Có nhiều cách tự nhiên giúp loại trừ mốc trong nhà 

Hầu như nhà nào cũng có nấm mốc, đặc biệt ở các góc tường, phòng tắm, và những nơi ẩm thấp. Mùa mưa đã đến, vấn đề này càng khiến nhiều gia đình đau đầu. 

Nấm mốc có thể nguy hiểm với sức khỏe của bạn, cho dù bạn không bị dị ứng. Nhiều người cảm thấy mệt mỏi hoặc suy nhược do hít phải nấm mốc. Hơn nữa, nấm mốc và bào tử nấm mốc là nguyên nhân gây dị ứng, viêm hô hấp và kích ứng da. Có nhiều sản phẩm giúp loại bỏ nấm mốc, nhưng nhiều loại cực kỳ độc hại khi dùng trong nhà, vì thế hãy cẩn thận.

Thay vì chọn hóa chất độc hại như thuốc tẩy trắng hay borax để loại bỏ nấm mốc trong nhà, bạn nên chọn những cách tự nhiên, thân thiện môi trường và không gây hại cho gia đình hay thú cưng. Hãy loại bỏ nấm mốc đáng ghét ra khỏi nhà bằng những phương pháp tự nhiên, đơn giản sau.

Hydrogen peroxide (oxy già)

Bạn cần hydrogen peroxide 3%. Hãy xịt nó lên khu vực bị mốc và để yên trong 10 phút. Sau đó, chùi sạch rồi lau bằng 1 miếng vải ướt để loại bỏ các bào tử nấm. Một chọn lựa khác là dùng oxy già, baking soda và giấm. Bạn nên bảo quản oxy già ở khu vực tối vì ánh sáng sẽ làm mất chất lượng của nó.

Giấm

Rót giấm vào chai và xịt thẳng lên khu vực mốc. Bạn cũng có thể pha giấm với nước để giảm bớt mùi hăng, tuy nhiên xịt thẳng giấm lên khu vực mốc thì tốt hơn. Để yên trong vài giờ rồi dùng bàn chải để chùi khu vực mốc. Nếu không thích mùi giấm, bạn có thể thêm ít giọt tinh dầu. Theo các nghiên cứu, giấm trắng loại bỏ 82% bào tử nấm mốc, kể cả virus và vi khuẩn. Bạn có thể ngăn chặn nấm mốc phát triển bằng cách xịt giấm trắng lên các khu vực bề mặt và để khô.

Tinh dầu trà

Có nhiều cách loại bỏ nấm mốc không gây hại cho môi trường, tuy nhiên một số cách khá mắc. Ví  dụ như dầu trà nhưng nó rất hiệu quả. Bạn chỉ cần 2 thìa dầu trà pha với 2 li nước rồi xịt lên khu vực mốc, và chẳng cần lau gì cả. Dầu trà có mùi hương đậm nhưng sẽ biến mất sau vài ngày.

Chiết xuất hạt cam quít và nước

Chiết xuất hạt cam quít không có mùi. Hãy trộn khoảng 20 giọt chiết xuất này với 2 li nước. Sau đó, rót nó vào bình xịt và xịt lên khu vực mốc. Bạn không cần chùi lại.

Baking soda

Baking soda là nguyên liệu tự nhiên giúp loại trừ nấm mốc. Trộn baking soda với nước và xịt lên khu vực bị mốc. Để yên trong một lúc, sau đó chùi lại bằng 1 miếng vải ẩm. Baking soda sẽ loại trừ nấm mốc mà không để lại mùi khó chịu.

Nếu bạn muốn ngăn nấm mốc phát triển một cách tự nhiên, bạn cần thường xuyên lau chùi các khu vực ẩm thấp, chạy máy hút ẩm, xịt giấm và trông chừng các chỗ rỉ nước.

 

 

Xem thêm: cách làm món sườn chua ngọt, cách làm món thịt kho tiêu

Chú rể nhận cuộc gọi khẩn cấp trước hôn lễ đẩy cô dâu vào tình huống bi hài tại sảnh cưới khiến quan khách xúc động

Chú rể nhận cuộc gọi khẩn cấp trước hôn lễ đẩy cô dâu vào tình huống bi hài tại sảnh cưới khiến quan khách xúc động

Sau khi sự việc được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người và cộng đồng mạng.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe