Ai cũng có nhân trung, nhưng 99,9% người không biết ý nghĩa của nó - Ảnh 1
Bạn có biết chức năng của nhân trung là gì không? Ảnh: Internet

Có lẽ bạn đã không ít lần đứng trước gương và thắc mắc, tại sao phía dưới mũi lại có 1 đường rãnh? Tại sao nhân trung của bạn khác so với những người khác? Trên thực tế, không phải ai cũng có nhân trung giống nhau. Một số người có đường nhân trung rộng, sâu và dài, trong khi số khác lại có nhân trung hẹp, nông. 

Bạn tự hỏi đường nhân trung này có chức năng gì trên cơ thể? Hay đây là 1 chi tiết thừa của tạo hóa? Nếu không có nhân trung, liệu có ảnh hưởng gì tới cơ thể không? Thực sự thì mọi bộ phận trên cơ thể chúng ta, trải qua hàng triệu năm tiến hóa, đều có vai trò nhất định.

Theo naturehealingmagazine, nhân trung là đường rãnh giữa mũi và môi trên được tạo thành vì nó kết nối 3 điểm khác nhau trên mặt bạn. Sự tạo thành đường rãnh này bắt đầu vào tháng thứ 3 hay tháng thứ 4 của thai nhi trong bụng mẹ. Rãnh này được tạo ra tại nơi mà mỏm hàm trên và mỏm mũi gặp nhau. Nếu không gặp nhau, thế thì em bé sẽ bị sứt môi.

Đừng nghĩ rằng nhân trung là vô dụng nhé. Nó đóng vai trò quan trọng lắm đấy, vì giúp mang hơi ẩm từ vùng miệng đến mũi. Nó thực hiện chức năng này qua tác dụng mao dẫn và giúp mũi của bạn ẩm ướt. Và bạn biết đấy, mũi ướt có thể ngửi mùi tốt hơn mũi khô nhiều. Vì thế, nhân trung cải thiện chức năng của khứu giác.

Ai cũng có nhân trung, nhưng 99,9% người không biết ý nghĩa của nó - Ảnh 2
Nhiều người xem nhân trung để đoán tuổi thọ, tình trạng sức khỏe, khả năng tình dục, vv - Ảnh minh họa: Internet

Xét về mặt nhân tướng, không ít người tin rằng bộ phận này có thể đoán trước được tình trạng sức khỏe, tuổi thọ, tính cách cũng như khả năng tình dục của họ. Họ cho rằng, nhân trung càng dài thì tuổi thọ càng dài. Người có nhân trung hẹp, ngắn và cạn là người có sức khỏe yếu, tuổi thọ ngắn. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo.

 

Xem thêm: cách làm mứt gừng trắng đẹp, cách làm mứt gừng

Phát hiện vợ chết lõa thể bên cạnh đàn ông lạ trong phòng tắm, chồng đau đớn khi biết nguyên nhân

Phát hiện vợ chết lõa thể bên cạnh đàn ông lạ trong phòng tắm, chồng đau đớn khi biết nguyên nhân

Sau tin báo mất tích, người phụ nữ U50 được phát hiện chết lõa thể trong căn nhà thuê cùng với người đàn ông lạ.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe