"Cách trị" học trò lười của thầy giáo khiến tất cả phải nể phục

31/08/2017 10:09

Nhận những "án phạt" từ thầy giáo của mình, những cô cậu học trò này vừa cảm thấy sợ vừa cảm thấy bất ngờ, xen lẫn sự nể phục, kính trọng.

Ai trong suốt thời gian đi học chẳng ít nhất một lần bị thầy cô giáo phạt vì lỗi gì đó và chắc hẳn những án phạt ấy sẽ trở thành kỷ niệm nhớ đời đối với họ, đặc biệt là những án phạt rất độc theo cách "không đụng hàng" ai của giáo viên, như trường hợp về người Thầy ở Đà Nẵng dưới đây là một ví dụ.

Thầy có tên là Trần Đức Chính (hay được học trò đặt biệt danh là thầy Chính ghi chồng), hiện đang là giảng viên khoa Toán trường ĐH Bách Khoa, Đà Nẵng. Sở dĩ thầy có biệt danh kỳ lạ ấy là do thầy thường xuyên "trị" cái tội lười lau bảng của học trò bằng cách viết bài giảng mới lên bảng cũ bẩn.

Rồi thầy thậm chí còn tuyên bố trước là sẽ kiểm tra cuối giờ, ai không nhìn thấy bài giảng mới thì cũng không phải là lỗi ở thấy, mà lỗi do ai thì chúng ta biết rồi đấy...Với cách "trị" cao tay thế này, lần sau đố dám lớp nào lười lau bảng trước khi bắt đầu tiết học của thầy nữa. 

Kiến thức cũ và mới cứ lẫn lộn đan xen như thế này trên bảng, sinh viên đã nhận được cái kết đăng cho sự lười trực nhật của mình. (Ảnh: Fanpage của trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng)

Bức ảnh thầy Chính hăng say giảng bài và viết chồng lên bảng cũ sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã ngay lập tức nhận được sự chú ý, phản hồi tích cực từ phía dân mạng. 

Đa số người xem đều cảm thấy quá thích thú và bày tỏ sự ngưỡng mộ với cách "trị" học trò lười , còn những học trò cũ của thầy thì không khỏi thấy xao xuyến khi nhớ một kỷ niệm đẹp đã qua, cảm thấy thật may mắn vì đã từng được ngồi nghe thầy giảng bài. 

Bức ảnh người thầy hăng say ghi chồng bài giảng mới lên bảng cũ bẩn gây sốt mạng xã hội Việt. (Ảnh: Fanpage của trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng)

Những lời phê thâm thúy, nhớ đời của thầy giáo 

Không giống như cách "trị" của thầy Chính, người thầy giáo có tên Nguyễn Việt Phương (SN 1989) trong câu chuyện dưới đây lại mang đến cho các cô cậu học trò của mình những cung bậc cảm xúc rất đặc biệt mỗi khi trả bài kiểm tra. Trong môn học của thầy Phương, điểm số với nhiều bạn đã không còn quá quan trọng mà cái họ quan tâm lại chính là lời phê của thầy.

Những bài kiểm tra làm tốt hay kể cả là những bài kém, thầy đều dành thời gian viết từng lời phê, lúc thì sâu cay nhớ đời "Em sống thế này đến bao giờ", lúc thì hóm hỉnh, hài hước "Em sợ bạn nhìn bài hay sao mà viết chữ nhỏ vậy?", ""Đọc bài của em như đọc 1 cuốn tiểu thuyết, rất dài và khó hiểu" hay "Em nên viết thư pháp vào mùa xuân đi để tăng thêm thu nhập"...

Những bài kiểm tra với lời phê của thầy Phương.

Thầy Nguyễn Việt Phương là giảng viên, công tác tại khoa Giáo dục và Công tác tại trường Đại học Vinh được 6 năm. Những hình ảnh chụp bài kiểm tra kèm theo lời phê của thầy Vinh là của môn Quản lý hành chính nhà nước và quản lý ngành giáo dục đào tạo. 

Chân dung giảng viên trẻ với lời phê "bá đạo" - Nguyễn Việt Phương (bên trái).

Những lời phê của thầy cũng là một cách có thể giúp các sinh viên có động lực, sớm chấn chỉnh lại việc học để đạt kết quả cao khi thi hết môn. 

Còn đối với những bạn nhận được lời phê của thầy thì họ không cảm thấy chạnh lòng, buồn phiền mà trái lại còn cảm thấy hứng thú, mong chờ và còn cảm nhận được tình cảm cũng như sự quan tâm đặc biệt mà thầy dành cho mình. 

Đây chắc chắn là một kỷ niệm không thể nào quên đối với họ trong quãng thời gian "mùi đũng quần trên giảng đường đại học".

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bắt “yêu râu xanh” hiếp dâm bé 9 tuổi, cướp 20.000 đồng
Phát hiện bé D đạp xe trên đường về nhà, Viên đã chặn lại khống chế thực hiện hành vi hiếp dâm. Chưa dừng lại,...
XEM TIẾP
Vụ 'Mẹ trẻ giết con trai 2 tuổi rồi tự tử': Bức thư tuyệt mệnh và ý định đáng sợ của người mẹ
Trước khi giết chết con trai 2 tuổi rồi uống thuốc sâu tự tử, người mẹ đã để lại thư tuyệt mệnh xin được thờ...
XEM TIẾP
Tăng thuế VAT lên 12%: 'Người nghèo không bị ảnh hưởng'
Việc Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế VAT từ 10% lên 12%, theo ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM