Cách cứu chữa và khử mùi món ăn bị cháy ngon như mới nấu

04/02/2016 07:20

Nếu thức ăn bị cháy nhiều quá thì tốt nhất là đem đổ đi, còn không thì mọi người vẫn có thể cứu vãn theo những cách sau.

1. Không mở vung, dùng khăn ướt đậy lên nồi/chảo

Bạn nên tắt bếp, nhấc nồi thức ăn ra khỏi bếp (vẫn đậy nắp), dùng khăn thấm nước đậy lên nắp nồi / chảo cho đến khi cả nồi thức ăn nguội hoàn toàn. Mùi khét sẽ bị hút ra.

2. Loại bỏ dầu bị cháy và thay dầu mới

Với các món nướng: lấy kéo cắt bỏ phần bị cháy và ăn phần còn lại.

Với các món chiên: gắp thức ăn cháy khét khỏi chảo và cắt bỏ phần cháy, đổ bỏ dầu, rửa chảo rồi thay dầu mới vào, rồi tiếp tục chiên (nếu chưa chín)

Với các món kho: nhanh chóng vớt những gì chưa bị cháy ra ngoài (nên chắt lọc, đừng tiếc của mà vớt cả phần bị cháy nhẹ). Thay nồi khác và kho lại.

3. Rửa sạch và chế biến lại

Một số thực phẩm có kết cấu chắc như cá, thịt, các loại củ… khi bị cháy bạn không cần cắt bỏ phần cháy mà nên dùng nước để rửa sạch những mảng cháy bám trên bề mặt. Sau đó có thể chế biến lại bình thường. Đối với những thực phẩm như cá, thịt một số củ... sau khi rửa sạch phần cháy bám trên bề mặt bạn cần làm khô nước trước khi chế biến lại. Cách đơn giản là dùng khăn giấy để thấm nước còn lại trên thực phẩm.

4. Nêm nếm lại gia vị

Để món ăn không có mùi và đậm đà hương vị, vừa ăn. Sau khi đã xử lý xong phần bị cháy, bạn nên cho thêm gia vị và nêm nếm vừa ăn là được. Ưu tiên các loại gia vị như tiêu, ớt, …

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM