Hình chụp

Việc đốt hình thường sẽ gây những hệ quả không tốt như tranh cãi, bệnh tật (Ảnh minh họa)

Ngày nay, nhiều trẻ vừa mới sinh ra đã được cha mẹ, người thân chụp hình rồi đem khoe với mọi người. Tuy nhiên, theo dân gian việc này rất không nên bởi chụp ảnh là lấy đi một phần hồn phách của con người, hình ảnh của em bé trong bức ảnh chính là phần hồn phách của em bé bị chia tách ra từ chủ thể. Nhiều bà mẹ vẫn kiêng chụp hình cho con mình trong khoảng thời gian 3-7 ngày.

Chính từ việc chụp hình này mà dân gian cũng kiêng không đốt những bức hình đã chụp. Việc đốt hình thường sẽ gây những hệ quả không tốt như tranh cãi, bệnh tật, tinh thần không còn phấn chấn… Vì thế phải thận trọng.

Quần áo

Vận rủi của việc đốt quần áo là có thể bị đại nạn bất ngờ (Ảnh minh họa)

Theo kinh nghiệm dân gian, quần áo chỉ nên đốt bỏ khi đó là đồ của người đã mất. Quần áo bị đốt bỏ này mang ý nghĩa là hóa đi để gửi lại cho người đã mất. Nếu người còn sống sử dụng những đồ này, vong linh của người mất mà còn nặng “tham – sân – si” sẽ về đòi lại.

Do vậy quần áo rất không nên đốt, nếu quá cũ thì có thể mang cho hoặc bỏ đi chứ đừng đốt. Vận rủi của việc đốt quần áo là có thể bị đại nạn bất ngờ.

Tóc

Tóc là một phần cơ thể con người nên không được đốt (Ảnh minh họa)

Theo quan điểm tâm linh của người Việt, chúng ta kiêng cắt tóc vào ngày mùng 1 đầu tháng để tránh xui xẻo. Bởi tóc là bộ phận của con người, không nên cắt bỏ những gì thuộc về cơ thể trong những ngày đầu tháng, đầu năm. Thế nên ta càng không nên đốt tóc. Vận rủi của việc đốt tóc thường hay bị đau đầu, bị lừa gạt, nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng về tình cảm.

Sách 

Vứt bỏ hay đốt sách là việc đại bất kính (Ảnh minh họa)

Không quý trọng sách lại mang vứt bỏ hoặc đốt là việc đại bất kính, sẽ chịu hậu quả. Ví như có nhiều người con cái học hành không tốt hoặc đần độn… thường có quan hệ đến việc này. Nếu sách không đọc đến hay không thích thì có thể biếu tặng hoặc tích trữ lại, điều này nhất định bạn phải ghi nhớ.

Vật phẩm theo sát bên mình

Vật hay mang theo bên mình thường chứa năng lượng và cả tình cảm của người dùng (Ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực Năng lượng Trường sinh học, mỗi vật dụng mà bạn sử dụng hàng ngày đều đã chứa năng lượng từ chính bạn truyền sang. Đặc biệt những vật phẩm gần gũi hay mang bên mình hoặc dùng lâu sẽ có “phần linh” trong đó vì thế tốt nhất không nên đốt. Ví như có người đốt ví tiền, vận rủi của việc này thường là không giữ được tiền bạc, dễ xui xẻo về đường của cải.

Với nhiều người, những chuyện kiêng kị lan truyền trong dân gian bị cho là tầm phào, là những điều được đúc rút khi khoa học kỹ thuật chưa phát triển nên chuyện chưa thể giải thích đều được coi là ma mị thần bí. Tuy nhiên “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, có những phong tục hoặc kinh nghiệm ta chú ý một chút vẫn hơn, chỉ có lợi cho công việc và cuộc sống.

Nghệ An: Một hiệu phó xin nghỉ để đi cai nghiện ma túy

Nghệ An: Một hiệu phó xin nghỉ để đi cai nghiện ma túy

Một hiệu phó trường tiểu học Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn đã viết đơn thừa nhận mình nghiện ma túy, rồi xin nhà trường nghỉ dài ngày để đi cai nghiện.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô