Bé gái nghi bị xâm hại và tự tử ở Cà Mau: Mẹ đau đớn ôm di ảnh con ròng rã chờ công lý

Đời sống 15/07/2017 15:01

Liên quan vụ việc bé H.M.K (13 tuổi) ở Cà Mau tự tử nghi do hàng xóm xâm hại, dù đã qua nhiều tháng nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết. Vì quá đau đớn trước cái chết oan ức của con gái, chị Hữu Lợi đã ôm di ảnh con đứng ròng rã chờ trước cổng Công an tỉnh, hy vọng cái chết của bé K. được làm sáng tỏ.

Theo người dân địa phương, ngày 13/7 chị Lợi đã ôm di ảnh bé K. đứng trước cổng Công an tỉnh Cà Mau từ sáng cho đến tối mịt khiến ai nhìn thấy cũng không khỏi xót xa.

Bé gái nghi bị xâm hại và tự tử ở Cà Mau: Mẹ đau đớn ôm di ảnh con ròng rã chờ công lý - Ảnh 1
Người mẹ đau đớn ôm di ảnh con gái trước cổng Công an tỉnh Cà Mau - Ảnh: Internet

Nói về cái chết của đứa trẻ đáng thương, chị Lợi bức xúc trả lời phóng viên báo Phụ Nữ TP.HCM như sau: “Con tôi đã lấy sinh mạng mình để chứng minh bị ông Hữu B. xâm hại nhưng công an chưa trả lại cho con tôi tiếng nói công bằng. Qua nhiều tháng, Công an tỉnh vẫn chưa điều tra, làm sáng tỏ vụ việc gây ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, tôi không đi làm được. Ngày đêm nghĩ đến con mà đau đớn, không ăn, không ngủ được”.

Bên cạnh đó, chị Lợi còn cho biết thêm chị sẽ tiếp tục ôm di ảnh của con gái đứng trước cổng Công an tỉnh đến khi nào vụ việc được làm sáng tỏ, bé K. được giải oan.

Cái chết oan ức và quyển nhật ký chứa nhiều điều bí mật

Theo lời kể của chị Lợi, vào tháng 9/2016, bé K. có kể cho gia đình nghe về việc bé bị ông B., một người hàng xóm, xâm hại 8 lần trong suốt thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2016. 

Sau khi nghe bé kể lại sự việc, chị Lợi cùng gia đình đã làm đơn tố cáo ông B. Nhưng đến ngày 6/12/2016, Công an tỉnh Cà Mau lại ra quyết định không khởi tố hình sự vụ án vì chỉ có lời khai của bé K., không đủ chứng cứ xác thực.

Bé gái nghi bị xâm hại và tự tử ở Cà Mau: Mẹ đau đớn ôm di ảnh con ròng rã chờ công lý - Ảnh 2
Bức thư tuyệt mệnh của bé K. - Ảnh: Internet

Đến ngày 10/12/2016, vì quá uất ức trước kết quả điều tra mà Công an tỉnh công bố, bé K. đã uống thuốc tự tử. Mãi đến ngày 28/3/2017, Công an tỉnh Cà Mau mới ra quyết định khởi tố hình sự vụ án “Hiếp dâm trẻ em” và “Dâm ô trẻ em”.

Mới đây nhất, chị Lợi tìm thấy một quyển nhật ký do bé K. để lại. Trong quyển nhật ký, bé K. đã đề cập đến việc mình từng mang thai, nhưng sau đó không rõ vì nguyên nhân gì mà thai nhi đã chết.

Cụ thể, em viết như sau: “Cha mẹ cho con xin lỗi, con biết mình đã sai nhưng cũng đã muộn rồi. Con đã có thai, thai nhi chưa được sinh ra đã chết mất rồi”.

Bé gái nghi bị xâm hại và tự tử ở Cà Mau: Mẹ đau đớn ôm di ảnh con ròng rã chờ công lý - Ảnh 3
Trong nhật ký của bé K., em cho biết mình đã từng mang thai và thai nhi đã mất không rõ nguyên nhân - Ảnh: Internet

Đến nay, xung quanh sự việc vẫn còn nhiều nghi vấn chưa được làm rõ, phía Công an tỉnh Cà Mau vẫn chưa có công bố gì mới liên quan đến sự việc trong khi đó, tiến trình điều tra đã vào giai đoạn cuối.

Dự kiến, cuối tháng 7/2017, thời hạn điều tra sẽ được kết thúc, dư luận nêu vấn đề rằng liệu gia đình chị Lợi có nhận được một kết quả xuất phát từ những nỗ lực công tâm hay không?

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin về sự việc.

 

TIN MỚI NHẤT