Một số loài kiến chứa nọc độc, nên khi bị chúng đốt có thể gây ra những phản ứng nghiêm trọng ở con người. Trên thị trường hiện nay mặc dù có nhiều loại thuốc diệt côn trùng khác nhau, nhưng chúng lại chứa nhiều loại chất hóa học có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Dưới đây, là một số phương pháp đuổi kiến hiệu quả trong dân gian mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

Dùng tiêu

Ảnh minh họa: Internet

Tiêu là một trong những mùi mà kiến ghét nhất, để đuổi kiến hãy rắc một ít bột tiêu xay lên những nơi thường kiến hay xuất hiện. Hoặc dùng thức ăn làm mồi nhử để tìm đến tận nơi mà kiến trú ngụ, rắc tiêu lên đó là có thể đuổi sạch chúng ra khỏi nhà của bạn.

Muối

Ảnh minh họa: Internet

Nếu đường là thức ăn ưa thích của kiến thì muối là thứ mà kiến cực kỳ ghét. Do đó, bạn có thể ngăn chặn đường đi của chúng bằng cách rắc một ít muối lên đó. Hoặc bạn cũng có thể rắc muối vào tận ổ của kiến để chúng di chuyển đi nơi khác và không còn gây ảnh hưởng đến gia đình bạn.

Vỏ cam

Vỏ cam không chỉ có tác dụng đuổi muỗi, mà còn tiêu diệt kiến rất hiệu quả. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần xay nhuyễn một ít vỏ cam, trộn với nước thành một hỗn hợp sền sệt sau đó dùng hỗn hợp này bôi lên những nơi thường có kiến xuất hiện như kệ bếp, góc tường,... chúng sẽ kéo nhau ra khỏi nhà của bạn.

Giấm

Ảnh minh họa: Internet

Giấm là một dung dịch diệt kiến rất hiệu quả, với phương pháp này bạn chỉ cần pha một ít nước và giấm trắng vào chai xịt rồi xịt lên tổ kiến, chúng sẽ di chuyển ra khỏi ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, giấm còn đuổi được rất nhiều loài côn trùng khác như chuột, gián,ruồi,..

Dầu hỏa

Một trong những phương pháp diệt kiến phổ biến trong dân gian đó là dùng dầu hỏa, với phương pháp này trước tiên bạn cần xác định được vị trí tổ của chúng. Sau đó,đổ trực tiếp dầu hỏa lên đó, chúng sẽ bị tiêu diệt một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể thay thế dầu hỏa bằng nước sôi.

Lưu ý: Khi sử dụng dầu hỏa cần phải thật cẩn thận để tránh gây cháy nổ.

Chanh

Ảnh minh họa: Internet

Vì kiến chỉ thích những loại thức ăn ngọt và rất kỵ những loại thực phẩm có vị chua, mặn nên để đuổi kiến, hãy vắt nước cốt chanh vòa những nơi kiến thường xuất hiện như kệ bếp, cửa sổ, các lỗ nhỏ trong nhà, góc tường,… Hoặc bạn có thể xay nguyễn từ 3 – 4 quả chanh (xay luôn cả vỏ) rồi pha với nước và nước lau sàn, dùng hỗn hợp này đổ trực tiếp lên tổ kiến và chúng sẽ biến mất khỏi ngôi nhà của bạn.

Băng keo hai mặt

Hãy quấn tròn băng keo hai mặt xung quanh mộ lọ nước đường để dụ kiến vào bẫy. Ngửi thấy được mùi vị yêu thích, kiến sẽ tìm đến và sập bẫy. Với cách này, bạn có thể tiêu diệt kiến nhanh chóng mà tiến kiệm và không tốn quá nhiều công sức.

 

Xem thêm: cách làm mứt khoai lang ngon nhất, cách làm mứt khoai lang

Nam thanh niên ‘tìm vợ kiểu mới’: Gọi không được là rủ hội bạn đem mã tấu đến chém bạn vợ

Nam thanh niên ‘tìm vợ kiểu mới’: Gọi không được là rủ hội bạn đem mã tấu đến chém bạn vợ

Quá tức giận vì vợ đi nhậu nhưng không nghe điện thoại, đối tượng Hiếu rủ hội bạn của mình mang mã tấu đến quán nhậu tìm vợ và manh động ra tay chém bạn vợ.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe