10 vật dụng đừng bao giờ để trong nhà tắm mà ít người ngờ tới

29/11/2016 15:51

Nhiệt độ thay đổi và độ ẩm cao trong phòng tắm có ảnh hưởng xấu tới nhiều vật dụng trong gia đình

Bánh xà phòng

Nếu bạn muốn phòng tắm sạch sẽ hơn thì đừng sử dụng xà phòng bánh. Chúng thường hay bị vón cục và cáu bẩn chiếc khay đựng. Thay vào đó, bạn nên sử dụng xà phòng lỏng đựng sạch sẽ trong chai.

Thuốc

Dù có tủ thuốc thì bạn cũng đừng để trong phòng tắm vì nó dễ bị ẩm và ảnh hưởng cho nhiệt độ dao động. Thay vào đó, giữ thuốc ở nhiệt độ phòng (giữa 20 và 27 độ C).

Trang sức

Môi trường ẩm ướt trong phòng tắm sẽ đẩy nhanh quá trình oxy hóa của đồ trang sức và làm cho nó bị xỉn màu - thậm chí nếu bạn không đeo trong khi tắm. Bạn nên giữ các "báu vật" trong một căn phòng khô ráo.

Đồ trang điểm

Không quan trọng bạn dùng mỹ phẩm dạng bột, kem hay dạng lỏng. Tất cả nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng và do đó không ở trong phòng tắm.

Nước hoa

Và cũng như vậy với nước hoa của bạn. Nhiệt độ và độ ẩm tăng tốc quá trình oxy hóa và sẽ biến đổi mùi hương nước hoa nhanh chóng.

Các thiết bị điện tử không chống nước

Rất nhiều người mang di động vào trong phòng tắm và nghêu ngao hát theo. Nhưng độ ẩm cao làm cho các thiết bị điện tử dễ bị hỏng hóc.

Khăn

Vì phòng tắm thường ẩm mốc và nhiều bào tử nấm mốc, bạn nên để các loại khăn trong phòng khác. Khăn tắm sau khi sử dụng xong nên phơi ra nơi khô ráo và thoáng gió.

Sách

Nhiều người có thói quen đọc sách trong nhà vệ sinh.Nhưng độ ẩm cao sẽ làm hỏng quyển sách của bạn, vì vậy nên để chúng ở nơi khô ráo.

Sơn móng tay

Mặc dù sơn móng tay thường có hạn sử dụng khoảng 2 năm, nhưng nếu bạn giữ chúng trong phòng tắm với nhiệt độ luôn dao động thì tuổi thọ bị rút ngắn là điều đương nhiên. Thay vào đó hãy để chúng trong phòng ngủ.

Dao cạo chưa sử dụng

 

Chiếc dao cạo đang sử dụng có thể để trong phòng tắm nhưng những cái còn lại nên được cất giữ ở chỗ khác. Độ ẩm và hơi nước từ vòi sen có thể làm rỉ sét lưỡi dao trước khi bạn có cơ hội được sử dụng chúng.

 

Xem thêm: mang thai bị trĩ dùng thuốc gì, cách tạo kiểu tóc đơn giản

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Vụ thi thể trong thùng bê tông: Cả nhà luyện Pháp luân công
Ở quê của ông Trần Đức Linh, 1 trong 2 nạn nhân bị đổ bê tông giấu xác tại Bình Dương, người dân vẫn tập...
XEM TIẾP
Gã trai không biết lái nhưng vẫn đi trộm ôtô
Hai thanh niên ở Đắk Lắk đi trộm ôtô nhưng đã phải bỏ xe lại vì gặp phải đoạn đường xấu, phía trước có xe...
XEM TIẾP
Giết người tình rồi giấu xác vào tủ quần áo chứa đầy bê tông
Khi cảnh sát mở chiếc tủ mà nghi phạm giấu xác có một khối bê tông chất đầy bên trong. Thi thể nam thanh niên...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM