Cua đầy gạch chứa vật thể lạ

Vào những ngày giữa tháng 7 vừa qua, chị H sinh sống tại  xóm Tân Quý, Hộ Độ, Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra một con cua chứa toàn gạch đỏ bên trong thân mình. Đặc biệt khi bóc bỏ lớp yếm của con cua này ra, chị H còn thấy một vật thể lạ hình tròn, màu vàng và rất dai.

 5 <a target='_blank' href='https://www.phunuvagiadinh.vn/chuyen-la.topic'>chuyện lạ</a> khó tin tại Hà Tĩnh - 1
Con cua lạ chứa toàn gạch trong thân mình.

Sau nhiều ngày được bảo quản trong tủ lạnh, phần thịt cua vẫn lộ rõ một màu vàng nhạt cùng lượng lớn gạch cua trải dài từ càng, chân cho đến ruột. Nhiều người dân tại Tân Quý cho rằng rất có thể vật thể lạ bên trong con cua là loại thuốc tạo gạch. Tuy nhiên, hiện tượng gạch được phát hiện trong cả chân cua thì từ xưa tới nay chưa hề thấy.

 5 chuyện lạ khó tin tại Hà Tĩnh - 2
Cận cảnh vật thể lạ chưa rõ nguồn gốc bên trong con cua.

Ông Phan Văn Dũng, Trưởng phòng quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản (thuộc Sở NN&PTNT Hà Tĩnh) cho biết, sẽ cử cán bộ trực tiếp xuống tìm hiểu. “Phải lấy vật thể lạ đó đi giám định mới biết rõ là thuốc hay không”, ông Phan Văn Dũng nói.

Lợn đẻ ra "voi"

Vào năm 2008, một con lợn nái thuộc sở hữu của gia đình anh Bùi Văn Dần ở xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) sau thời kỳ mang thai bình thường đã đẻ ra một đàn 16 con lợn con. Điều kỳ lạ là trong số lợn con mới được sinh ra, có một con trông rất quái dị với chiếc vòi dài giống voi mọc ở trên đầu.

 5 chuyện lạ khó tin tại Hà Tĩnh - 3
Chú "voi" con sinh ra bởi lợn mẹ.

Sự việc khiến cả vùng xôn xao một thời gian dài. Nhiều người dân địa phương đã kéo tới nhà anh Dần để có thể tận mắt chứng kiến chú lợn “quái thái” này. Không may chỉ vài giờ sau khi ra đời, chú lợn này đã bị chết mà không rõ nguyên nhân.

Buồng chuối hơn trăm nải

Năm 2013, một cây chuối Ngự trồng tại vườn nhà anh Lê Văn Sơn ngụ ở thôn 10, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã bất ngờ trổ ra buồng có đến 186 nải, chiều dài gần 2m, mỗi nải khoảng từ 15 đến 20 quả.

Do buồng chuối quá dài và nặng nên gia đình anh Sơn đã đóng cọc tre để chống đỡ đề phòng gió lớn có thể quật gãy đổ. Được biết cây chuối này được anh Sơn lấy giống từ xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên đem về nhà trồng. Trong quá trình chăm sóc anh không hề sử dụng bất kỳ loại phân bón hay chất hóa học nào cho cây.

 5 chuyện lạ khó tin tại Hà Tĩnh - 4
Buồng chuối hơn trăm nải dài tới 2m.

Người dân tại đây cho biết việc một buồng chuối trổ ra nhiều nải vốn không phải là chuyện lạ nhưng có tới 186 nải thì đây là lần đầu tiên ở Hà Tĩnh.

Cá mặt trăng nặng 500kg

Ngày 21.08 năm 2014, khi chiếc thuyền của anh Nguyễn Minh Vương đang đánh bắt cá xa bờ tại vùng biển thuộc địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tại 107độ vĩ bắc, 18 độ 30 kinh đông thì bất ngờ phát hiện ra sự xuất hiện của một con cá khủng.

 5 chuyện lạ khó tin tại Hà Tĩnh - 5

Cá mặt trăng khổng lồ từng gây xôn xao tại Hà Tĩnh.

Khi vớt được cá lên, anh Vương đã rất sửng sốt khi biết nó chính là cá mặt trăng vô cùng quý hiếm. Theo những người chứng kiến, cá có chiều dài và chiều rộng khá vuông vức khoảng 2,5m và trọng lượng lên đến 500 kg. Đây cũng là lần đầu tiên ngư dân bắt được một con cá mặt trăng có trọng lượng lớn đến vậy.

 5 chuyện lạ khó tin tại Hà Tĩnh - 6
Cận cảnh con cá "hình vuông".

Con cá lạ này sau đó đã được anh Vương hiến tặng cho bảo tàng thiên nhiên tỉnh Nghệ An, nơi anh đang sinh sống.

Sinh vật lạ: đầu cá sấu, đuôi cá lóc

Chiều ngày 19.04 năm 2014, trong lúc đang câu cá tại sông Ba Nái thuộc xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), anh Bùi Văn Phù đã vô tình câu được một con cá có hình thù khá kỳ lạ.

Con cá có vảy giống rắn.

Theo quan sát ban đầu, toàn thân con cá được bao phủ một lớp vảy cứng như rắn, đầu thon dài và có răng sắc nhọn như cá sấu, phần đuôi lại trông giống như một con cá lóc bình thường. Sinh vật lạ này được ước tính nặng khoảng 2,5kg, dài khoảng 0,7m.

 5 chuyện lạ khó tin tại Hà Tĩnh - 8
Đây là cá sấu hay cá lóc?

Sau khi thông tin anh Phú câu được “cá lạ” được lan truyền, đã có nhiều thương lái kéo tới tận nhà anh để ra giá muốn mua lại nhưng anh Phú không đồng ý mà giữ lại nuôi tại bể cá của gia đình

Xôn xao thông tin chú rể 24 tuổi người Pakistan nghỉ phụ hồ đi làm thầy giáo tiếng Anh, cô dâu 65 tuổi lập tức lên tiếng

Xôn xao thông tin chú rể 24 tuổi người Pakistan nghỉ phụ hồ đi làm thầy giáo tiếng Anh, cô dâu 65 tuổi lập tức lên tiếng

Cư dân mạng đang đồn nhau rất nhiều về việc chú rể Joni thôi làm phụ hồ và đi dạy tiếng Anh.

Theo 24h