Bếp đúng phong thủy

14/11/2015 07:30

Phòng bếp là nơi giữ lửa cho gia đình với những bữa ăn đầm ấm, nơi cả nhà ngồi quây quần bên nhau chia sẻ niềm vui trong ngày. Vì thế, việc bố trí nhà bếp hợp lý sẽ góp phần giúp gia đình bền chặt, thuận hòa.

Sau phòng khách, bếp là vị trí quan trọng thứ 2 trong bố trí phong thủy cho toàn bộ không gian khi xây nhà mới. Theo các chuyên gia phong thủy, việc lắp đặt và bố trí đồ đạc trong nhà bếp hợp lý góp phần yên định cho ngôi nhà.

Bếp đúng phong thủy - ảnh 1

Phòng bếp và phòng ăn như cặp sinh đôi cần đi liền nhau, đặc biệt vừa ra khỏi bếp thì gặp phòng ăn là tốt nhất. Phòng ăn có những hướng tốt như Nam, Đông Nam, Đông và Bắc của nhà. Vị trí của phòng ăn cần được lựa chọn theo tình hình cụ thể trong “Tam Thái” mới có thể tạo ra môi trường dùng bữa tốt nhất.

Bếp đúng phong thủy 2

Khi bố trí tủ lạnh, nếu chọn đặt trong nhà bếp thì tốt nhất nên đặt ở vị trí hướng Bắc, không nên để hướng Nam. Bởi khí lạnh có thể thu nạp từ hướng bắc, và tránh chuyện Thủy Hỏa không thuận dẫn đến trong nhà bất hòa.

Hiên nay, vì diện tích hạn chế nên nhiều gia đình tiết kệm không gian bằng cách làm nhà bếp và phòng vệ sinh liền kề, thậm chí mở cửa phòng vệ sinh trong gian bếp, khi ra vào phòng vệ sinh xong đi qua nhà bếp sau đó lại vào phòng vệ sinh… Điều này bất kể là đối với sức khỏe hay phong thủy đều không hợp lý. Khi để nhà bếp và phòng vệ sinh gần kề nhau dễ khiến người trong gia đình mắc nhiều bệnh tật.

Nhà bếp là khu năng lượng Hỏa, có nhiều táo hỏa chi khí, nhà vệ sinh thuộc năng lượng Thủy, thì có nhiều Độc âm chi khí, Táo Hỏa và Độc Âm đều thuộc những khí không tốt. Thủy Hỏa gần nhau, tạo nên từ trường xung đột, ảnh hưởng đến trạng thái năng lượng của cả nhà.

Bếp đúng phong thủy 3
Khi bố trí nhà bếp, cần tránh đặt nhà bếp theo hướng nam, tây nam, tây , tây bắc và hướng
bắc, ảnh hưởng không tốt đến phong thủy chung của toàn bộ căn nhà

Các vị trí đặt nhà bếp tốt nhất là hướng Đông và hướng Đông Nam. Trong bát quái, hướng đông là Chấn, hướng mặt trời mọc, khí tươi mới, là hướng của ngày mới bắt đầu. Nhà bếp đặt theo hướng này có thể làm cho gia đình khỏe mạnh, cần cù chăm chỉ. Hướng Đông Nam là Tốn, giống hướng Đông, không khí khô ráo, mới mẻ, nhà bếp theo hướng này đem lại vận mệnh tốt cho cả gia đình.

Khi bố trí nhà bếp, cần tránh đặt nhà bếp theo hướng Nam, Tây Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc, ảnh hưởng không tốt đến phong thủy chung của toàn bộ căn nhà.

Góc chia sẻ

Theo chuyên gia cây cảnh Nguyễn Thành Hải, trồng cây trong nhà bếp rất tốt cho phong thủy của bếp và cả ngôi nhà. Mặc dù không gian bếp tương đối nhỏ nhưng vẫn nên trồng một cây trong bếp. Tỷ lệ cây trồng trong bếp chỉ sau phòng khách. Bởi một số thành viên trong gia đình thường xuyên có mặt trong bếp nên trồng cây là điều cần thiết.

Hơn nữa, đa số nhà bếp thường trang trí bằng màu trắng hoặc các gam màu nhạt, bồn nước dù bằng inox nhưng cũng khá đơn điệu, màu sắc phong phú của thực vật trong phong thủy có thể làm nổi bật không gian, mềm mại những đường nét thô ráp trong không gian bếp.

Cây thích hợp trồng trong phòng bếp, phòng ăn là những cây có hình dạng ngắn, thấp. Có thể trồng cây nghệ tây, hoa anh thảo, hoa hải đường, cây thường xuân. Tránh những loại cây tỏa hương nồng nặc như dạ lan hương.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hé lộ chân dung em trai duy nhất của cô dâu sống trong lâu đài 7 tầng khiến hàng triệu cô gái mơ ước
Nhiều ngày qua, những hình ảnh về cô dâu đeo vàng trĩu cổ, sống trong tòa lâu đài 7 tầng ở Nam Định được cư...
XEM TIẾP
Giáp Tết, 11 gia đình khóc ròng vì bị kẻ gian chặt phá 147 gốc đào quý trong đêm
'Ác quá đi mất! Tết đến nơi rồi nỡ lòng nào đạp đổ chén cơm người khác như thế", một dân mạng bày tỏ.
XEM TIẾP
Khoe ảnh thay đổi sau nhiều năm, mẹ đơn thân từng bị miệt thị vì ngoại hình hứng chỉ trích: ‘Đẹp nhân tạo mà cứ làm quá’
Khoe ảnh thay đổi sau nhiều năm, người mẹ đơn thân từng bị một số người miệt thị vì ngoại hình xấu xí khiến nhiều...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM