Không phải tự nhiên mà người ta có câu “cái tên nói lên tất cả”, cái tên không chỉ để phân biệt người này với người khác, không chỉ để tiện xưng hô giao tiếp mà đây còn là “thương hiệu” của mỗi người.

Từ khi chào đời, bé đã được bố mẹ gia đình chọn cho mình một cái tên và cái tên này sẽ theo con đến suốt cuộc đời. Thế nên, các bậc phụ huynh phải hết sức thận trọng và xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn tên cho con để tránh việc tên gọi làm bé xấu hổ hoặc mang lại điềm xui xẻo cho vận mệnh của con.

Cái tên sẽ đi theo một con người đến suốt cuộc đời, thế nên bố mẹ nên cẩn trọng trước khi quyết định.

Sau đây là những điều bố mẹ nên tránh khi đặt tên cho con:

1.Trùng với tên họ hàng

Dẫu rằng người họ hàng đó có một cái tên khiến bạn rất thích, bạn  mong muốn đặt tên ấy cho con thì bạn hãy dẹp ngay suy nghĩ này. Không chỉ gây phiền toái trong giao tiếp mỗi khi tụ họp gia đình, việc này còn được cho làm phạm húy ảnh hưởng rất nhiều đến bé.

2. Trùng với tên danh nhân.

Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình tài giỏi, thông minh và làm được nhiều việc giúp ích cho đời, làm rạng danh gia đình và khiến cha mẹ tự hào.

Tuy nhiên, việc đặt tên con trùng với các vị danh nhân đồng nghĩa với việc tạo cho bé rất nhiều sức ép tâm lý. Chưa kể đến việc nếu bé không tài giỏi được như danh nhân ấy sẽ bị bạn bè trêu ghẹo, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của con.

3.Từ chỉ thứ bậc gia đình

Ngoài tên khai sinh chúng ta thường có thói quen đặt thêm tên gọi ở nhà cho bé, hoặc với những gia đình đông con thường phân chia thứ bậc như anh hai, anh ba,… chẳng hạn. Những từ chỉ thứ bậc trên chỉ nên được dùng trong gia đình, không nên đặt tên con theo cách này bởi chúng hoàn toàn vô nghĩa.

4. Tên không phân biệt được giới tính

Khi đặt tên cho con bố mẹ cần chọn những tên biểu thị giới tính rõ ràng cho bé, nếu là bé trai nên chọn những tên nam tính nếu là bé gái nên chọn những tên nữ tính.

Tránh trường hợp chọn những tên khi đọc lên khó phân biệt là nam hay nữ. Thêm nữa, bố mẹ cũng tránh trường hợp bé gái dùng tên con trai và ngược lại.

5. Quá phô trương

Bố mẹ nên chọn cho con một cái tên hợp mệnh với bé nhưng vẫn mang ý nghĩa tốt đẹp, tránh những cái tên quá phô trương hay thể hiện rõ mong muốn của mình.

Rất nhiều trường hợp bé có tên Thiên Tài, Thủ Khoa, Tiến Sỹ… tượng trưng cho mong mỏi của bố mẹ khi con trưởng thành. Vô hình dung, ngay từ tấm bé con đã phải gánh trên vai giấc mơ của bố mẹ.

Hot girl sở hữu body bốc lửa diện trang phục bó sát ném bóng chày, chỉ một cú nhấc cao chân cũng khiến CĐM mê mệt

Hot girl sở hữu body bốc lửa diện trang phục bó sát ném bóng chày, chỉ một cú nhấc cao chân cũng khiến CĐM mê mệt

Hot girl xinh đẹp xứ Hàn - Choi Seol Hwa được mệnh danh là “tiên nữ thể hình”. Cô sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo nhờ vẻ đẹp vừa ngây thơ, vừa gợi cảm.

thanhhieu | Theo PhunuNews