Cách dạy dỗ bá đạo của ông bố Thái khi con gái ‘dở chứng’ không chịu đi học

10/06/2017 06:26

"Con thích thì bố chiều thôi". Khi cô con gái cưng của mình nằng nặc đòi ở nhà thay vì đến trường. Ông bố đã quyết định chiều ý con, nhưng...

Bạn biết đấy, đến một giai đoạn nhất định, “sự lười biếng đến trường” của một đứa trẻ là việc mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng phải trải qua. Không ít người dường như bất lực trước thái độ chống đối trường học của con em mình. Thế nhưng với vợ chồng nhà Hatairat Neramittanakul, người Thái Lan thì đó không phải là chuyện khó giải quyết.

Khi bé Pitta, đứa con gái 6 tuổi của họ không ngừng thét lên rằng: “Con không muốn đến trường đâu”, cả bố và mẹ em đều đồng loạt quyết định sẽ làm theo mong muốn của con. Thế nhưng, để đổi lấy việc không phải đi học, Pitta phải đồng ý đi làm như những người lớn khác. Và thế là, cô bé 6 tuổi bắt đầu sự nghiệp bán bánh chuối chiên của mình.

Hành trình khởi nghiệp của Pitta được một đài truyền hình đưa tin đã khiến cộng đồng mạng vừa thương vừa cảm thấy buồn cười vì dáng điệu tội nghiệp của cô bé bỏ học đi làm.

Trong chiếc áo thun quá khổ màu vàng, được cha mẹ trang bị cho một chiếc dù xinh xinh trên đầu, tay cầm theo vài túi bánh chuối chiên, Pitta bắt đầu tham gia lao động giữa đường nắng nóng, cố gắng bán bánh cho các xe đang đậu chờ đèn đỏ.

Chớ vội lên án cha mẹ Pitta nhé, thật ra đây chỉ là một bài học mà phụ huynh dùng để dạy em về giá trị thực sự của việc học hành và muốn em hiểu vì sao trẻ em cần chăm chỉ đến trường.

“Khi trường học làm con bé ngắn ngẩm, nó sẽ phải đối mặt với cuộc đời thật sự qua việc bán thức ăn.” Bố của Pitta, người đàn ông luôn theo sát con trên hành trình buôn bán cực khổ của cô nhóc nhỏ chia sẻ.

Trên trang cá nhân của mình, Hathairat, mẹ của Pitta cho biết họ chỉ để cô bé bán bốn bịch bánh chuối chiên và đưa em về khi em bắt đầu than thở vì trời nắng. Sau đó cả hai phát cho Pitta 10Bath Thái là khoản lương em nhận được sau khi làm việc. Cha mẹ em muốn Pitta biết được giá trị thật sự của đồng tiền..

Những hình ảnh ngộ nghĩnh về cô bé bán chuối chiên đã trở thành hiện tượng mạng xã hội Thái những ngày gần đây. Hầu như tất cả mọi người đều tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ cách dạy con “siêu chuẩn” của cặp cha mẹ người Thái này.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Khởi tố 2 đối tượng xông vào đánh chủ xe lê lết giữa nền nhà
Do có mâu thuẫn trong lúc đón khách, Hùng và Công đã tìm đến nhà chủ xe khách Hùng Hường rồi đánh đập khiến nạn...
XEM TIẾP
Đào hố thi công phát hiện mộ cổ nghi hơn 100 tuổi
Đang đào hố thi công đường điện ngầm, bất ngờ phát hiện một mộ cổ nghi hơn 100 tuổi.
XEM TIẾP
Đưa bạn gái về, nam thanh niên bị 4 kẻ lạ mặt dùng dao đâm thấu lưng
Nam thanh niên 23 tuổi nửa đêm nhập viện cấp cứu trong tình trạng con dao Thái Lan cắm sâu vào lưng.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM