Bảo mẫu trong vụ mua bán trẻ em ở chùa hầu tòa sáng nay

28/08/2015 06:32

Do có hành vi bán cháu bé với số tiền 40 triệu đồng, bảo mẫu chùa Bồ Đề đối diện với mức án cao nhất là 10 năm tù.

Sau gần một tháng trả hồ sơ để điều tra bổ sung, dự kiến sáng 28/8, TAND quận Long Biên (Hà Nội) mở lại phiên tòa xét xử vụ án mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề.

Hai bị cáo gồm Phạm Thị Nguyệt  (45 tuổi, ở Ninh Bình) và Nguyễn Thị Thanh Trang (37 tuổi, ở Hà Nội) hầu tòa về tội Mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em.

Theo cáo buộc, cuối tháng 10/2013, do sinh con ngoài ý muốn, chị Trần Thị Thu Hà (26 tuổi, quê Phú Thọ) đem gửi cháu bé đến chùa Bồ Đề. Được sư trụ trì Thích Đàm Lan hướng dẫn, chị Hà gặp Nguyễn Thị Thanh Trang (quản lý nhà trông trẻ) để làm thủ tục tiếp nhận cháu bé.


Trang và Nguyệt. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp. 

Quá trình làm từ thiện, do yêu quý, anh Nguyễn Thành Long (40 tuổi, quận Đống Đa) nhận cháu bé (con của chị Hà) là cha đỡ đầu và đặt tên là Cù Nguyên Công.

Thời điểm đó, Phạm Thị Nguyệt không có việc làm ổn định và đang nhận nuôi hai cháu bé khác. Sẵn quen biết thân thiết, cô ta nhờ Trang tìm cho một cháu trai khỏe mạnh làm con nuôi và hứa hẹn sẽ có “bồi dưỡng”. Nhận lời đồng ý, Trang nói với Nguyệt chuyện anh Long cũng có ý định nuôi cháu Công nên phải đưa 40 triệu đồng.

Thỏa thuận xong, Trang nói với chị Hà là có người muốn nhận cháu bé làm con nuôi. Cô ta cũng hướng dẫn chị đến chùa Bồ Đề viết đơn xin lại con với mục đích đưa cháu Công ra khỏi chùa.

Một ngày đầu tháng 1/2014, sau khi làm xong thủ tục, Nguyệt tới đón cháu Công và đưa 35 triệu đồng cho Trang. Nhận tiền xong, người này đã gửi 10 triệu đồng vào tài khoản của chị Hà. Còn Nguyệt đưa cháu Công về nhà nuôi cùng cháu Đức Anh và Gia Hân.  Trong thời gian nuôi dưỡng, cháu Công bị mắc bệnh sởi nặng và mất vào trung tuần tháng 6/2014. Một tháng sau đó, anh Long làm đơn trình báo với công an về việc cháu Công bị bán. Từ đó, vụ việc bị phát giác.

Kiểm tra nơi ở của Nguyệt, công an phát hiện cô ta đang nuôi 2 cháu bé khác là Phạm Đức Anh (3 tuổi) và Phạm Gia Hân (2 tuổi). Tại cơ quan điều tra, mẹ đẻ của 2 cháu trên đều khẳng định do không có điều kiện nuôi dưỡng nên đồng ý cho Nguyệt nhận Đức Anh và Gia Hân làm con nuôi. Do đó, cơ quan điều tra không có cơ sở để xử lý Nguyệt về hành vi mua bán 2 cháu bé.

Bị truy tố ở khoản 1, Điều 120 Bộ luật hình sự, Trang và Nguyệt đối diện với mức án 3 – 10 năm tù. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Vụ xe điên gây tai nạn liên hoàn khiến cụ bà tử vong: Tài xế xuống xe xin lỗi từng nạn nhân, người thân gào khóc tại hiện trường
Theo nhân chứng tại hiện trường sau khi lái xe gây tai nạn, nam tài xế xuống xe chạy đến xin lỗi từng nạn nhân....
XEM TIẾP
Ô tô đâm 5 xe trên phố Ngọc Khánh, cụ bà bán hàng rong đi bộ tử vong
Chiếc Ford Escape đang chạy trên phố thì mất lái, đâm vào nhiều phương tiện. Một cụ bà bán hàng rong tử vong tại chỗ,...
XEM TIẾP
Vụ container cán chết 2 vợ chồng: Quan tài đi qua vùng máu đổ
Sáng 19-1, hai vợ chồng bị container cán chết được đưa đi chôn cất. Khi quan tài đi qua khu vực xảy ra tai nạn,...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM