“Ăn chặn” hàng trăm triệu đồng tiền hỗ trợ học sinh nghèo vùng cao

20/08/2015 17:08

Chiều 19/8, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) xác nhận, huyện vừa gửi kết luận thanh tra về những khuất tất trong việc chi trả tiền hỗ trợ cho giáo viên, học sinh nghèo của Trường Mầm non xã Ngân Thủy.

Bước đầu, cơ quan chức năng của huyện Lệ Thủy đã xác định bà Phan Thị Giang và các "cộng sự" đã “ăn chặn” 260 triệu đồng .

Theo điều tra của phóng viên, sự vụ bắt đầu từ việc bà Lê Thị Mai - Thủ quỹ và bà Nguyễn Thị Xiêm - Kế toán của trường đã lập hồ sơ và “ép” phụ huynh, giáo viên ký khống nhằm qua mặt các cơ quan chuyên môn ở huyện Lệ Thủy để rút tiền của Nhà nước rồi chia nhau bỏ túi.

Được biết, ở bản Khe Giữa, xã Ngân Thủy có 17 cháu học sinh người Vân Kiều đã ký giấy 3 năm rồi nhưng hiện vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ của Nhà nước. Ngoài ra, nhiều bản khác ở địa phương này cũng bị nhà trường “ép” ký và chưa được nhận tiền.

“Ăn chặn” hàng trăm triệu đồng tiền hỗ trợ học sinh nghèo vùng cao - Ảnh 1
Bản kết luận thanh tra những “khuất tất” tại Trường Mầm non xã Ngân Thủy đã được huyện Lệ Thủy gửi cho Công an tiếp tục điều tra, làm rõ. (Ảnh: Hồ Minh)

Ông Nguyễn Quang Năm cho biết thêm, hiện hồ sơ vụ việc đã được huyện chuyển sang Công an tiếp tục điều tra, làm rõ vì có dấu hiệu phạm tội tham ô tài sản và lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nghe tiếng la thất thanh, người nhà chạy ra thì phát hiện gương mặt bé gái 6 tuổi tan nát vì nguyên nhân không ai ngờ tới
Nghe tiếng bé gái la hét, người nhà chạy ra ngoài kiểm tra thì bàng hoàng thấy vùng mặt bé bị chấn thương nặng do...
XEM TIẾP
Được nhờ trông nhà, 'yêu râu xanh' hiếp dâm con gái 9 tuổi của bạn thân
Được bạn thân tin tưởng nhờ trông nhà và con gái 9 tuổi, Nguyễn Trọng Tải đã thực hiện hành vi đồi bại với cháu...
XEM TIẾP
Đòi ly hôn, vợ chết tức tưởi vì bị chồng tưới xăng thiêu sống
Không đồng ý ly hôn, Ngô Văn Hùng tưới xăng thiêu sống vợ. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM