Bắt ba người phụ nữ khả nghi trong siêu thị, ai cũng sốc với thứ họ giấu trong quần

Đời sống 26/03/2017 12:01

Việc trộm cắp trong siêu thị, trung tâm mua sắm ở Trung Quốc xảy ra khá phổ biến nhưng trong một vài trường hợp rất khó để phát hiện, theo Daily mail.

Mới đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh ba người phụ nữ trộm hơn 50 chai dầu gội của một siêu thị, khiến ai nấy cũng phải ngỡ ngàng.

 

Điều đáng nói ở đây là ngoài việc dùng túi để đựng những chai dầu gội, một trong ba người phụ nữ này còn nhét chúng vào trong quần, áo. Khi chủ cửa hàng phát hiện đã bắt họ trả lại tất cả. Theo thông tin của Daily mail, có khoảng 50 chai dầu gội bị ba người này lấy cắp.

Ngoài việc dùng túi để đựng, người phụ nữ này còn nhét dầu gội vào bên trong quần. Ảnh: Daily mail 

Chỉ mới đăng tải trên Facebook chưa đến một ngày, đoạn clip đã có trên 335.000 lượt xem. Mặc dù chưa xác nhận được nơi diễn ra sự việc, nhưng nhiều cư dân mạng đoán rằng địa điểm xuất hiện trong đoạn clip là văn phòng của một trung tâm mua sắm tại Trung Quốc.

Hiện thông tin chính xác về ba người phụ nữ vẫn chưa được xác nhận. Trong đoạn clip cũng không đề cập đến hình phạt dành cho ba người này, điều đó khiến cư dân mạng nghi ngờ đây là sản phẩm được dàn dựng. “Cái này do một lũ rảnh rỗi dàn dựng lên thôi, nếu là ăn trộm thật chúng không chỉ lấy mỗi dầu gội vậy đâu”, một cư dân mạng chia sẻ. “Bọn ăn trộm bây giờ rất tinh vi, đường dây của chúng có cả người già, trẻ em. Vì bây giờ, người ta ít cho tiền ăn xin ở ngoài đường rồi, nên chúng phải làm vậy để kiếm ăn. Nhiều nơi lắp đầy camera, mà bọn nó vẫn cứ ăn cắp như thường, pháp luật nên trừng trị thật nghiêm những kẻ này”, một người dùng mạng xã hội bức xúc.

Số dầu gội bị hai người phụ nữ lấy cắp. Ảnh: Dailymail

Trên thực tế, nạn trộm cắp ở Trung Quốc xảy ra khá phổ biến. Để không bị nghi ngờ, nhiều phụ nữ giả vờ mang thai nhằm giấu hàng hóa vào bên trong quần áo.

Cách đây không lâu, một trang báo địa phương đã đưa tin về vấn nạn trộm giấy vệ sinh công khai ở Bắc Kinh. Rất nhiều nhà quản lý đau đầu vì tình trạng nhân viên lấy giấy vệ sinh ở cơ quan mang về nhà. Ban đầu, không ai quan tâm đến vấn đề này, nhưng lâu dần hành vi này đã khiến các công ty thất thoát một khoảng chi phí không hề nhỏ.

Một công ty du lịch đã lắp thiết bị nhận dạng khuôn mặt để ngăn chặn tình trạng ăn cắp giấy vệ sinh. Ảnh: Dailymail

Tuần trước, một địa điểm du lịch ở Bắc Kinh thậm chí còn cài đặt thiết bị nhận dạng khuôn mặt để ngăn chặn nạn ăn cắp giấy vệ sinh. Những chiếc máy rút giấy thông minh được lắp khắp mọi nơi. Chúng chỉ cho phép mỗi người lấy một lượng giấy vệ sinh dài từ 60 đến 70cm cho một lần đi vệ sinh. Nếu họ muốn lấy thêm, phải chờ sau 9 phút. Kể từ khi lắp đặt các thiết bị trên, tình trạng mất cắp giấy vệ sinh đã giảm đi đáng kể, nhờ đó các cơ quan tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

TIN MỚI NHẤT