Bác sĩ nghe nhịp tim cả 2 bên ngực ở trường, nữ sinh lớp 12 uất ức viết tâm thư

06/09/2017 08:55

Trong buổi khám y tế định kỳ hàng năm ở trường theo quy định, nữ sinh lớp 12 trường L. tố bị bác sĩ nam xâm hại. Cụ thể hơn, bác sĩ nghe nhịp tim nhưng đặt ống nghe cả 2 bên ngực, ấn ống nghe ở chính giữa ngực và ngồi banh rộng kẹp chặt hai chân nữ sinh.

Theo nữ sinh này, nhiều bạn nữ khác cũng bị tình trạng tương tự nhưng không dám lên tiếng. Không những thế, nữ sinh còn cho biết bác sĩ đề nghị cô 'kéo rộng cái áo ngực ra'. Khi khám răng thì nữ sinh bị bác sĩ sờ má và vuốt cằm.

Quá bức xúc, nữ sinh đã viết tâm thư tố cáo hành vi của bác sĩ này với toàn thể nhà trường. Trong thư, cô nhấn mạnh không trách trường vì năm ngoái khám vẫn bình thường, mà chỉ trích bác sĩ đạo đức giả kia. Nội dung tâm thư như sau:

Chào mọi người,

Em là một nữ sinh khối 12. Em thật sự rất bức xúc nên viết confession này.

Chuyện là chiều nay, khối 12 khám sức khỏe theo quy định. Nếu chỉ khám không thì không có chuyện gì xảy ra. Có lẽ em chỉ dùng một cụm từ “xâm hại” để nói đến hành vi của một vị bác sĩ nam với em cũng như nhiều bạn nữ khối 12 khác trong chiều nay. Em chưa thấy bác sĩ nào nghe nhịp tim giữa cả bên ngực trái và bên phải. Em không hiểu bác sĩ ấy còn ấn ống nghe ở chính giữa ngực em để làm gì? Em cảm thấy khó hiểu và uất ức.

Bác sĩ ấy không dừng lại ở đó. Có một câu nói khiến em suy nghĩ: “Em ơi, kéo rộng cái áo trong ra”. Cho em hỏi ngu một tí: “Ơ, thế tim nằm ở bên phải và được nối bằng dây áo ngực à?”.

Chưa hết, em không biết mấy anh chị Đại học Y có được dạy cái dáng ngồi banh rộng hai chân để kẹp chặt hai chân của bệnh nhân không ạ? Đến bây giờ, 17 tuổi sờ má, vuốt cằm là khám răng. Không biết bác sĩ ấy khám trĩ thì thế nào và một số hành vi không thể chấp nhận được nữa. Thời gian khám của mỗi bạn phụ thuộc vào độ trắng của da và size áo ngực ạ? Em thật sự rất tức giận hành vi của vị bác sĩ mà được gọi là “lương y như từ mẫu”. Đạo đức nghề nghiệp ở đâu?

Em viết bài này muốn nhấn mạnh rằng, em không muốn trách nhà trường, không trách các thầy cô đã gọi đoàn y tế này vì những năm trước đi khám vẫn bình thường ạ. Em trách con người đạo đức giả kia. Em muốn cho toàn thể trường THPT L. biết về tâm trạng của em cũng như các bạn về buổi chiều nay. Em muốn ngày mai các bạn nữ khối 10 và 11 không bị tình trạng như bọn em.

Đây là toàn bộ suy nghĩ của em về sự việc không may ngày hôm nay. Nếu có lời lẽ thái quá, mong mọi người bỏ qua. Âu cũng do sự tức giận và bức xúc.

Em xin chân thành cám ơn ạ.

Tâm thư của nữ sinh lớp 12 bị bác sĩ nghe nhịp tim cả 2 bên ngực.

Đọc xong tâm thư này, bạn của một nữ sinh khác cũng bị bác sĩ kia giở trò như vậy cho hay: “Rất may là hôm nay đã có người đứng ra lên tiếng. Chia sẻ riêng hôm nay, bạn của mình cũng thấy có dấu hiệu bất thường như vậy nhưng lại không dám lên tiếng. Đây là hồi chuông cảnh giác không chỉ cho các bạn nữ mà còn cả các bạn nam nữa”.

Nhiều học sinh khác kêu gọi nhà trường xử lý nghiêm bác sĩ có dấu hiệu xâm hại các nữ sinh. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Người đàn ông nhận cái kết đắng vì hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục bé gái trên xe buýt
Mới đây, thêm một vụ việc quấy rối tình dục trẻ vị thành niên nữa bị phát hiện và tên "yêu râu xanh" đã nhận...
XEM TIẾP
Nam thanh niên ngang nhiên sàm sỡ bé gái tại nơi công cộng khiến nhiều người phẫn nộ
Mới đây, một tài khoản đã đăng tải trên diễn đàn mạng xã hội hình ảnh về gã thanh niên ngang nhiên sàm sỡ vòng...
XEM TIẾP
Nhức nhối nạn xâm hại trẻ em: Bé gái 10 tuổi bị kẻ xấu sàm sỡ ở khu vui chơi, hồi chuông cảnh báo ý thức bảo vệ con của các bậc cha mẹ
Mới đây, sự việc bé gái 10 tuổi bị một nam thanh niên lạm dụng tình dục ở khu vui chơi khiến nhiều phụ huynh...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM