Xem 6 mẹo tuyệt vời trong bếp để thấy gạo không chỉ để nấu cơm

29/11/2016 23:00

Gạo không chỉ có tác dụng nấu cơm ăn, trong bếp, bạn có thể tận dụng gạo để làm rất nhiều việc hữu ích khác nữa mà không phải ai cũng biết hoặc nghĩ ra.

Gạo là nguyên liệu để nấu cơm, lương thực chính trong mỗi bữa ăn của gia đình người Việt. Tuy nhiên, gạo không chỉ có tác dụng như vậy, trong bếp, bạn có thể tận dụng gạo để làm rất nhiều việc hữu ích khác nữa mà không phải ai cũng biết hoặc nghĩ ra.

1. Gạo thử độ nóng của dầu chiên

Để biết chảo dầu đã nóng hay chưa, bạn không nên cho tay hơ vào chảo vì rất có thể hơi nóng của chảo dầu làm bỏng tay. Hoặc chẳng may tay bạn ướt, nước rơi xuống chảo, dầu sẽ bắn rất nguy hiểm. Do đó, bạn chỉ cần thả 1 vài hạt gạo và, thấy dầu sôi lên là được mà không hề sợ ảnh hưởng đến mùi vị của dầu khi chiên. Khi thả đồ ăn vào chiên, chỉ cần vớt gạo ra là được.

2. Cọ sạch chai lọ

Với những chai lọ miệng nhỏ, tay bạn không thể đưa trực tiếp vào để cọ bên trong được, bạn chỉ cần cho vào đó một ít gạo, bóp thêm ít dầu rửa bát và ít nước vào, lắc mạnh theo chiều lên xuống. Gạo sẽ thay bạn chà xát các vết bẩn bên trong chai. Sau đó, chỉ việc rửa kỹ lại chai bằng nước sạch là được.

3. Bảo quản vật dụng kim loại

Bạn có thể dùng gạo để bảo quản các dụng cụ nhỏ, đơn giản như kìm, tuốc nơ vít… tránh bị gỉ sét bằng việc cắm phần kim loại vào hộp gạo là được.

4. Làm giá để dao, kéo

Nếu không có giá để dao, kéo, bạn có thể đổ gạo gần đầy 1 lọ hình trụ rồi cắm dao, kéo vào là xong. Không nhưng thế, cách này còn giữ cho dao, kéo không bị gỉ sét.

5. Hút ẩm điện thoại bị ướt

Chẳng may điện thoại bị ướt, bạn có thể lau khô bề ngoài điện thoại rồi cho điện thoại vào thùng hoặc túi đựng gạo. Gạo sẽ giúp bạn hút hết ẩm mà điện thoại bị ngấm vào.

6. Làm sạch hộp cối xay cà phê

Để làm sạch hộp xay cà phê, trộn nửa cốc gạo vào trong hộp xay. Cách làm này có thể hút mùi của các hạt cà phê để lại, đồng thời mài sắc lưỡi dao.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dinh dưỡng trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách muối măng chua ớt tỏi ngon để được lâu không nổi váng
Măng chua muối là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là những ai thích vị chua mát. Cách muối măng chua để được...
XEM TIẾP
Bữa ăn 4 món dễ nấu lại ngon, cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa ngày se lạnh
Chắc chắn ai cũng sẽ thấy những món ăn này thích hợp để thưởng thức trong ngày trời chợt se lạnh.
XEM TIẾP
3 cách làm bánh khoai lang nhiều vị thơm ngon, mềm ngọt khó cưỡng
Bánh khoai lang là món ăn chơi được nhiều người làm trong thời gian rảnh rỗi. Có nhiều cách làm bánh khoai lang với những...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM