Cách chặt và xếp gà luộc đẹp mắt chị em nên thử

26/02/2016 06:37

Để chặt và xếp gà luộc đẹp không phải chị em nào cũng biết.

Chuẩn bị:

- Gà luộc để nguội (Gà nóng chặt sẽ bị nát).

- Dao chặt thật sắc. Lưu ý, khi chặt gà cần chặt dứt khoát để vết chặt sắc nét, không bị nham nhở

- Thớt chặt cần to và dày 

Tham khảo cách chặt và xếp gà luộc đẹp mắt dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Chặt phần cổ gà sau đó bổ đôi con gà luộc. 

Chặt phần cánh gà cho rời khỏi thân gà. 

Bước 2: Tiếp theo, chặt phần đùi gà ra khỏi thân. Làm tương tự với nửa còn lại. 

 

Bước 3: Với mỗi nửa thân gà còn lại, chặt làm đôi theo chiều dọc sau đó chặt các phần này các miếng vừa ăn. Lưu ý, khi chặt cần dứt khoát để các miếng chặt đẹp mắt hơn, không bị nham nhở. 

Xếp các phần này ra đĩa như hình dưới. 

Bước 4: Tiếp tục, chặt tiếp phần đùi, xếp lên cạnh đĩa. 

 

Làm tương tự với đùi gà còn lại và xếp lên cạnh đĩa đối diện cho cân. Chặt nốt phần cánh gà còn lại, xếp lên trên đầu đĩa là hoàn thiện. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Công ty bò sữa Việt Nam thuộc Vinamilk vào Top tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam
Ngày 19/04/2019, Công ty TNHH MTV Bò sữa Việt Nam (Công ty Bò sữa Việt Nam), là một công ty con của Vinamilk, đã được...
XEM TIẾP
Vụ người đàn ông treo cổ tự tử trong khách sạn ở TP.HCM: Hé lộ nội dung thư tuyệt mệnh gửi vợ con
Sau hơn 1 ngày thuê phòng, nhân viên lễ tân không thấy anh Phương ra khỏi phòng nên nghi ngờ. Đến khi mở cửa kiểm...
XEM TIẾP
Gái xấu Duyên Phạm thẳng thừng đáp trả giám khảo từ chối cho người xấu được PTTM miễn phí
Sau những chia sẻ nhạy cảm về vấn đề Body shaming của Bul Nguyễn – Giám khảo chương trình PTTM miễn phí “Thay nhan sắc...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM