Sau khi các phương tiện truyền thông đại chúng đăng tải những bài viết liên quan đến vụ việc một bé trai hai tuổi bị bỏ rơi trước cổng bệnh viện Từ Dũ, một người phụ nữ tên Phạm Thùy Ngân sinh năm 1987, quê Cà Mau, đang tạm trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM, đã thừa nhận Bin là con ruột của mình.

Trước đó, chiều ngày 9/8, bà Nguyễn Thị Thanh Nga, cán bộ Bình đẳng giới - Trẻ em UBND phường Phạm Ngũ Lão cùng 3 cán bộ của phường và một số phóng viên có mặt tại một tiệm sơn móng tay ở QL50, đoạn thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM để tìm lại người thân, xác minh thân nhân bé Bin

Tại đây, một người phụ nữ tên Ngân bình thản xác nhận đây là con mình sau khi nhóm phóng viên đưa hình bé Bin ra trước mặt chị, đồng thời cho biết bé tên thật là Phạm Gia Huy, sinh ngày 16/01/2014, tại huyện Cái Nước, Cà Mau.

Trước đó, chị Ngân từng kết hôn một lần và có một bé gái 9 tuổi, nhưng vì cuộc sống không hạnh phúc nên chị đã ly hôn. Sau đó, chị sống với một người đàn ông như vợ chồng rồi sinh ra bé Bin. Và vì cuộc sống lại không được vui vẻ do thường xuyên bị chồng đánh đập nên chị đưa bé lên Sài Gòn, sống ở nhà anh trai và được anh hỗ trợ mở tiệm làm móng.

Lý giải về việc vì sao bé Bin bị lạc khỏi gia đình người phụ nữ này cho biết: “Hôm đó em dẫn Bin vào Bệnh viện Từ Dũ để thăm người thân thì bị lạc. Em đi tìm mãi mà không thấy”. Chị lý giải việc không đi tìm con bởi vì không biết đường và cũng không biết làm thế nào để trình báo Công an về việc mất con (???)

Khi được hỏi: “Chị tìm không thấy nên bỏ bé Bin luôn?” thì người phụ nữ cúi mặt và im lặng.

Tại buổi làm việc, chính quyền xã Bình Hưng và phường Phạm Ngũ Lão đã tiến hành lập biên bản ghi nhận vụ việc. Cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh giấy tờ liên quan đến nhân thân của bé Bin do người phụ nữ tên Ngân này cung cấp để làm thủ tục cho bé trở về với gia đình.

Người phụ nữ tên Ngân (ảnh phải) thừa nhận cô là mẹ của bé Bin. Nguồn ảnh: Thanh Niên

Trong một diễn biến khác, sáng ngày 10/8, một người đàn ông mặc đồng phục bảo vệ xuất hiện trụ sở UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM để xin nhận lại bé Bin. Người đàn ông này là Ngô Văn Giỏi, 39 tuổi, quê Cà Mau, hiện đang làm bảo vệ cho một quán cà phê ở quận Phú Nhuận TP HCM.

Anh cho biết, thông tin bé Bin bị mẹ bỏ rơi là nhờ một người em ở Bình Dương sau khi đọc được trên báo đã báo cho ông biết: “Nghe xong tôi bủn rủn tay chân không làm được việc gì hết. Biển số xe của khách có 5 số mà tôi cũng ghi lộn. Giờ chỉ mong mấy anh sắp xếp để tôi nhận lại con”

Anh nói thêm, anh và mẹ của bé Bin dọn về sống chung với nhau như vợ chồng sau khi cuộc ly hôn của anh tan vỡ. Theo anh, hai vợ chồng sống chung không được bao lâu thì thường xuyên xảy ra cãi vã, vợ anh đã chuyển lên Sài Gòn sống. Anh Giỏi ở quê làm bốc vác một thời gian cũng chuyển lên Sài Gòn. Lúc này, bé Bin sống với một người họ hàng.

 

Anh Giỏi đến UBND phường Phạm Ngũ Lão xin nhận lại con.
 

“Nuôi được thời gian thì bé Bin nhớ mẹ, đau bệnh suốt nên đưa bé lên Sài Gòn đưa cho mẹ bé nuôi. Lâu lâu tôi cũng có gửi tiền để hỗ trợ nuôi bé, nhưng hơn 1 năm nay tôi không gặp được con, cũng không biết con ở đâu. Tôi chỉ biết là hai mẹ con Bin đang ở Sài Gòn thôi”, anh Giỏi kể tiếp.

Khi được phóng viên hỏi về vấn đề trước đây anh thường xuyên đánh đập hai mẹ con, anh Giỏi gật đầu thừa nhận.

Qua quá trình làm việc, do anh Giỏi không có giấy tờ liên quan đến bé Bin nên cán bộ phường Phạm Ngũ Lão chỉ lập biên bản ghi nhận vụ việc đúng với quy định.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc.

Vụ bé trai 2 tuổi nghi bị bỏ rơi ở BV Từ Dũ: Người cha xuất hiện xin nhận con về nuôi

Vụ bé trai 2 tuổi nghi bị bỏ rơi ở BV Từ Dũ: Người cha xuất hiện xin nhận con về nuôi

Sau khi vụ việc bé trai 2 tuổi nghi bị bỏ rơi ở cổng BV Từ Dũ được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, sáng nay 10/8, có một người đàn ông tìm đến trụ sở UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 (TP.HCM) để xin nhận con.

Theo Đỗ/ Saostar