Sau khi bỏ baking soda và oxy già vào máy giặt, bạn sẽ vứt hết nước tẩy

23/10/2016 13:32

Để quần áo trắng luôn sạch đẹp như mới, hàng tuần bạn đều phải dùng nước tẩy để tẩy sạch chúng. Nhưng phương pháp này mất rất nhiều thời gian và không an toàn, dùng baking soda và oxy già khi giặt quần áo, bạn sẽ bất ngờ với kết quả đạt được.

Việc sử dụng các loại chất tẩy để làm trắng quần áo không chỉ khiến bạn mất thời gian mà đôi khi còn khiến những thành viên trong gia đình bạn bị viêm da vì dị ứng với các thành phần của chúng, theo Mycentralhealth.

Ảnh minh họa: Internet

Sự nguy hiểm của các chất tẩy nhân tạo

Theo kết quả nghiên cứu của một trường cao đẳng ở Washington, đã phát hiện một số loại nước tẩy rửa hàng đầu chứa chất độc hại cao.

Anne Steinemann – một thành viên của nhóm nghiên cứu nói rằng cô ấy đã thực sự rất sốc khi phát hiện các loại hóa chất nguy hiểm có trong các loại nước giặt tẩy. Trong sáu loại nước tẩy rửa dùng để nghiên cứu, nhóm này phát hiện ra khoảng 100 hợp chất hỗn hợp nguy hiểm có trong thành phần của chúng nhưng các nhà sản xuất lại không hề ghi trên bao bì. Ngoài ra, năm trong sáu loại đó có chứa một loại chất gây ra các căn bệnh nguy hiểm cho con người, được khuyến cáo bởi các tổ chức y tế trên thế giới.

Các biện pháp thay thế

Ảnh minh họa: Internet

Bạn có thể làm trắng quần áo bằng các chất tẩy tự nhiên có sẵn trong nhà như giấm hay baking soda và oxy già.

Cách tẩy trắng quần áo với baking soda và oxy già rất đơn giản, hãy pha nước ấm, baking soda, oxy già theo tỷ lệ 4:1:1 rồi ngâm quần áo trắng vào đó. Sau 30 phút, lấy quần áo ra, giặt sạch lại với nước và xà phòng, chúng sẽ lại trắng sáng như mới.

Nếu gia đình bạn có thói quen sử dụng máy giặt thì hãy bỏ baking soda và oxy già vào giặt chung với quần áo trắng khoảng 30 phút, sau đó giặt chúng như bình thường. Khi mang quần áo ra phơi, bạn sẽ phải ngạc nhiên với kết quả mà phương pháp này mang lại.

Lưu ý khi sử dụng baking soda và oxy già

Muốn tẩy trắng quần áo một cách an toàn, bạn chỉ nên dùng baking soda và oxy già, không nên thêm bất kì chất nào khác. Vì như vậy sẽ gây ra những phản ứng hóa học không cần thiết có thể gây nguy hiểm.

Ảnh minh họa: Internet

Đặc biệt là giấm, vì khi baking soda tác dụng với giấm sẽ sản sinh ra chất natri axetat - một thành phần của thuốc nổ có thể gây cháy. Còn oxy già pha với giấm sẽ tạo thành axit peraxetic gây dị ứng da. Do đó, bạn nên cẩn thận khi sử dụng chúng để tránh những tai nạn nguy hiểm. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM