Để giải đáp thắc mắc to lớn này của nhân loại, nhà khoa học Raymond Moody đã tiến hành một cuộc nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề này và tìm ra được khá nhiều điểu bí ẩn.

Nhà khoa học Raymond Moody và quyển sách “Hồi ức về cái chết

Ảnh minh họa: Internet

Nhà khoa học Raymond Moody là một bác sĩ y khoa, tiến sĩ triết học, tâm lý học đã dùng 30 năm để nghiên cứu về những cảm giác của con người trước khi chết. Trong đó, ông tiến hành nghiên cứu với 150 trường hợp đã bị “chết lâm sàng” nhưng sau đó may mắn được cứu sống, đã thu thập được những điều thú vị về những cảm giác của con người trước khi chết.

Kết quả của cuộc nghiên cứu đã được ông ghi lại trong quyển sách “Hồi ức về cái chết”, được xuất bản vào năm 1975 và giúp Raymond Moody nhận được “Giải thưởng chủ nghĩa nhân đạo Thế giới” vào năm 1988. Dưới đây là những cảm giác mà con người sẽ trải qua khi chết rút ra từ kết quả cuộc nghiên cứu.

Những cảm giác con người sẽ trải qua khi chết

Ảnh minh họa: Internet

Cảm giác đầu tiên, họ nghe được tiếng mọi người xung quanh mình, thông qua đó biết được mình chết nhưng không thể phản ứng lại vì tất cả các cơ quan đều đã đạt đến giới hạn của sự mệt mỏi sinh lý.

Thứ hai, người ta cảm thấy bình yên, thoải mái lạ thường - một cảm giác mà trước đây chưa từng cảm nhận được bao giờ. Lúc mới bắt đầu cảm nhận được cái chết, cảm giác đau đớn lan nhanh toàn bộ cơ thể, nhưng sau đó tình trạng này biến mất nhanh chóng. Tiếp theo, họ cảm nhận được sự thư thái bao trùm lấy họ khi đấy cơ thể bay bổng, lạc vào một vùng đất màu đen không một chút ánh sáng.

Một trong 150 người tham gia cuộc nghiên cứu đã cho biết cô ấy nghe được những âm thanh bay bổng vọng lại từ phía chân trời xa, nó như một khúc nhạc được hòa tấu bởi vi-ô-lông và piano bởi một nghệ sĩ chuyên nghiệp. Mỗi người sẽ nghe được một thứ âm thanh khác nhau, không ai giống ai.

Ảnh minh họa: Internet

Cảm giác như bị kéo vào một vùng không gian hình trụ màu đen khác ở ngoài vũ trụ, là cảm giác thứ tư mà con người có thể trải qua.

Một người đàn ông bị chết đuối, nhưng may mắn được cứu sống sau đó đã kể rằng anh ta cảm nhận được linh hồn đã rời khỏi thể xác của mình, rồi đi vào một khoảng không rộng lớn, lúc này linh hồn nhẹ nhàng như một chiếc lông vũ.

Ảnh minh họa: Internet

Không một ai có thể nghe thấy những gì mà bạn cố gắng nói. Theo lời kể của một người phụ nữ trong cuộc nghiên cứu, bà đã cố hết sức mình để nói cho mọi người xung quanh biết về những gì bà đang phải trải qua nhưng không một ai có thể nghe thấy và đáp lại.

Tất cả các giác quan trở nên cực kì nhạy bén, nhất là thị giác và thính giác. Bạn có thể nghe được những âm thanh rất nhỏ, nhìn được rất xa và rộng.

Cảm giác cô đơn sẽ bao trùm lấy bạn, vì lúc này bạn có thể nghe và thấy rõ những việc đang diễn ra, nhưng không một ai có thể thấy hoặc nghe được những gì bạn nói, điều này sẽ khiến chúng ta cảm thấy cô đơn vô cùng.

Trong thời gian linh hồn rời khỏi xác, những cảm giác về thời gian dường như biến mất. Theo chia sẻ của một người đàn ông, trong khoảng thời gian "chết lâm sàng", anh ta đã ra vào rất nhiều lần trong cơ thể của mình.

Ảnh minh họa: Internet

Nhớ lại những khoảng thời gian đã qua là một trong những cảm giác cuối cùng mà chúng ta sẽ trải qua, lúc này ký ức của cả đời người như một thước phim quay chậm, những viễn cảnh đã xảy ra từng cảnh một sẽ xuất hiện trước mắt và chúng ta một lần nữa cảm nhận được những niềm vui, nỗi buồn trước đó. 

 

Xem thêm: cách làm mứt cà rốt sợi, cách làm mứt cà rốt

Bị đánh ghen nhừ tử giữa đường, bồ nhí mặt dày hỏi nhân tình: 'Anh chọn vợ hay chọn em?'

Bị đánh ghen nhừ tử giữa đường, bồ nhí mặt dày hỏi nhân tình: 'Anh chọn vợ hay chọn em?'

Mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip vợ đánh ghen bồ nhí giữa đường. Sau khi bị chị vợ đánh một trận nhừ tử, bồ nhí còn mặt dày hỏi người chồng: "Anh nói rõ ràng đi, anh chọn vợ hay chọn em?".

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe