Xôi chiên ăn kèm thịt bò xào cần tây

30/11/2016 21:24

Từng miếng xôi chiên giòn rụm ăn kèm với thịt bò xào đậm đà rất hợp.

Xôi chiên ăn kèm thịt bò xào cần tây - Ảnh 1

Nguyên liệu:

- 300 g gạo nếp
- 200 g thịt bò
- 100 g cần tây
- 1/2 củ cà rốt
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, muối, tỏi băm, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch ngâm qua đêm hoặc 4-6 giờ. Sau đó lấy gạo ra trộn với một ít muối rồi cho vào nồi hấp chín thành xôi.

Xôi chiên ăn kèm thịt bò xào cần tây - Ảnh 2

Bước 2: Khi xôi chín bạn cho xôi ra khay có lót giấy nến hoặc quét một lớp dầu ăn dưới đáy và thành khay. Ép chặt xôi vào khay sau đó cắt xôi thành từng miếng vuông. (Độ dày mỏng của miếng xôi tùy theo sở thích của bạn. Nếu miếng xôi mỏng thì khi chiên xong sẽ giòn tan từ ngoài vào trong. Còn nếu miếng xôi dày thì sẽ giòn bên ngoài và mềm dẻo bên trong).

Xôi chiên ăn kèm thịt bò xào cần tây - Ảnh 3

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng miếng xôi vào chiên cho chín vàng đều.

Xôi chiên ăn kèm thịt bò xào cần tây - Ảnh 4

Bước 4: Lấy xôi chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Xôi chiên ăn kèm thịt bò xào cần tây - Ảnh 5

Bước 5: Trong lúc nấu xôi bạn thái thịt bò và ướp thịt với một ít nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu cho thấm gia vị. Cần tây rửa sạch thái khúc, cà rốt rửa sạch thái sợi.

Xôi chiên ăn kèm thịt bò xào cần tây - Ảnh 6

Bước 6: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt bò vào xào săn.

Xôi chiên ăn kèm thịt bò xào cần tây - Ảnh 7

Bước 7: Thêm cần tây và cà rốt vào đảo qua, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Xôi chiên ăn kèm thịt bò xào cần tây - Ảnh 8

Bước 8: Cho xôi chiên và thịt bò xào cần tây ra đĩa sau đó dùng nóng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bí quyết nấu giò heo hầm đậu nành ngon - bổ - rẻ
Món giò heo hầm đậu nành thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ dàng thực hiện, bí quyết đơn giản dưới đây.
XEM TIẾP
Mẹo luộc trứng đạt độ chín chuẩn như siêu đầu bếp
Tưởng luộc trứng rất đơn giản, nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách luộc cho trứng đủ độ chín, dễ bóc vỏ và lòng trắng...
XEM TIẾP
Phở cuốn chuẩn vị Hà Nội cho bữa ăn gia đình thêm tròn vị
Cùng học cách làm phở cuốn Hà Nội với hương vị thơm ngon, đặc trưng từ thịt, rau thơm và nước chấm để chiêu đãi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM