Bi kịch mẹ bầu thường ăn đồ đông lạnh, con chưa kịp chào đời đã tử vong

21/09/2017 15:44

Vì thường xuyên ăn thức ăn để lâu trong tủ lạnh, một thai phụ đã bị nhiễm trùng máu, còn thai nhi 29 tuần bị chết lưu.

Mới đây, bi kịch đau lòng đã xảy ra với thai phụ tên H. (27 tuổi) đang mang thai ở tuần thứ 29. Trưa ngày 15/9 vừa qua, chị H. nhập viện với triệu chứng sốt cao lên đến 39,5 độ, đau mỏi cơ và tử cung co thắt. Hậu quả là thai nhi sinh non tử vong còn người mẹ phải nằm viện điều trị vì nhiễm trùng máu. 

Trang Khám phá đưa tin, vụ việc xảy ra tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc.

Bi kịch mẹ bầu thường ăn đồ đông lạnh, con chưa kịp chào đời đã tử vong ảnh 1
Do thói quen ăn đồ đông lạnh, mẹ bầu bị nhiễm trùng máu còn thai nhi tử vong khi chưa kịp chào đời - Ảnh minh họa: Internet

Sau khi nhập viện cấp cứu, bác sĩ đã điều trị kháng sinh cho bệnh nhân nhưng 4 tiếng sau, chị bắt đầu có dấu hiệu co thắt tử cung. Ngày hôm sau, thai phụ không còn sốt cao nhưng chỉ số trong máu vẫn tăng và cao hơn bình thường gấp 20 lần. Thai phụ nhanh chóng được chuyển sang bệnh viện phụ sản.

Tại đây, chị H. liên tục ói mửa và tiêu chảy. Các bác sĩ họp bàn và quyết định cho sinh non để cứu sống em bé vì sợ thai phụ bị nhiễm trùng tử cung. 3 tiếng sau, sản phụ sinh con. Các bác sĩ cho biết khi tử cung mở 10cm, tim thai vẫn đập. Tuy nhiên, thai nhi đã chết lưu trước khi chào đời.

Bác sĩ chia sẻ thêm, với phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh, nhiễm trùng máu có thể gây khó thở, nôn ói, xuất huyết phát ban, viêm kết mạc có mủ, sốt cao, co giật, mê sảng, viêm màng não hay thậm chí là tử vong.

Chồng của thai phụ H. cho biết cô ăn uống khá thoải mái, gần như không kiêng cữ thứ gì và thường xuyên ăn đồ ăn trong tủ lạnh.

Vi khuẩn sống trong nhiệt độ từ 0-45 độ C. Trong môi trường nhiệt độ của tủ lạnh, chúng có thể tăng trưởng, sinh sôi, phát triển cực nhanh và sống sót tới tận 1 năm. Việc thai phụ H. bị nhiễm trùng máu là do thường xuyên ăn đồ ăn trong tủ lạnh, gián tiếp đưa "kẻ giết người thầm lặng" vào cơ thể mình.

Phẫn nộ: Còn 5 ngày nữa thì sinh, vợ bầu bị chồng đạp mạnh vào bụng, con chưa kịp chào đời đã tử vong
Trong lúc cãi nhau, người chồng vũ phu đạp mạnh vào bụng vợ khiến cô mất đi đứa con còn chưa kịp chào đời. Hành...
XEM TIẾP
Bất chấp nguy hiểm, người phụ nữ cao 91cm như đứa trẻ lên ba mang bầu vượt mặt
Chỉ cao chưa đầy 1m nhưng người phụ nữ 31 tuổi này vẫn chấp nhận rủi ro để mang thai sinh con và coi đây...
XEM TIẾP
Clip sốc: Vợ bầu hơn 7 tháng bị chồng trèo lên bụng, đánh đập dã man giữa đường
Clip ngắn ghi lại cảnh bạo lực gia đình, đặc biệt nạn nhân lại là thai phụ khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.
XEM TIẾP
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM