Chiều tối 10/8, Công an quận Bình Thuỷ (TP.Cần Thơ) cho biết đã hoàn tất điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố 5 bị can cùng về hành vi “Cướp tài sản”.

Danh tính các bị can được xác định, gồm: Nguyễn Thị Kim Anh (22 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu), Đinh Thanh Liêm (45 tuổi), Đinh Công Thưởng (36 tuổi), Đinh Công Huấn (36 tuổi), Trần Thị Bích Thùy (32 tuổi), cùng ngụ TP.Cần Thơ. Trong đó, Liêm, Thưởng và Huấn là anh em ruột, Kim Anh và Thùy là chị em họ.

Nạn nhân bị nhóm đối tượng cướp tài sản là anh Lý Minh T. (31 tuổi, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) có quan hệ tình cảm với chị Thùy vào đầu năm 2017, đến tháng 4/2017 cả hai phát sinh nhiều mâu thuẫn nên quyết định chia tay. Sau đó, T. gọi điện nhiều lần đòi gặp chị Thùy nhưng bị từ chối. Lúc này T. đe dọa nếu chị Thùy không chịu gặp mặt sẽ phán tán clip sex và ảnh nhạy cảm của chị lên mạng xã hội. 

Quá lo sợ, chị Thùy kể kết với chồng. Sau đó, chồng chị là Huấn đã bàn bạc với các anh em trong gia đình quyết chí đòi lại clip sex của vợ bằng cách dàn cảnh cướp đối với tài xế taxi tên T.

Chiều 30/4, Kim Anh - em họ của Thùy - giả vờ là khách đi taxi, nhờ T. chở từ siêu thị Big C (quận Cái Răng) đến một con hẻm vắng ở quận Bình Thủy (TP.Cần Thơ). Tại đây, Liêm và Thưởng chặn đầu xe, đánh T. và cướp lấy điện thoại đưa cho Thùy xóa clip.

Tối cùng ngày, Thùy cùng đồng bọn đến cơ quan công an đầu thú.

5 đối tượng dàn cảnh cướp tài sản của tài xế taxi tên T. để lấy lại clip sex - Ảnh: Internet

Cơ quan điều tra xác định hành vi của các đối tượng đã cấu thành tội “Cướp tài sản”. Trong đó, Thùy và Huấn có vai trò chủ mưu.  

Bắt thanh niên dùng clip sex tống tiền người tình 18 tuổi

Bắt thanh niên dùng clip sex tống tiền người tình 18 tuổi

Bị bạn gái chia tay, Gia nhắn tin dọa sẽ tung clip có “cảnh nóng” của 2 người lên mạng nếu Hoa không đưa cho anh ta 50 triệu đồng.