Để tiết kiệm thời gian đi chợ, nhiều bà nội trợ lựa chọn giải pháp mua lượng thực phẩm đủ dùng trong tuần chỉ trong một lần mua sắm sau đó dự trữ trong tủ lạnh dùng dần. Đấy chính là một trong những lý do khiến tủ lạnh trở thành sản phẩm gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay.

Cách đặt tủ lạnh để gia chủ luôn giàu có, chỉ việc đếm tiền 'mỏi tay' - Ảnh 1
Tủ lạnh là món đồ gia dụng không thể thiếu của các bà nội trợ

Không chỉ liên quan đến bữa ăn của gia đình, theo thuyết phong thủy tủ lạnh còn liên quan mật thiết đến tài lộc của chủ nhà. Vì thế, việc bài trí tủ lạnh như thế nào để đường tiền tài luôn thông thoáng là việc bạn cần quan tâm.

Không để tủ lạnh trống không

Một chiếc tủ lạnh đầy ắp thức ăn sẽ khiến  người ta liên tưởng đến sự no đủ, đầm ấm. Nếu để tủ lạnh trống trơn, đồng nghĩa với việc tài chính trong gia đình sẽ luôn thiếu trước hụt sau, cuộc sống không được đủ đầy.

Không để tủ lạnh cáu bẩn

Việc lười biếng vệ sinh tủ lạnh không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình mà còn làm cho tài vận bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Người xưa quan niệm, vì tủ lạnh tượng trưng cho tài chính của gia đình, nếu để tủ lạnh bẩn sẽ làm cho luồng uế khí ám vận khiến vận xui liên tục xảy đến.

Tốt nhất, bạn  nên vệ sinh tủ lạnh định kỹ mỗi tuần vài lần và kiểm tra hạn sử dụng của các món đồ đang được “dự trữ”.

Không đặt tủ lạnh đối diện cửa bếp

Đặt tủ lạnh trong bếp là thói quen thông dụng, bởi khi nấu ăn bạn chỉ mất vài giây để quay sang tủ lạnh lấy ra món đồ mình cần. Tuy nhiên, tủ lạnh nên để ở góc khuất, tuyệt đối không đặt đối diện cửa bếp hay cửa ra vào trong nhà.

Nếu đặt đối diện cửa, đồng nghĩa với việc tiền tài trong nhà sẽ bị người ngoài nhòm ngó. Mỗi khi bạn mở cửa tủ lạnh lấy đồ, người khác có thể thấy rõ bên trong có chứa những gì.

Nếu đang phạm phải sai lầm này, bạn nên khắc phục ngay nếu không muốn tán gia bại sản.

Không đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh

Nếu gia đình bạn vẫn đang đặt ly tách, lò vi sóng,  bình thủy… trên nóc tủ lạnh thì hãy nhanh chóng dọn chúng ngay lập tức.

Theo thuyết phòng thủy, việc đặt vật nặng lên tủ lạnh chẳng khác nào việc bạn đang tự chặn đường tiền tài của mình. 

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Đang ‘mây mưa’ bị bắt gặp, kẻ thứ 3 chỉ mặc chiếc quần lót vẫn ngoan cố không hé răng, đến khi thấy hình phạt mới hoảng sợ xin tha

Đang ‘mây mưa’ bị bắt gặp, kẻ thứ 3 chỉ mặc chiếc quần lót vẫn ngoan cố không hé răng, đến khi thấy hình phạt mới hoảng sợ xin tha

Bị phát hiện ngoại tình nhưng kẻ thứ 3 vẫn ngoan cố ngồi yên không chịu lên tiếng xin lỗi. Chỉ đến khi nhìn thấy hình phạt được đưa ra thì người này mới lên tiếng cầu xin.

thanhhieu | Theo PhunuNews