Bạn sẽ ‘tiếc đứt ruột’ vì không biết những mẹo tẩy vết mực trên áo này sớm hơn

12/10/2016 17:01

Với những gia đình có con nhỏ hoặc người làm việc liên quan đến các loại giấy tờ, việc áo trắng bị dính mực là chuyện xảy ra thường xuyên nhất. Vết mực dù là lớn hay nhỏ cũng sẽ làm chiếc áo bị mất thẩm mỹ, khiến bạn mất tự tin khi làm việc hay giao tiếp với người khác.

Đối với vết mực trên áo, sẽ rất khó để giặt sạch bằng những loại bột giặt thông thường. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn tẩy sạch các vết bẩn bằng mực trên áo rất hiệu quả và an toàn mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

Nếu như bạn đang ở ngoài mà vô tình bị dính mực lên áo, hãy bình tĩnh xử lý vết mực đó trước khi mang về nhà giặt. Khi vừa bị dính mực, nên lấy khăn giấy chấm lên vết mực, không được chà xát để mực không lan ra những khu vực khác. 

Lưu ý: trước khi về đến nhà để xử lý vết bẩn trên áo, bạn hãy giữ cho vết mực luôn ẩm ướt. Vì vết mực khi đã khô sẽ rất khó để tẩy sạch.

Tẩy sạch vết bẩn bằng mực nước

Nếu vết bẩn do mực nước gây ra sẽ dễ dàng tẩy sạch hơn so với các loại mực khác. Trước hết, lật mặt trái của chiếc áo rồi dùng khăn hoặc bông gòn chấm nhẹ vào vết mực để hút hết lượng mực còn thừa.

Sau đó, dùng một góc khác của chiếc khăn hoặc miếng bông gòn khác thoa đều nước xà phòng lên vết bẩn. Nên nhớ chỉ thoa nhẹ chứ không chà xát, rồi ngâm vào nước xà phòng giặt trong 10 phút. Bước này sẽ giúp vết mực mềm đi, hòa tan dần trong nước.

Để sạch hẳn vết mực, tiếp tục dùng khăn hoặc bông gòn thấm nhẹ vào vết mực cho đến khi sạch hẳn rồi giặt lại như quần áo bình thường.

Tẩy sạch vết bẩn bằng mực bi

Đối với vết bẩn bằng mực bi, sẽ khó tẩy hơn so với vết mực nước vì nó không bị hòa tan trong nước. Sử dụng giấm, keo xịt tóc trong trường hợp này sẽ mang lại kết quả tốt và an toàn hơn so với các loại nước tẩy bằng hóa chất. Vì chúng không gây hại cho da cũng như không làm hư vải chiếc áo của bạn.

Giấm ăn không chỉ có tác dụng tẩy sạch vết mực mà còn giúp khử mùi và tẩy trắng quần áo. Bạn có thể sử dụng kết hợp giấm ăn với hàn the hay bộ giặt đều được. Cả hai loại này, bạn đều pha theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, thoa lên vị trí cần tẩy, vò nhẹ rồi xả sạch lại với nước. Chiếc áo của bạn không chỉ sạch vết mực mà còn trắng như mới.

Nếu dùng keo xịt tóc để tẩy vết mực thì bạn hãy xịt trực tiếp lên vết mực. Vò nhẹ nhiều lần để tẩy sạch vết mực rồi xả lại với nước. Sau đó, giặt lại với bột giặt để tẩy mùi keo xịt tóc. Khi khô, chiếc áo của bạn sẽ không còn bất kì dấu vết nào của mực.

Thẻ:
Tin nổi bật
clip-cuc-de-thuong-chong-chat-choi-lay-tu-cach-chu-ho-gia-dinh-ra-lenh-vo-cho-tien-de-mua-qua-sinh-nhat-tang-vo
clip-cuc-de-thuong-chong-chat-choi-lay-tu-cach-chu-ho-gia-dinh-ra-lenh-vo-cho-tien-de-mua-qua-sinh-nhat-tang-vo
Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người chồng vừa ôm vợ, vừa lấy tư cách là chủ hộ, trụ cột gia đình để "ra lệnh" cho vợ chi ra 1 triệu đồng để đi mua quà ...
co-hieu-truong-viet-tam-thu-cam-on-hoc-sinh-sau-vu-chay-truong-hoc-o-sai-gon
co-hieu-truong-viet-tam-thu-cam-on-hoc-sinh-sau-vu-chay-truong-hoc-o-sai-gon
Cô hiệu trưởng trường THCS - THPT Nhân Văn, quận Phú Nhuận vừa viết lên trang facebook cá nhân của trường về vụ cháy hôm 21/11 để cảm ơn đến tất cả cá ...
nguoi-dan-ong-chet-guc-ben-ghe-da-o-cong-vien
nguoi-dan-ong-chet-guc-ben-ghe-da-o-cong-vien
Chiều 23-11, Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an phường 4 cho biết, hiện đơn vị này đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của một n ...