Cảnh báo: 7 bức ảnh tuyệt đối không được đăng trên Facebook

17/11/2016 19:49

Nếu bạn thường đăng những bức ảnh sau, hãy lập tức xóa ngay kẻo rước họa hồi nào không hay, theo reader’s digest.

Rất nhiều người dùng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook,, có thói quen chụp gì, đăng đó mà không suy nghĩ. Không ít trường hợp rơi vào tình cảnh dở khóc, dở cười vì cái tật ‘quá nhanh, quá nguy hiểm’ này. Thông thường, các ‘khổ chủ’ chỉ bị trêu đùa vì những tai nạn vô ý này. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo có một số bức ảnh bạn tuyệt đối không được đăng lên Facebook vì hậu quả đáng sợ của chúng. Ngoài lí do an toàn, thậm chí bạn còn có thể gặp rắc rối với luật pháp.

Sau đây là 7 bức ảnh không được đăng trên Facebook:

Cảnh báo: 7 bức ảnh tuyệt đối không được đăng trên Facebook - Ảnh 1
Một số bức ảnh sẽ khiến bạn gặp rắc rối nghiêm trọng - Ảnh: Internet

Vé máy bay

Khoe chuyến đi sắp tới trên mạng có vẻ vô hại, nhưng việc chụp ảnh vé máy bay thì không. Theo Brian Krebs, tác giả kiêm nhà sáng lập Krebsonsecurity.com, chuyên về an ninh máy tính và tội phạm mạng, nhiều dữ liệu cá nhân khác của bạn có thể bị rò rỉ. Hồ sơ hành khách và thẻ bay thường xuyên của bạn có thể bị hack bởi 1 post trên mạng xã hội.

Các hacker có thể truy cập số giờ bay, số điện thoại, ngày sinh, thậm chí dữ liệu của passpost. Dựa trên số đăng ký, tội phạm có thể tìm ra nơi bạn đến và đi. Nếu biết nhà vắng chủ, chúng có thể đột nhập vào nhà bạn.

Tiền

Khi đăng ảnh thẻ tín dụng, hóa đơn, và tiền mặt trên mạng, bạn đang mời gọi rắc rối tới đấy. Ngoài việc bị coi là ‘khoe của’, bạn còn gia tăng khả năng bị kẻ xấu nhăm nhe. Ngoài ra, hãy tránh đăng ảnh (hay chú thích) về thông tin tài chính, chẳng hạn tên ngân hàng của bạn trên mạng.

Vé số trúng

Nếu may mắn trúng số, đừng có dại mà khoe trên mạng nhé. Trúng nhỏ thì không nói gì, song nếu trúng lớn, bọn tội phạm có thể tái tạo mã vạch của tờ vé số và giành mất phần thưởng của bạn.

Email công việc

Đừng nói chuyện về công việc trên mạng xã hội, đặc biệt các tài liệu mật. Nếu công ty gửi email về 1 kế hoạch phát triển mới hoặc ý tưởng mới, điều cuối cùng bạn muốn làm là để đối thủ biết. Ngoài ra, việc đăng những lời phàn nàn – hay đăng ảnh những lời nói xấu giữa bạn và đồng nghiệp về công ty hay lãnh đạo – cũng không phải là điều khôn ngoan. Trên thực tế, đó là cách chắc chắn để đảm bảo bạn bị sa thải.

Giấy khai sinh

Đăng thông tin nhân dạng trên mạng xã hội tương đương với việc làm mất nó – hoặc đem tặng cho kẻ xấu. Trong khi việc đăng ảnh chụp tờ giấy khai sinh của đứa con mới chào đời có vẻ là một thông báo tuyệt vời để mọi người cùng chia vui cùng bạn, nó có thể khiến bạn gặp nguy cơ bị trộm nhân dạng.

Theo Identity Theft Resource Center, việc để giấy khai sinh rơi vào tay người lạ có thể cực kỳ nguy hiểm. Từ giấy khai sinh, kẻ xấu có thể làm giấy phép lái xe, passport, thẻ an sinh xã hội mới hoặc thực hiện nhiều hành động lừa đảo khác dưới tên bạn.

Tác phẩm chưa được đăng ký bản quyền

Bạn có thể cảm thấy phấn khích khi viết được 1 tác phẩm mới, nhưng việc chụp ảnh bài thơ hay truyện ngắn mới và đăng lên Facebook trước khi xuất bản không phải là ý hay – đặc biệt trước khi bạn gửi cho báo hoặc 1 cuộc thi nào đó. Một người nào đó có thể lấy tác phẩm của bạn, và dẫn đến tranh cãi về bản quyền.

Trẻ em

Việc đăng bức ảnh về 1 em bé dễ thương có vẻ quá bình thường, tuy nhiên hãy nghĩ kỹ trước khi đăng trên mạng xã hội. Theo Lawyers.com, nhiều nước đã ra đạo luật cấm đăng ảnh trẻ em lên mạng xã hội, cho dù đó là ảnh của con họ. Và đã có nhiều trường hợp trẻ bị bắt cóc, lạm dụng hoặc bị rao bán do cha mẹ bất cẩn khoe ảnh con trên Facebook. Ngoài ra, cần thận trọng khi đăng thông tin về trường học, họ tên đầy đủ hoặc quê của trẻ. Bạn có thể dính vào rắc rối khi đăng những bức ảnh này. 

 

Xem thêm bài viết hay: Lời chúc noellời chúc noel ý nghĩa

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cay cú vì bị nói xấu trên Facebook, bà bầu hăng máu đánh thanh niên tới tấp, bắt quỳ gối xin lỗi mới thôi
Bức xúc vì bị bôi nhọ trên mạng xã hội, người phụ nữ đang mang bầu đã tìm đến tận nơi "xử lý" nam thanh...
XEM TIẾP
Chồng tông chết 8 người, vợ đang mang thai hai tháng chua xót: ‘Con tôi chưa kịp chào đời mà bố nó đã dính vào lao lý’
Nghe tin chồng gây tai nạn khiến 8 người tử vong, vợ tài xế Lương Văn Tâm gần như ngất xỉu. Mang thai 2 tháng,...
XEM TIẾP
Đi thu gom phế liệu phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn bị vứt trong túi rác
Khi mở túi ra, người thu gom phế liệu bàng hoàng phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn đang nằm chung với đủ loại...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM