Trang chủ Đời sống

Bức ảnh 'Người đàn ông bị kỳ thị ngồi ăn cỗ một mình do đẻ toàn con gái' khiến hàng vạn người bất bình: Trai hay gái quan trọng đến thế sao?

16/10/2017 19:30

Bức ảnh với câu chuyện về một người đàn ông người đàn ông ngồi thu lu, "riêng một góc trời" một mình bên mâm cỗ ăn dở do đẻ toàn con gái thu hút hàng nghìn bình luận, khiến nhiều người vừa bức xúc vừa chạnh lòng. Hầu hết mọi người đều bất bình, giận dữ với tư tưởng phong kiến lạc hậu này.

"Thật không thể tin được!"

Mới đây, một thành viên nhóm kín trên Facebook đăng tải bức ảnh người đàn ông ngồi một mình bên mâm cỗ ăn dở. Nguyên nhân của sự việc được cho là do người này đẻ toàn con gái nên bị "kỳ thị".

Tài khoản này chia sẻ thêm: "Chúng mày biết tại sao anh kia phải ngồi 1 mình 1 mâm (sau khi mọi người đã ăn mâm đó), ăn riêng trong khi cả nhà chung vui chúc rượu nhau không? Đơn giản chỉ do anh ấy không có con trai đấy chúng mày ạ.

Lý do là anh không sinh được con trai đó. Và điều này nói lên rằng ở Việt Nam nhiều nơi, nhiều người già, người trẻ vẫn còn mang tư tưởng rất nặng nề về việc sinh con trai nối dõi, trọng nam kinh nữ vẫn ăn sâu vào quan niệm của họ.

Với tao, con nào cũng là con. Con trai con gái tao đều yêu thương hết vì đó là con, là cháu, là người thân mình cơ mà. Trai gái quan trọng lắm sao?".

Người đàn ông bị kỳ thị ngồi ăn cỗ một mình do đẻ toàn con gái
Người đàn ông ngồi một mình bên mâm cỗ ăn dở do không sinh được con trai - Ảnh: Facebook

"Trai - gái quan trọng lắm sao"?

Sau khi đăng tải, câu chuyện trên đã thu hút hơn 19.000 lượt thích và gần 3.000 bình luận của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều không thể tin được ở một số nơi trên đất nước mình vẫn còn tình trạng trọng nam khinh nữ như vậy.

Rất nhiều bình luận tỏ thái độ giận dữ với tư tưởng phong kiến, lạc hậu này. Nhiều quý ông bày tỏ quan điểm sẽ về nhà ngay lập tức nếu bị phân biệt đối xử thế này.

"Nếu là mình, chắc chắn mình sẽ không bao giờ ngồi ăn với những người có tư tưởng cổ hủ như vậy. Về ăn cơm với vợ con chả sướng hơn à" - một người bình luận. 

"Tôi mà là anh trai kia thì không thèm ngồi, đi về luôn. Thiếu gì người chơi. Còn họ hàng, bạn bè đương nhiên phải tôn trọng nhau. Không được tôn trọng thì đến làm gì" - một người khác bày tỏ.

Thay vì bắt vợ phải cố "nặn" ra mụn con trai, đại đa số đàn ông đều cho rằng chỉ cần con khỏe mạnh, không phân biệt trai gái.

"Chính vì những tư tưởng lạc hậu này khiến người phụ nữ khổ sở vì sinh thêm đẻ cố. Nếu bị họ hàng, người thân đối xử thế này thì mình cũng chẳng để tâm, có được đứa con khỏe mạnh là may mắn lắm rồi, trai gái không quan trọng" - ý kiến nhận được lượng like khủng của cộng đồng mạng.

Tư tưởng phong kiến "trọng nam, khinh nữ" vẫn đang tồn tại

Vài người lại có tư tưởng khá hài hước, nếu bị "kỳ thị" ngồi một mình một mâm thế này thì tốt quá, đỡ phải giành ăn với ai. Nhiều ông bố trẻ còn lập hội ăn cỗ riêng với nhau vì sinh toàn "vịt giời". Tuy nhiên, vẫn có một số người cho rằng câu chuyện trong bức ảnh trên là không có thật. Ý kiến này nhanh chóng nhận nhiều phản đối vì nhiều người cho biết ở quê của họ vẫn còn những câu chuyện trọng nam khinh nữ như thế.

Câu chuyện kèm bức ảnh trên vẫn chưa biết chính xác xảy ra ở đâu nhưng cũng khiến nhiều người chạnh lòng, suy ngẫm. Phải chăng vẫn có nhiều người đàn ông mang tư tưởng "10 đứa con gái không bằng 1 đứa con trai" như thời phong kiến?

Bi hài kịch chuyện mê con trai hơn mê con gái

Cũng trong câu chuyện nói trên, ngoài những ý kiến liên quan của cư dân mạng về người đàn ông đó, cư dân mạng cũng chia sẻ thêm những chuyện trớ trêu của người thân, hàng xóm khi nhà đẻ toàn con gái hoặc khinh con gái - mê con trai: 

"Ông hàng xóm nhà mình sinh 5 con gái rồi nhưng vẫn bắt vợ đẻ thêm. Chị vợ gầy mòn, héo hon vì kinh tế gia đình khó khăn, lại phải chăm 5 đứa con nhỏ, ai nhìn cũng xót xa" - bạn Giang Trần chia sẻ.

"Ông chú gần nhà mình lúc nào cũng chửi vợ là đồ không biết đẻ. Sau đó, bà vợ bị bệnh phải cắt bỏ buồng trứng nên chồng kiếm vợ hai rồi cũng sinh được thằng cu. Bây giờ thằng đó nghiện ngập, phá phách kinh khủng luôn" - bạn Hùng Lê kể.

Giá vàng hôm nay 21/7: Phát ngôn Tổng thống Trump đè vàng chìm nghỉm
Giá vàng hôm nay 21/7 giảm trước nhận định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc chỉ trích Cục dự trữ liên bang để...
XEM TIẾP
Xót xa 300 người bới bùn tìm kiếm 2 nạn nhân bị lũ quét cuốn trôi
Gần 300 người thuộc các lực lượng của huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa suốt cả ngày 20/7 đã bới từng đống bùn, hốc đá,...
XEM TIẾP
Vụ cựu cầu thủ U23 Việt Nam nghi cướp giật: Người trong cuộc lên tiếng
Sau khi có thông tin bị công an truy tìm vì nghi liên quan tới một vụ cướp giật tại TP.Nha Trang, cựu tuyển thủ...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM