sean thì sau... ...