Cảnh báo làm đẹp giá rẻ: Nâng mũi với giá 2 triệu đồng, thiếu nữ bị biến chứng nặng phải cấp cứu

Đời sống 26/09/2017 10:52

Qua tìm hiểu trên các trang mạng xã hội, chị L. tìm đến một cơ sở thẩm mỹ để nâng mũi với mức giá chỉ 2 triệu đồng. Ba ngày sau, chị L. phải nhập viện cấp cứu vì mũi bị biến chứng nghiêm trọng.

Sáng 26/9, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân T.M.L. (17 tuổi, ngụ TP.HCM) trong tình trạng mũi bị biến chứng sau khi nâng, theo thông tin đăng tải trên Người lao động.

Trước đó, ngày 21/9, bệnh nhân này đã được đưa đi cấp cứu khi mũi bị sưng phù, mưng mủ, đau nhức do nhiễm trùng nặng.

Qua kiểm tra, bác sĩ Phạm Trịnh Quốc Khánh, Trưởng Khoa Bỏng - Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương nhận định, bệnh nhân nâng mũi bằng cách bơm chất làm đầy không rõ nguồn gốc và không tuân thủ quy trình tiêm bơm. May mắn, bệnh nhân đã kịp thời đến bệnh viện xử lý biến chứng sau nâng mũi, chậm hơn có thế dẫn đến hoại tử da và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Cảnh báo làm đẹp giá rẻ: Nâng mũi với giá 2 triệu đồng, thiếu nữ bị biến chứng nặng phải cấp cứu - Ảnh 1
Mũi chị L. nổi nhiều chấm đen, bị biến chứng nặng nề sau khi bơm chất làm đầy - Ảnh: NLĐ

Theo thông tin đăng tải, chị L. sau khi đọc qua các trang quảng cáo phẫu thuật, bơm tiêm thẩm mỹ trên mạng xã hội Facebook đã tìm đến một cơ sở thẩm mỹ tọa lạc tại một chung cư trên địa bàn TP.HCM để bơm chất làm đầy mũi. Với mức giá 2 triệu đồng, chiếc mũi của chị L. đã được bơm chất làm đầy cho dáng mũi cao hơn. Ba ngày sau, mũi chị L. lên đầy mụt đen, sưng phù, đau nhức do biến chứng của đợt làm đẹp Hốt hoảng, chị L. vội vàng đến bệnh viện cấp cứu.

Hiện tại, sau khi được các bác sĩ kịp thời can thiệp, tình trạng mũi của chị L. đã ổn định. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, để hoàn toàn bình phục, bệnh nhân L. phải nằm điều trị một thời gian với mức viện phí có thể lên đến 30 - 40 triệu đồng.

Làm đẹp là nhu cầu tất yếu của chị em phụ nữ Tuy nhiên, nhiều chị em e ngại mức chi phí cho một lần trùng tu nhan sắc quá cao nên vẫn thường tìm những gói làm đẹp giá rẻ. Lợi dụng tâm lý đó, ngày càng xuất hiện nhiều cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, chi phí thấp để thu hút các chị em.

Vì vậy, để bảo vệ chính bản thân mình, chị em phụ nữ nên thận trọng, cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng, tránh trường hợp tiền mất tật mang như trường hợp của bệnh nhân L. nói trên.

Nâng mũi bằng chỉ giá rẻ, nữ diễn viên bị thủng mũi

Một trường hợp biến chứng vừa xảy ra với 1 cô gái làm nghề diễn viên nghiệp dư, sau khi nâng mũi bằng chỉ giá rẻ đã bị hoại tử vùng mũi.