Bão số 4: Biển Quảng Ninh gió cấp 3-4, Bắc Bộ mưa to

04/10/2015 08:33

Cơn bão số 4 gây có thể chuyển hướng nhưng ảnh hưởng mạnh tới khu vực Bắc Bộ, cả nước sẽ có mưa giông.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, vào hồi sáng nay 4/10 vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,9 độ vĩ bắc, 112, 2 độ Kinh Đông, sức gió mạnh nhật ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 14-15. Dự báo trong 24 giờ tới, bão sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km.

ron-lu-ngap-nang-sau-bao-so-4
Cơn bão số 4 có khả năng gây ra nhiều thiệt hại cho các tỉnh Bắc Bộ.

Đến khoảng 1h ngày 5/10 vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,8 độ vĩ bắc, 108,6 độ kinh đông, trên vùng bờ biển phía bắc Vịnh Bắc bộ sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 11 có thể lên tới 12. Từ chiều nay, vùng biển Quảng Ninh gió mạnh dần từ cấp 3 lên cấp 4.

thong-tin-bao-so-4-bao-cau-vong-chieu-3-10-1443875
 Dự báo đường đi của bão số 4.

Theo đó, do ảnh hưởng của bão vùng biển phía Tây Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 8 tới 10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11 lên tới 12, giật cấp 14 -15, biển động dữ dội. Dự báo 48 giờ tiếp theo, bão có khả năng đổi hướng Tây Bắc tới Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 tới 15km, sau khi đi vào đất liền sẽ suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, rồi tới một vùng áp thấp. 

Dự báo thời tiết các vùng miền trên cả nước, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 nên hầu hết các khu vực đều có mưa giông.  Các tỉnh Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ dao động từ 22 đến 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Hà Nội có mưa rào và giông, trong cơn giông đề phòng có gió lốc, nhiệt độ thấp nhất là 24 độ, cao nhất là 33 độ C.

Khu vực Bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa giông rải rác, nhiệt độ từ 24 cho đến 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3, nhiệt độ có thời điểm giảm xuống còn 20 độ C và cao nhất là 31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ, mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ từ 23 đến 33 độ C. Chú ý khu vực TP. Hồ Chí Minh có khả năng ngập úng diện rộng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ăn cưới về, chồng bất ngờ đâm vợ nhiều nhát rồi châm lửa đốt nhà
Vừa đi ăn cưới về, người đàn ông tên Yến (Nghệ An) đã dùng dao đâm vợ nhiều nhát, châm lửa đốt nhà rồi lái...
XEM TIẾP
Vụ "bê tông xác người": Thưởng "nóng" lực lượng phá án
Những người dân có công trong việc nhận diện, chặn dừng ôtô chở băng nhóm nghi phạm vụ "bê tông xác người" cũng được thưởng...
XEM TIẾP
Nghi án cha dùng chổi quét nhà đánh chết con gái 9 tuổi
Sau khi bị cha dùng chổi quét nhà đánh không lâu, bé gái 9 tuổi được phát hiện có biểu hiện bất thường và được...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM