Máy xay sinh tố bị gỉ sét

Bộ phận khó lau chùi nhất của máy xay sinh tố chính là lưỡi dao, chính vì thế mà đây là bộ phận dễ bị gỉ sét nhất.

Để giúp chúng gột rửa sạch lớp gỉ bạn chỉ cần cho nước sôi vào nửa cối, vắt thêm 1 quả chanh và chút nước rửa chén. Đậy nắp lại và nhấn nút khởi động cho máy quay trong 30 giây. Sau đó, ngâm hỗn hợp trên trong cối trong 30' rồi rửa sạch lại với nước là máy xay sinh tố của bạn lại mới tinh.

Muỗng, đũa inox

Muỗng hay đũa inox nếu để ám nước trong vài ngày sẽ bị đục và gỉ, khiến chúng trở nên cũ kỹ và mất hết thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng trên, bạn chỉ cần  rửa chúng với hỗn hợp nước rửa chén pha cùng chanh tươi là được.

Biến đồ bị gỉ sét trở nên sáng bóng như mới chỉ với vài ngàn đồng - Ảnh 1

Dao kéo

Đây là hai vật dụng nhà bếp không thể thiếu trong nhà bếp,việc bạn quên khuấy chuyện vệ sinh cho chúng sau khi sử dụng là vấn đề cơm bữa. Trước nay, thay vì khi chúng bị gỉ sét bạn phải bỏ đi và mua mới thì giờ đây bạn có thể giúp chúng "cải tử hoàn sinh" chỉ với 1 quả chanh.

Việc duy nhất bạn phải làm là cắt đôi quả chanh ra, sau đó chà chanh lên bề mặt dao kéo bị gỉ. Để chúng sang một bên trong vòng 10', bạn đem đi rửa lại với nước sạch. Dám chắc bạn sẽ không còn nhận ra dao kéo sáng bóng trước mắt mình chính là dao kéo hoen gỉ vừa rồi.

Bạn có thể thay thế chanh bằng dầu ăn hoặc củ hành tím cũng cho bạn kết quả tương tự nhé.

Biến đồ bị gỉ sét trở nên sáng bóng như mới chỉ với vài ngàn đồng - Ảnh 2

Nồi, chảo cháy

Nấu quá lửa hay quên mất đang nấu ăn khiến chiếc nồi thân yêu của bạn cháy xém, tưởng như không thể làm sạch và phải vứt đi. Đừng vội vàng như thế, chỉ cần cho chút giấm ăn với nước vào  chính chiếc nồi cháy ấy và đun trên bếp khoảng 20'. Bạn sẽ thấy những vết cháy cứng đầu kia bong ra sạch sẽ. 

Việc bạn cần làm bây giờ là rửa lại chiếc nồi một lần nữa và bắt đầu sử dụng chúng như bình thường thôi.

Dùng dao đâm chết người vì cùng yêu một phụ nữ

Dùng dao đâm chết người vì cùng yêu một phụ nữ

Mâu thuẫn tình ái vì cùng có tình cảm với một phụ nữ, người đàn ông đã dùng dao đâm chết người.

thanhhieu | Theo PhunuNews