Ở những thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội, tình trạng mắng chửi, ép khách hàng phải mua hàng không còn là chuyện hiếm.

Khách không mua, bị chửi không thương tiếc

 

Theo một đoạn clip được quay lại ở chợ Nhà Xanh (quận Cầu Giấy, Hà Nội), một cô gái vì không tìm được món đồ nào ưng ý nên đã bỏ đi sang hàng khác. Ngay khi cô gái vừa bỏ đi, chủ cửa hàng liền lên tiếng thậm tệ: “Tiên sư con ranh, không mua thì nhìn vào làm gì?”.

1001 kiểu chặt chém: Cô gái bị dọa đâm mù mắt, kéo lê ép mua hàng với giá cắt cổ - Ảnh 1
Khi khách chỉ xem mà không mua hàng, chủ tiệm sẽ không tiếc lời chửi rủa - Ảnh: Internet

Mặc dù tiếng chửi mắng không lớn nhưng nó vẫn cho thấy thái độ của người bán hàng chẳng mấy vui vẻ. Một lát sau, khi cô gái này quay lại để xem chiếc ô khác, khi cô thắc mắc thì bà chủ này lại liếc xéo liếc dọc và hỏi với thái độ rất hằn học: “Cái ô nào mà chẳng giống nhau. Đồ quái gở. Tao còn chưa ai mở hàng, mày không mua thì đừng có sờ vào rồi chê bai…”.

Sau một hồi đôi co với chủ cửa hàng thì cô gái cũng bỏ tiền ra mua vì sợ gây ầm ĩ.

Dọa chọc khách mù mắt vì không mua mở hàng

Trên một diễn đàn dành cho giới trẻ, câu chuyện mua hàng của hai cô gái đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Theo đó, cô và bạn của mình đều là dân tỉnh lẻ lên Hà Nội để học đại học. Trong một ngày rảnh rỗi, cô và bạn mình rủ nhau đến chợ Ngã Tư Sở để mua sắm. Khi ghé vào một cửa hàng chuyên bán quần jeans, ban đầu người bán hàng tiếp khách rất nhiệt tình. Tuy nhiên, vì sau khi mặc vào hai cô gái cảm thấy không vừa ý nên trả lại và định đi sang cửa hàng khác để xem tiếp.

Lúc này, thái độ của người bán hàng thay đổi hoàn toàn. Chị ta không chỉ mắng chửi hai người khách hàng bằng những lời lẽ vô cùng thô tục mà còn cầm que đan len dọa đâm mù mắt hai cô gái. Sau một hồi đôi co, hai cô gái sợ hãi chạy ra đường để cầu cứu. 

1001 kiểu chặt chém: Cô gái bị dọa đâm mù mắt, kéo lê ép mua hàng với giá cắt cổ - Ảnh 2
Cô gái bị chủ cửa hàng chửi mắng, dọa đâm mù mắt khi thử quần mà không mua - Ảnh: Internet

Sau tiếng kêu của cô gái, có một đám người xuất hiện nhưng không phải để giúp đỡ hai cô gái mà kéo họ vào cửa hàng ép phải mua bằng được chiếc quần kia. Biết không thể thoát được, hai cô gái liền đánh liều trả giá chiếc quần là 140 nghìn đồng, trong khi giá ban đầu người bán hàng nói là 380 nghìn.

Những tưởng trả giá quá thấp người bán hàng sẽ không đồng ý và cho họ đi. Nhưng mà người này vẫn đồng ý bán và chửi liên tục.

1001 kiểu chặt chém khách du lịch: 3 cửa hàng đất Sài thành muốn ăn phải nghe chửi

1001 kiểu chặt chém khách du lịch: 3 cửa hàng đất Sài thành muốn ăn phải nghe chửi

Người ta thường nói “khách hàng là thượng đế”, nhưng có nhiều nơi kinh doanh bán buôn lại để khách xếp hàng dài đằng đẵng, thậm chí chửi mắng khách khi không vừa ý. Đây là những kiểu kinh doanh không giống ai của một số quán ăn tại TP.HCM.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe